Bất động sản Quảng Trị bứt tốc nhờ chính sách hút vốn đầu tư

Quảng Trị hiện là một trong những tỉnh có kinh tế phát triển của khu vực miền Trung. Theo số liệu thống kê, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) năm 2018 của tỉnh ước tính đạt 19.050 tỷ đồng. GRDP bình quân đầu người đạt 43,6 triệu đồng, tăng 7,9% so với năm 2017.

Tỉnh có lợi thế về địa lý – kinh tế, là đầu mối giao thông quan trọng của hành lang kinh tế Đông – Tây, nối với Lào – Thái Lan – Mianmar qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo… Bên cạnh đó, tỉnh có giao thông thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt và đường thuỷ, tạo điều kiện cho kinh tế, du lịch phát triển.

Ngoài điều kiện tự nhiên thuận lợi, kết quả kinh tế khả quan của Quảng Trị còn đến từ chính sách thu hút vốn đầu tư. Tỉnh đang thực hiện nhiều chính sách, ưu tiên thu hút các nhà đầu tư chiến lược có năng lực về vốn, công nghệ tiên tiến và triển khai dự án quy mô lớn, đầu tư vào khu kinh tế ven biển, du lịch biển và cảng biển.

Năm 2019, Quảng Trị dự kiến triển khai 30 dự án lớn với tổng vốn đầu tư khoảng 100.000 tỷ đồng. Nhiều dự án với vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng sắp được triển khai như nhà máy điện gió Gelex 1, 2 và 3 với tổng vốn đầu tư gần 3.660 tỷ đồng; nhà máy điện mặt trời Gio Thành 1 và Gio Thành 2 có tổng vốn đầu tư trên 2.200 tỷ đồng. Một số dự án vốn hàng trăm tỷ đồng, đầu tư vào lĩnh vực xây dựng hạ tầng, giao thông, nông nghiệp công nghệ cao..

Điện gió Hướng Linh - Quảng Trị đã đi vào hoạt động với vốn đầu tư gần 3.200 tỷ đồng.
Điện gió Hướng Linh – Quảng Trị đã đi vào hoạt động với vốn đầu tư gần 3.200 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, ngành du lịch, bất động sản cũng đang thu hút nhiều nhà đầu tư nhờ lợi thế gần biển, hệ thống giao thông đồng bộ, chính sách phát triển thuận lợi. Ở khu vực ven biển phía Đông Bắc Quảng Trị, các nhà đầu tư đang nhắm vào lĩnh vực du lịch biển, nghỉ dưỡng; trong đó tập trung vào “tam giác” du lịch biển Cửa Tùng – Cửa Việt – Cồn Cỏ.

Tiêu biểu, Tập đoàn FLC đang xem xét đầu tư dự án quần thể khu đô thị nghỉ dưỡng ở vùng ven biển từ Cửa Tùng đến Cửa Việt, có quy mô hàng trăm ha. Công ty cổ phần Tập đoàn AE cũng đầu tư dự án khu đô thị sinh thái biển AE Resort – Cửa Tùng, có diện tích trên 36ha. Bên cạnh đó, Tập đoàn Pacific Healthcare cũng đầu tư khu phức hợp nghỉ dưỡng biển Mũi Trèo quy mô gần 200ha hay Thắng Lợi Miền Trung với phân khu Luxury Center tại khu đô thị Nam Đông Hà.

Các chuyên gia địa ốc cũng kỳ vọng, thị trường bất động sản nơi đây sẽ có nhiều khởi sắc nhờ chính sách thu hút vốn đầu tư vào lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng.

AE Resort Cửa Tùng, Quảng Trị là phức hợp giải trí và nghỉ dưỡng, có quy mô hơn 36 ha với tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng của Tập đoàn AE.
AE Resort Cửa Tùng, Quảng Trị là phức hợp giải trí và nghỉ dưỡng, có quy mô hơn 36 ha với tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng của Tập đoàn AE.

Khu đô thị Nam Đông Hà hưởng lợi hạ tầng

Là một trong những dự án nổi bật tại Quảng Trị, phân khu Luxury Center tại khu đô thị Nam Đông Hà cũng góp phần giúp thị trường bất động sản nơi đây khởi sắc.

Tọa lạc trên 2 mặt tiền đường Hùng Vương và QL9D, trung tâm thành phố Đông Hà, dự án đất nền khu đô thị Nam Đông Hà đang được đánh giá cao, trong đó, phân khu Luxury Center có khả năng mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Từ dự án, cư dân dễ dàng di chuyển đến các tiện ích xung quanh và các địa điểm du lịch. Xung quanh dự án là hàng loạt tiện ích đẳng cấp từ trường học quốc tế, bệnh viện, ngân hàng, nhà hàng, các dịch vụ giải trí…

Phối cảnh phân khu Luxury Center.
Phối cảnh phân khu Luxury Center.

Phân khu Luxury Center được quy hoạch đồng bộ và đầy đủ tiện ích, môi trường sống an ninh với hàng loạt tiện ích nội khu đa dạng như shophouse, trung tâm thương mại, trường mầm non, nhà văn hoá, trung tâm thể dục thể thao, sân bóng đá, công viên, nhà hàng… Với mật độ xây dựng chỉ 45%, chủ đầu tư dành diện tích cho không viên cây xanh, mang đến không gian sống trong lành cho cư dân.

Hiện, phân khu Luxury Center có 70 sản phẩm phân chia thành các block shophouse hoặc biệt thự, mỗi block có tầm nhìn khác nhau, tạo nên những giá trị đa dạng. Đại diện Công ty Thắng Lợi Miền Trung cho biết, dự án có pháp lý đầy đủ, sổ đỏ từng lô.

Dự kiến, ngày 30/6, Thắng Lợi Miền Trung sẽ tổ chức lễ mở bán đất nền với nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng, nhà đầu tư. Công ty sẽ tặng 3 chỉ vàng cho khách hàng đặt chỗ, 5 chỉ vàng và một xe đạp thể thao cho người đủ cọc trong ngày mở bán. Khách tham dự còn có cơ hội trúng ngay một xe SH.

Tâm Anh

5/5 - (1 bình chọn)