Bất động sản Hải Phòng tăng giá trị nhờ đòn bẩy hạ tầng

Là một trong những trung tâm kinh tế hàng đầu cả nước, Hải Phòng sở hữu hạ tầng đồng bộ từ giao thông đến các công trình phụ trợ. Theo chuyên gia, yếu tố này giúp thành phố cảng liên tục trong nhóm dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong năm 2018 cho thấy, Hải Phòng thu hút 104 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cấp mới. Số vốn đầu tư đạt 644,664 triệu USD, tăng 3 lần so với cùng kỳ năm trước, 45 dự án điều chỉnh tăng vốn với 1,859 tỷ USD. Khối FDI đóng góp hơn 50% thu ngân sách của thành phố trong nhóm doanh nghiệp.

Bất động sản Hải Phòng tăng giá nhờ đòn bẩy hạ tầng
Phối cảnh dự án căn hộ và tổ hợp thương mại The Minato Residence bên sông Lạch Tray (Hải Phòng).

Để thu hút đầu tư, Hải Phòng áp dụng chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn. Đồng thời, thành phố đẩy nhanh tốc độ triển khai dự án cơ sở hạ tầng tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, khu công nghiệp Tràng Duệ, khu công nghiệp hỗ trợ chuyên sâu dành cho các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc.

Hải Phòng chú trọng đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông tại khu vực phía Nam. Nhiều tuyến đường mới được đầu tư như trục giao thông đô thị Bắc Sơn-Nam Hải, Hồ Sen – Cầu Rào 2, cầu Bạch Đằng – Hạ Long, World Bank, Phạm Văn Đồng. Hệ thống giao thông này kết nối trục tam giác Hà Nội – Hải Phòng-Quảng Ninh, cảng hàng không quốc tế Cát Bi, các khu du lịch Cát Bà, Đồ Sơn…

Tận dụng môi trường kinh doanh nhiều ưu đãi, các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế đã rót vốn vào Hải Phòng như Minato Việt Nam (Liên doanh giữa Takara Leben và Fujita), AEON, Vingroup, Sun Group.

Hiện thành phố cảng là một trong số địa phương miền Bắc tập trung đông chuyên gia, kỹ sư nước ngoài đến làm việc. Nhu cầu căn hộ cao cấp cho thuê từ đó tăng nhanh. Chuyên gia đánh giá nhóm khách hàng này thúc đẩy sự phát triển phân khúc nhà ở tầm trung và cao cấp. Họ thường lựa chọn sống trong những khu đô thị tiêu chuẩn quốc tế, tiện ích đa dạng và gần trung tâm.

Bất động sản Hải Phòng tăng giá nhờ đòn bẩy hạ tầng - 1
Nội thất bên trong căn hộ bài trí theo phong cách Nhật Bản.

Tại tổ hợp thương mại và căn hộ The Minato Residence, dự án ghi nhận số lượng khách hàng quốc tế đến tìm hiểu chiếm lượng lớn.

The Minato Residence có tổng mức đầu tư 2.213,4 tỷ đồng. Đây là dự án do chủ đầu tư Nhật Bản thực hiện đồng bộ tất cả các khâu từ thiết kế, thi công, xây dựng đến quản lý.

Trên diện tích 1,26ha, The Minato Residence gồm tổ hợp thương mại và căn hộ. 2 tòa chung cư và thương mại cao 26 tầng nổi, một tầng hầm với 926 căn hộ từ một đến 3 phòng ngủ. Dự án nằm trong khu đô thị ven sông Lạch Tray, thừa hưởng lợi thế về cảnh quan thiên nhiên thoáng đãng.

“Với chuỗi tiện ích hiện đại tiêu chuẩn quốc tế và không gian sống xanh theo phong cách Nhật Bản, The Minato Residence là không gian sống tiện nghi tại Hải Phòng. Dự án vừa là chốn an cư yên bình, vừa là một trong số ít dự án bất động sản có tiềm năng sinh lời cao”, đại diện chủ đầu tư nói.

Thành Dương

5/5 - (1 bình chọn)