Bài toán đào tạo môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Chật vật hơn một tháng sau khi ra trường, Nguyễn Thanh Nhân (quê Nam Định) vẫn chưa tìm được công việc ưng ý. Tình cờ được một người bạn giới thiệu làm nhân viên kinh doanh cho một sàn bất động sản với mức lương hấp dẫn mà không đặt nặng kinh nghiệm, Nhân nộp đơn và trúng tuyển.

Ngày mới vào nghề, công việc của anh chỉ xoay quanh chiếc máy tính, liên tục đăng tin trên các website rao bán bất động sản. Không có dữ liệu khách hàng lại chưa có kinh nghiệm tìm kiếm, cả ngày, Nhân chỉ trông chờ vào những cuộc điện thoại may mắn phản hồi từ những tin đã đăng, bị lẫn cùng hàng triệu tin của các môi giới khác.

Dòng dịch chuyển của nghề môi giới bất động sản

Nhân viên môi giới bất động sản gặp nhiều khó khăn khi mới vào nghề.

Bên cạnh đó, anh còn gặp không ít khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng và chốt giao dịch. Có lần, anh chăm sóc khách hàng hơn một tháng đến ngày ký cọc thì khách hàng đột nhiên ký hợp đồng với bên khác chỉ vì bên đó cắt lại tiền để cạnh tranh. Ngoài cước phí điện thoại, hàng tháng, nhân viên này còn mất thêm chi phí phát sinh mua dữ liệu, chạy quảng cáo… để tìm khách hàng dù lương vẫn chỉ ba cọc ba đồng.

Không riêng Nhân, nhiều người mới vào nghề hay thậm chí có kinh nghiệm vẫn phải trường hợp này. Đó cũng là hạn chế của ngành môi giới bất động sản truyền thống mà nhiều doanh nghiệp chưa khắc phục được.

Các chuyên gia đánh giá, “lỗ hổng” ở thị trường bất động sản phi tập trung là số lượng nhân viên môi giới quá nhiều, từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp nhưng lại không được đào tạo bài bản để đi đúng hướng. Nhiều sàn bất động sản mở ra, tuyển dụng ồ ạt, thiếu đào tạo khiến cộng đồng môi giới bất động sản chuyên nghiệp nói chung bị ảnh hưởng.

Nhận thấy điểm yếu này, CenHomes thuộc Công ty cổ phần Bất động sản (CenLand) – đơn vị chuyên nghiệp đào tạo và hướng dẫn nghề môi giới được hình thành nhằm hỗ trợ các bạn trẻ trở thành nhân viên môi giới chuyên nghiệp.

Đại diện CenHomes cho biết, công ty có hàng nghìn chuyên gia hướng dẫn (mentor) và đại lý ủy quyền trên cả nước, tạo nên cộng đồng những nhà môi giới chuyên nghiệp. Khác với các sàn bất động sản, bước chân vào CenHomes, nhà môi giới được đào tạo chuyên môn và thi chứng chỉ quốc tế trước khi có thể trở thành đại lý ủy quyền hoặc mentor của doanh nghiệp.

“Mỗi đại lý ủy quyền, mentor là một đại diện của CenHomes, do đó họ phải được trang bị những kỹ năng về quan hệ khách hàng, kiến thức về thị trường bất động sản, trở thành cầu nối tin cậy cho người mua với thị trường”, đại diện doanh nghiệp nói.

Dòng dịch chuyển của nghề môi giới bất động sản - 1

Đại lý ủy quyền và Mentor sẽ được đào tạo chuẩn Singapore trước khi bắt đầu công việc tại CenHomes.

Bên cạnh đó, các môi giới là đại lý ủy quyền của CenHomes sẽ được trang bị cơ sở vật chất, hỗ trợ chi phí truyền thông, cung cấp dữ liệu khách hàng miễn phí trong quá trình làm việc. Mới đây, Viettel và Samsung đã ký hợp tác với CenHomes cung cấp các thiết bị và thuê bao điện thoại cho hơn 10.000 đại lý ủy quyền của doanh nghiệp.

Ngoài ra, các đại lý ủy quyền đều được vinh danh khi đạt kết quả tốt cùng mức thưởng xứng đáng. “Từ việc giúp mỗi nhân viên môi giới trở nên chuyên nghiệp, CenHomes đang đóng góp vào sự chuyển dịch trong lĩnh vực môi giới cũng như thị trường bất động sản trong tương lai”, đại diện doanh nghiệp khẳng định.

Liên hệ: CenHomes

Địa chỉ: Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Hotline: 18006268

Email: hotro@cenhomes.vn

Website: https://cenhomes.vn/

Tâm Anh

5/5 - (1 bình chọn)