Bất động sản London hưởng lợi từ nền giáo dục

Thủ đô London của Anh là thành phố tốt bậc nhất để du học, theo bảng xếp hạng Top university năm 2018. Nơi đây quy tụ những ngôi trường danh tiếng với bề dày lịch sử, như Imperial College London, UCL, LSE, Đại học Goldsmiths London, Đại học Westminster, Đại học Berkeley…

Theo Knight Frank Monday, nước Anh đang đón chào hơn 800.000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Con số này dự đoán sẽ tiếp tục tăng với các chính sách nới lỏng dành cho du học sinh tại đây. Ngoài ra, việc làm thêm đa dạng, cùng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cũng khiến London là điểm đến mơ ước của du học sinh.

Thị trường bất động sản hưởng lợi từ nền giáo dục tiên tiến

Tại đây, các trường đại học không bị tập trung tại một khu vực nhất định mà trải đều khắp thành phố. Không chỉ hỗ trợ sinh viên dễ dàng tìm kiếm nơi ở phù hợp, cách làm này còn là “cánh cửa rộng mở” cho các nhà đầu tư bất động sản.

Theo báo cáo của JLL, tổng giá trị đầu tư vào thị trường bất động sản nhà ở Anh trong năm 2018 đạt 6,8 tỷ euro, tăng hơn 150% so với năm trước.

Trong đó, thủ đô London dẫn đầu với khối lượng đầu tư tăng gần gấp đôi lên 2 tỷ euro so với năm 2017. Với con số này, London vươn lên trở thành thị trường đầu tư bất động sản nhà ở lớn thứ tư châu Âu, sau Berlin, Copenhagen và Paris.

Với nhiều gia đình, việc con cái được học tập ở những trường tốt, danh tiếng là một trong những mục tiêu quan trọng, bởi điều đó tương đương với việc mở ra cơ hội tốt cho tương lai. Tâm lý chung ấy đã khiến các gia đình sẵn sàng chi tiền để “tậu nhà” cho con học đại học. Hiểu được tâm lý này, nhiều sàn địa ốc tại London đã tung ra nhiều ưu đãi cho đối tượng này, đồng thời giúp lại nguồn thu nhập nhờ cho thuê nhà.

Dự án Filmworks nằm tại phía Tây London.

Dự án Filmworks nằm tại phía Tây London.

Beaufort Park và Filmworks là hai trong số những dự án bất động sản được quan tâm với vị trí địa lý thuận lợi. Nếu Beaufort Park nằm tại Hendon, NW9, phía Tây Bắc London và chỉ cách ga Colindale 8 phút đi bộ thì Filmworks (Ealing, W5, phía Tây London) chỉ cách ga tàu 6 phút đi bộ.

Hai dự án đều gần nhiều trường đại học danh tiếng. Bên cạnh đó, những tiện ích dành cho cư dân tại đây đa dạng, đáp ứng nhu cầu của người mua.

Nếu Beaufort Park nằm tại Hendon, NW9, phía Tây Bắc London và chỉ cách ga Colindale 8 phút đi b

Khuôn viên tại dự án Beaufort Park, Hendon, NW9, phía Tây Bắc London.

Để giúp các nhà đầu tư và phụ huynh hiểu rõ hơn về các yếu tố cần quan tâm khi mua nhà London cho con, Luxerealty kết hợp cùng Berkeley Group tổ chức sự kiện: “Bất động sản London: Cú hích thị trường từ nền giáo dục”, tại Hilton Hanoi Opera (1 Lê Thánh Tông, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội) lúc 18h ngày 22/10.

Thông tin sự kiện chi tiết tại đây

Phạm Mây

5/5 - (1 bình chọn)