Bàu Bàng có viết lại câu chuyện BĐS của các quận vùng ven TP. HCM?

 

Điểm tựa tiềm năng

Bàu Bàng “án ngữ” ngay cửa ngõ phía Bắc của tỉnh Bình Dương, cách TP. Thủ Dầu Một chỉ 25km và TP. HCM khoảng 50km. Theo định hướng phát triển đến năm 2025, Bàu Bàng sẽ trở thành trung tâm đô thị, công nghiệp kỹ thuật cao, dịch vụ logistics hàng đầu của Bình Dương và là đô thị vệ tinh của thành phố thông minh Bình Dương.

Công nghiệp là điểm nhấn đột phá trong phát triển kinh tế của huyện. Bàu Bàng hiện có các KCN Bàu Bàng, Cây Trường, Lai Hưng, Tân Bình đã được đầu tư xây dựng hoàn thành và đi vào hoạt động.

Song song, huyện đã phát triển thêm KCN Bàu Bàng mở rộng 1.000 ha, KCN Tân Bình 352,5 ha và đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng KCN Cây Trường (700 ha), KCN Lai Hưng (600 ha).

Vị trí tiếp giáp huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước và nằm dọc tuyến đường huyết mạch Quốc lộ 13… tương lai, Bàu Bàng sẽ trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa đi các tỉnh Tây Nguyên, miền Tây, Đông Nam Bộ.

Mạng lưới giao thông kết nối được chú trọng đầu tư đồng bộ nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp – đô thị và dịch vụ theo quy hoạch. Đáng chú ý là các dự án đầu tư xây dựng cảng cạn ICD, đường Mỹ Phước – Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, Vành đai 4, Metro Thủ Dầu Một – Mỹ Phước – bàu Bàng – Long Nguyên…

Những lợi thế trên hứa hẹn góp phần giúp Bàu Bàng tiếp tục bứt phá mạnh mẽ, đưa bất động sản thành kênh hút vốn quan trọng.

Thời điểm vàng đầu tư bất động sản Bàu Bàng

Đây là thời điểm lý tưởng tham gia đầu tư bất động sản Bàu Bàng, đón đầu xu hướng dịch chuyển sắp tới để thu được lợi nhuận cao. Bởi lúc này, huyện đang trong quá trình còn mới bắt đầu và đang phát triển dần dần, giá đất nền Bàu Bàng còn rẻ và dễ dàng tìm được những vị trí tiềm năng.

Có thể thấy trước được điều đó qua góc nhìn so sánh với những khu như Quận 9, Bình Tân… cũng từng là những vùng ven hoang sơ. Khoảng 15 năm trước, giá đất chỉ khoảng vài triệu đồng/m2 nhưng nay đã tăng vụt lên gấp 10 – 20 lần.

Nếu như quận Bình Tân không phải là “cửa ngõ” phía Tây, không có cụm công nghiệp Pouyoen và KCN Tân Tạo thu hút lượng lớn lao động, khiến kinh tế nơi đây tăng vượt bậc thì không thể có quá trình tích lũy và cuộc bùng phát về giá bất động sản năm 2017.

Sau năm 2014, chính quyền TP. HCM quyết định đầu tư mạnh về hạ tầng giao thông, cộng thêm quỹ đất nội thành ngày càng khan hiếm và sự “đổ bộ” của hàng loạt “ông lớn” để phát triển dự án. Điều tất yếu đã xảy đến, thị trường bất động sản quận 9 trở nên sôi động từ năm 2016 cho đến nay.

Quay lại với câu chuyện về thị trường bất động sản Bình Dương. Thực tế cho thấy, sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế và tốc độ đô thị hóa nhanh tại “thủ phủ công nghiệp” đã kéo theo sự gia tăng nhanh về dân số và sự phát triển của thị trường bất động sản.

Ví dụ điển hình là giá đất Dĩ An, Thuận An tăng gấp nhiều lần so với cách đây vài năm và tăng “chóng mặt” từ thời điểm Dĩ An, Thuận An chính thức lên thành phố. Giới chuyên gia địa ốc nhận định, sắp tới bất động sản Bàu Bàng cũng sẽ lặp lại tương tự như với Thuận An, Dĩ An.

Bàu Bàng có viết lại câu chuyện BĐS của các quận vùng ven TP. HCM? - Ảnh 1.

Chủ đầu tư dịch chuyển về huyện Bàu Bàng phát triển dự án bất động sản – Nguồn: An Lạc Việt Land

Hiện nay, quỹ đất khu vực các thành phố trung tâm tại Bình Dương đang dần khan hiếm, các chủ đầu tư bất động sản sẽ dịch chuyển về các huyện vùng ven để phát triển dự án.

Câu chuyện đầu tư bất động sản ở các quận vùng ven TP. HCM 15 năm trước sẽ lặp lại với Bình Dương. Quy hoạch các huyện Tân Uyên, Bàu Bàng là đô thị vệ tinh, hạt nhân phát triển công nghiệp năng động là tất yếu của quá trình phát triển.

Thị trường bất động sản Bàu Bàng hiện đang rất sôi động với hàng loạt dự án BĐS đang được triển khai, gồm đầy đủ các loại hình sản phẩm – shophouse, đất nền, nhà phố, căn hộ… Nổi bật trong số đó là dự án khu đô thị Thăng Long 2 của CĐT An Lạc Việt Land.

Mọi thông tin về dự án Thăng Long 2, liên hệ trực tiếp CĐT An Lạc Việt Land qua Hotline 0787 018 018.

 

5/5 - (1 bình chọn)