Bất động sản Quảng Ninh bứt tốc nhờ các ‘ông lớn’

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh, trong giai đoạn từ năm 2014 đến nay, tổng số dự án bất động sản đã và đang triển khai tại Quảng Ninh lên tới hơn 100 dự án. Tổng vốn đầu tư hơn 5,5 tỷ USD, đa dạng phân khúc, từ nghỉ dưỡng, giải trí, shophouse, đến căn hộ dịch vụ khách sạn, một loại hình sản phẩm mới đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản.

Các dự án trọng điểm đã và đang hoàn thiện để đưa vào khai thác, tạo động lực quan trọng giúp tỉnh hình thành ngành dịch vụ du lịch chuyên nghiệp. Với sự bứt phá mãnh mẽ của loạt công trình hạ tầng giao thông nghìn tỷ, nhiều nhà đầu tư đổ về với Quảng Ninh.

Du lịch là đòn bẩy chính cho sự phát triển bất động sản tại Quảng Ninh.

Du lịch là đòn bẩy chính cho sự phát triển bất động sản tại Quảng Ninh.

Những nhà đầu tư đổ bộ vào Quảng Ninh hiện nay đều có kinh nghiệm, tiềm lực và có khả năng tạo lập, dẫn dắt thị trường. Những tên tuổi như Vingroup, SunGroup, FLC, Lạc Hồng… đang thổi luồng gió mới vào Quảng Ninh, bằng những dự án được quy hoạch đồng bộ, nhiều tiện ích.

Dự án sân bay Vân Đồn với công suất 2 triệu hành khách một năm, tổng vốn đầu tư 7.500 tỷ đồng làm tăng thêm sức hấp dẫn thu hút đầu tư. Những quần thể du lịch nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại, căn hộ dịch vụ khách sạn được đầu tư bởi Sungroup, Vingroup, FLC, Lạc Hồng đang trở thành những địa điểm thu hút sự quan tâm của khách du lịch trong và ngoài nước. Các dự án này tạo cho khách hàng nhiều sự lựa chọn, nhiều địa điểm vui chơi, giải trí, tham quan du lịch bên cạnh kỳ quan thiên nhiên.

Theo đánh giá của các chuyên gia, lợi thế của thị trường bất động sản Quảng Ninh là nguồn cung vẫn đang đi sau nhu cầu của khách hàng, hầu hết những sản phẩm trung và cao cấp đều có lượng giao dịch thành công cao, tính thanh khoản tốt. Hơn nữa, người mua bất động sản Quảng Ninh có nhu cầu ở thực và đầu tư sinh lời cao.

Tại Hạ Long, phân khúc căn hộ dịch vụ khách sạn cho thấy sức phát triển mạnh mẽ. Các tập đoàn lớn lần lượt công bố những dự án nghìn tỷ khi nhận thấy tiềm năng thị trường. Mới đây, Công ty Cổ phần Đầu tư Lạc Hồng đã giới thiệu ra thị trường dự án Ramada by Wyndham Hạ Long Bay View. Căn hộ dịch vụ khách sạn nằm ngay chân cầu bãi Cháy, thuận tiện trong di chuyển đến nhiều trung tâm du lịch, hành chính tại Hạ Long.

Phối cảnh dự án căn hộ dịch vụ khách sạn Ramada by Wyndham Hạ Long Bay View

Phối cảnh dự án căn hộ dịch vụ khách sạn Ramada by Wyndham Hạ Long Bay View.

Với vị trí gần bờ biển, dễ cảm nhận phong cảnh vịnh Hạ Long, khi đi vào hoạt động, Ramada by Wyndham Hạ Long Bay View có thể đóng góp đáng kể cho bộ sưu tập các toà nhà sang trọng trong khu vực. Dự án được chủ đầu tư giới thiệu là sẽ nâng cao tiêu chuẩn sống tại các căn hộ trên cao ở Hạ Long.

Đặc biệt, nằm gần cảng quốc tế và bến tàu du lịch nội địa có trọng tải trên 2.000 lượt khách cập bến, Ramada by Wyndham Hạ Long Bay View sẽ đón nhận hàng vạn lượt du khách mỗi năm, chủ yếu thuộc nhóm có thu nhập cao. Vị trí giao thương thuận lợi, căn hộ dịch vụ khách sạn Ramada by Wyndham Hạ Long Bay View được chuyên gia đánh giá có tiềm năng sinh lời cao. Dự án phục vụ cả nhu cầu tư người dân địa phương và du khách du quốc tế, mở ra cơ hội đầu tư cho khách hàng.

Nhân dịp chuẩn bị khai trương, chủ đầu tư dành chính sách ưu đãi hấp dẫn. Theo đó, khách hàng được hỗ trợ lãi suất 0% cho 60% giá trị hợp đồng cho 12 tháng kể từ thời điểm giải ngân. Đối với khách hàng không tham gia chương trình này sẽ nhận chiết khấu 4% giá căn hộ. Người mua có nguồn tài chính riêng và thanh toán 95% giá trị căn hộ tại thời điểm ký hợp đồng mua bán, chủ đầu tư ưu đãi mức chiết khấu 2,5% một năm trên số tiền và số ngày trước tiến độ.

Chủ sở hữu căn hộ ngay sau khi nhận bàn giao có thể đưa vào khai thác, vận hành cho khách du lịch thuê. Dự án cam kết các căn hộ ở đây được cấp sổ đỏ sở hữu vĩnh viễn.

“Sổ đỏ sẽ là điều kiện quan trọng để đảm bảo giá trị tài sản tăng theo thời gian, dễ dàng chuyển nhượng cũng như các quyền lợi khi chủ sở hữu muốn tặng hoặc cho người thân thừa kế dự án được hình thành đơn vị ở nên chủ sở hữu căn hộ sẽ hưởng mọi quyền lợi về an sinh xã hội, giá trị tài sản được đảm bảo tăng cao trong thời gian tới”, đại diện chủ đầu tư khẳng định.

Ảnh chụp thực tế căn hộ mẫu dự án.

Ảnh chụp thực tế căn hộ mẫu dự án.

Nhằm đem đến cho khách hàng Ramada by Wyndham Hạ Long Bay View sự an tâm khi quyết định xuống tiền, chủ đầu tư Lạc Hồng quyết định hợp tác với thương hiệu khách sạn hàng đầu đến từ Mỹ – Wyndham Hotels & Resort. Đây cũng là dự án thứ 3 Wyndham tham gia trong vai trò trò quản lý và vận hành tại Việt Nam.

Wyndham Hotels & Resort là thương hiệu quản lý khách sạn toàn cầu với 9.000 khách sạn trên toàn thế giới, quy mô trải rộng trên 79 quốc gia ở 6 châu lục. Những năm gần đây, Wyndham luôn lọt trong top những thương hiệu khách sạn uy tín nhất thế giới cùng với Accor, Hilton, Marriott, Intercontinental.

“Đội ngũ nhân viên Wyndham cam kết đồng hành với đơn vị phát triển dự án và chủ đầu tư. Chúng tôi sẽ thắt chặt hợp tác ngay từ giai đoạn xây dựng cho tới vận hành, khai thác”, ông David Wray – Phó chủ tịch phát triển khu vực Đông Nam Á và vành đai Thái Bình Dương của Wyndham.

Với sự hợp tác này, dự án được giám sát xây dựng, hoàn thiện theo tiêu chuẩn và quy định của Wyndham. Còn chủ đầu tư Lạc Hồng sẽ áp dụng các giải pháp vận hành và khai thác khác biệt nhằm đem lại lợi nhuận phù hợp cho các nhà đầu tư cũng như đảm bảo chất lượng cho thuê.

Đơn vị phát triển dự án – Công ty Hồng Quân cam kết lợi nhuận thuê căn hộ và trả trước năm đầu bằng 9,5% giá trị căn hộ để giúp khách hàng an tâm đầu tư. Những năm sau khách hàng nhận theo tỷ lệ phân chia 90:10, khách hàng hưởng 90%, đơn vị vận hành hưởng 10% lợi nhuận.

Ramada by Wyndham Ha Long Bay View có thể đáp ứng nhu cầu của các chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc, các đoàn công tác hoặc các nhóm du lịch theo gia đình, theo nhóm.

Thành Dương

5/5 - (1 bình chọn)