Asian Lake View hưởng lợi từ quy hoạch đồng bộ của Bình Phước

Cuối 2018, thị xã Đồng Xoài (Bình Phước) được công nhận là đô thị loại III. Theo các chuyên gia, đây là yếu tố giúp địa phương thu hút các doanh nghiệp cũng như một số bất động sản lớn.

Bên cạnh đó, Bình Phước cũng có chủ chương đầu tư về hạ tầng, phát triển giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án mới mọc lên. Một trong số đó có thể kể đến khu dân cư Asian Lake View do Asian Holding phát triển.

Phối cảnh dự án Asian Lake View nhìn từ trên cao.

Phối cảnh dự án Asian Lake View nhìn từ trên cao.

Dự án Asian Lake View triển khai trên tổng diện tích 11ha, nằm trong quần thể quy hoạch của FLC tại Đồng Xoài. Khu dân cư liên kết với các tiện ích, trung tâm hành chính của thành phố trong thời gian từ 5-10 phút di chuyển. Các hạng mục hạ tầng dự án như đường, điện, cây xanh đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Theo ông Nguyễn Văn Hậu, đại diện Asian Holding, đơn vị lựa chọn đầu tư dự án tại Đồng Xoài vì địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và vùng ảnh hưởng của tứ giác TP HCM – Bình Dương – Đồng Nai – Vũng Tàu. “Chúng tôi kỳ vọng Asian Lake View sẽ trở thành khu đô thị sầm uất của khu vực và góp phần vào sự thay đổi diện mạo của thị xã Đồng Xoài trong tương lai”, ông Nguyễn Văn Hậu nói.

Tính đến giữa năm 2019, Cục Thống kê Bình Phước cho biết tỉnh có tổng cộng 7.195 doanh nghiệp, với số vốn 64.361 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm, Bình Phước đón thêm 19 dự án có vốn đầu tư nước ngoài đăng ký hoạt động, tổng vốn đăng ký là 65,3 triệu USD.

Tỉnh nâng cấp và xây mới hàng loạt công trình như: quốc lộ 13 và 14, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn kết nối Bình Phước với các tỉnh công nghiệp lớn. Tương lai, cao tốc TP HCM – Chơn Thành – Cửa khẩu Hoa Lư và tuyến đường sắt xuyên Á đi qua cửa khẩu Hoa Lư hình thành sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cho địa phương.

Ảnh chụp một góc thị xã Đồng Xoài, Bình Phước.

Ảnh chụp một góc thị xã Đồng Xoài, Bình Phước.

Với bất động sản, UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu tạm ngưng tiếp nhận các dự án đầu tư xây dựng có quy mô dưới 5ha và các dự án khu dân cư tại đô thị chưa có quy hoạch chi tiết 1/500 được phê duyệt.

Chuyên gia nhận định quy hoạch phát triển đồng bộ là nền tảng cho thị trường bất động sản ở Bình Phước nhận sự quan tâm từ nhà đầu tư. Một số đơn vị lớn như Becamex IDC, FLC, Vingroup, Đại Nam bắt đầu tìm kiếm cơ hội tại Bình Phước.

Thành Dương

5/5 - (1 bình chọn)