Ba lợi thế đầu tư du lịch biển Quy Nhơn

Thiên nhiên ưu đãi

Quy Nhơn, Bình Định nổi tiếng là điểm đến hấp dẫn, mang những đặc trưng của thành phố du lịch biển với không khí trong lành, ẩm thực đa dạng, người dân thân thiện. Thành phố được thiên nhiên ban tặng bờ biển dài, quy hoạch bài bản để trở thành không gian biển thu hút. Nhiều điểm đến hút khách du lịch tại đây như Eo Gió, Kỳ Co, Cù Lao Xanh, Chùa Ông Núi, hệ thống các tháp Chăm cổ.

Quy Nhơn cũng là một trong ba thành phố du lịch của Việt Nam nhận giải thưởng “Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2020” tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á – ATF 2020 tổ chức tại Brunei ngày 16/1.

Bãi biển Quy Nhơn nhìn từ xa.

Bãi biển Quy Nhơn nhìn từ xa.

Đầu tư hạ tầng

Theo số liệu của tỉnh, năm 2019, ngành du lịch Bình Định ước đón được hơn 4,8 triệu lượt khách, tổng doanh thu du lịch ước đạt 6 nghìn tỷ đồng. Hạ tầng, quy hoạch phát triển theo hướng hiện đại nhưng có bản sắc riêng, giữ được cảnh quan thiên nhiên.

An ninh đô thị, hạ tầng và các phương tiện công cộng tại đây được chú trọng xây dựng bài bản, đạt chuẩn nhằm phục vụ du khách. Mới đây, sân bay quốc tế Phù Cát đã đón chuyến bay quốc tế đầu tiên vào ngày 4/1, mở ra cơ hội mới cho phát triển du lịch, kỳ vọng thu hút nhà đầu tư quốc tế đến Bình Định trong thời gian tới.

Quy Nhơn được vinh danh là Thành phố du lịch sạch Asean 2020.

Quảng trường Nguyễn Tất Thành tại TP Quy Nhơn.

Quy Nhơn đáp ứng các tiêu chí liên quan đến hoạt động quản lý môi trường và chất thải. Chính quyền và cộng đồng có ý thức bảo vệ môi trường, thành phố sở hữu nhiều không gian xanh.

Lợi ích cho sức khoẻ

Không chỉ mang vẻ đẹp hoang sơ, thiên nhiên tại Quy Nhơn còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Tối đa hoá trải nghiệm giúp du khách lựa chọn Quy Nhơn như là một điểm đến mới lạ và độc đáo

Một dự án tại Quy Nhơn.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, môi trường tự nhiên như bãi biển và công viên bờ sông mang lại nhiều lợi ích trong việc phục hồi, tăng cường sức khoẻ so với phòng tập thể dục, các địa điểm giải trí và môi trường đô thị. Bãi biển, cùng với nắng vàng cũng là không gian hoàn hảo để con người tái tạo năng lượng tích cực, bổ sung vitamin D và phòng chống bệnh hen suyễn hiệu quả.

Những điểm đến có bờ biển dài và cảnh quan thiên nhiên còn giữ được vẻ hoang sơ như Quy Nhơn đang trở thành điểm nhấn của thị trường du lịch biển miền Trung.

Năm 2020, ngành du lịch Quy Nhơn, Bình Định đặt mục tiêu đón 5,5 triệu lượt khách, doanh thu khoảng 10.000 tỷ đồng. Mảnh đất được đánh giá nhiều cơ hội nhưng cũng thách thức cho các nhà phát triển bất động sản, vì còn thiếu những đô thị du lịch hiện đại, xứng tầm thành phố du lịch biển, ghi dấu ấn trên thị trường bất động sản khu vực.

Phong Vân

5/5 - (1 bình chọn)