Bất động sản hưởng lợi từ quy hoạch trung tâm hành chính mới Tây Hồ Tây

Theo quy hoạch xây dựng, mở rộng địa giới hành chính khu vực Tây Hồ Tây tầm nhìn 2030-2050 của TP Hà Nội, khu vực sẽ có trụ sở 13 đại sứ quán và các bộ ngành. Tây Hồ Tây được định hình trở thành trung tâm chính trị, hành chính mới, nới rộng lõi trung tâm của Thủ đô.

Phối cảnh quy hoạch khu Tây Hồ Tây.
Phối cảnh quy hoạch dự án Starlake Tây Hồ Tây.

Hiện, khu Tây Hồ Tây triển khai các tuyến đường trọng điểm phát triển hạ tầng giao thông khu vực, tạo nên quần thề đô thị văn minh, tiện ích và đồng bộ trong quy hoạch tổng thể. Đó là tuyến đường Phạm Văn Đồng rộng 96m, tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài song song với tuyến đường sắt đô thị số 2 hay tuyến đường 60m nối hai con đường huyết mạch Võ Chí Công (ra cầu Nhật Tân) và Phạm Văn Đồng (đi cầu Thăng Long). Hàng loạt công trình mang tầm cỡ quốc tế được đầu tư như công viên Kim Quy rộng 100ha, nhà hát Opera hiện đại…

Việc hạ tầng giao thông phát triển đã góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị, giúp nơi đây thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản. Hàng loạt dự án nhà ở được xây dựng tại khu vực này, đón đầu tiềm năng phát triển của thị trường.

Tổng quan dự án Starlake.
Tổng quan dự án Starlake.

Một trong những dự án hiện diện tại khu vực là Starlake do Tập đoàn Daewoo E&C đầu tư xây dựng và thiết kế bởi Heerim – đơn vị có tiếng trong ngành địa ốc Hàn Quốc. Dự án có 603 căn hộ cao cấp từ 2-4 phòng ngủ, diện tích 91,25 – 154,54m2.

Chung cư Starlake có 3 tòa tháp cao 24 tầng; kiến trúc mang phong cách Hàn Quốc nhưng vẫn dung hòa với bản sắc văn hóa Việt Nam. Nhằm mang đến không gian sống gần gũi với thiên nhiên, chủ đầu tư chỉ dành 16% cho không gian xây dựng. Phần còn lại được ưu tiên cho không gian sống với thiên nhiên xanh mát thông qua các thiết kế tối ưu hóa ánh sáng, đối lưu gió, giảm mật độ thang máy (3-4 thang máy/5-9 căn hộ trên một mặt sàn) hay gửi xe (1,5 vị trí đỗ ôtô mỗi căn hộ).

Hình ảnh thực tế tại dự án Starlake.
Hình ảnh thực tế tại dự án Starlake.

Starlake sở hữu hệ tiện ích toàn diện với trung tâm thương mại cao cấp; các cửa hàng thời trang, nhà hàng ẩm thực, khu vui chơi giải trí đa dạng…. Cư dân có thể tận hưởng những bữa tiệc BBQ, những buổi tập gym, spa, bơi lội, chạy bộ… ngoài trời đầy an toàn với hệ thống an ninh, hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại.

Tâm Anh

5/5 - (1 bình chọn)