Bất động sản Thái Nguyên hưởng lợi từ đòn bẩy hạ tầng giao thông

Hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện

Thái Nguyên sở hữu vị trí thuận lợi chỉ cách sân bay quốc tế Nội Bài 50 km, cách biên giới Trung Quốc 200 km, cách trung tâm Hà Nội 80 km và cảng Hải Phòng 200 km. Tỉnh cũng là điểm nút giao thông quan trọng khi có hệ thống đường bộ, đường sắt, đường sông hình rẻ quạt kết nối với các tỉnh, thành trong khu vực. Đơn cử là quốc lộ 3 nối Hà Nội đi Bắc Kạn, Cao Bằng và cửa khẩu Việt Nam – Trung Quốc, quốc lộ 1B đi Lạng Sơn; quốc lộ 37 đi Bắc Giang; hệ thống đường sông Đa Phúc – Hải Phòng; đường sắt Hà Nội – Thái Nguyên.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng đang đẩy nhanh tiến độ nhiều dự án hạ tầng giao thông để tăng tính kết nối giữa các trục công nghiệp và tạo cơ hội cho các nhà đầu tư đến Thái Nguyên. Các dự đường tiêu biểu như vành đai V vùng thủ đô Hà Nội, đường nối Quốc lộ 3 mới (Hà Nội – Thái Nguyên) – khu công nghiệp Yên Bình và đường ĐT261 (giai đoạn 1)…

Giới đầu tư đánh giá hệ thống giao thông, kết nối đồng bộ các khu công nghiệp với các khu vực kinh tế lớn là một điểm hấp dẫn của bất động sản Thái Nguyên.

Quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên.

Quốc lộ 3 mới Hà Nội – Thái Nguyên. Ảnh: MT

Bên cạnh đó, chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, minh bạch cũng tác động đến môi trường đầu tư tại đây. Theo Cục thống kê tỉnh Thái Nguyên, tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2018 của tỉnh trên 10%, thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cũng tăng mạnh những năm gần đây.

Thị trường bất động sản hưởng lợi

Từ sau hội nghị xúc tiến thương mại ngày 1/7/2018 đến nay, thị trường bất động sản Thái Nguyên trở nên sôi động. Nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn bắt đầu đổ bộ, tiêu biểu như FLC với nhiều dự án khu đô thị ở phía Tây và Đông Bắc, Thái Hưng City với dự án khu phức hợp thương mại dịch vụ, trường học và nhà ở Thái Hưng Eco City (phường Gia Sàng), dự án Công viên giáo dục trải nghiệm Thái Hưng với vốn đầu tư 2.515 tỷ đồng, tập đoàn Tiến Bộ với dự án bất động sản khu chung cư gang thép được đầu tư 800 tỷ đồng… Trong đó đáng kể có dự án condotel 5 sao quốc tế Apec Mandala Wyndham Thái Nguyên của Apec Group.

Dự án condotel 5 sao Apec Mandala Wyndham Thái Nguyên.

Dự án condotel 5 sao Apec Mandala Wyndham Thái Nguyên.

Dự án sở hữu vị trí đắc địa ngay tại đường Thống Nhất, phường Gia Sàng, Đông Nam thành phố Thái Nguyên. Từ đây, khách lưu trú dễ dàng kết nối đến các khu công nghiệp và Hà Nội qua các tuyến đường lớn: Thống Nhất, Bắc Nam, Cách Mạng Tháng Tám. Vị trí này cũng thuận tiện để di chuyển đến các điểm tham quan du lịch nổi tiếng, tiếp cận hệ thống dịch vụ – tiện ích công cộng và chuỗi tiện ích đa dạng như trung tâm hành chính, trường học, bệnh viện…

Những tiện ích giải trí hiện đại cũng được tích hợp một cách đồng bộ, bài bản ngay trong khuôn viên nội khu của dự án như trung tâm thương mại, bể bơi vô cực, sky bar, shophouse, sảnh đón chuẩn 5 sao… Đơn vị quản lý quốc tế Wyndham Hotel Group còn dành tặng nhiều đặc quyền cho các chủ nhân tại Apec Mandala Wyndham Thái Nguyên.

“Lợi thế từ hạ tầng giao thông đồng bộ cùng vị trí địa lý thuận lợi là yếu tố ghi điểm của Apec Mandala Wyndham Thái Nguyên. Nhà đầu tư có cơ hội sở hữu một căn hộ khách sạn tiện nghi ngay trung tâm thành phố, đem lại lợi ích kép về nghỉ dưỡng – cho thuê và là tài sản giá trị, tích lũy lâu dài”, đại diện dự án khẳng định.

Phong Vân

5/5 - (1 bình chọn)