Biệt thự đồi Panorama Hill – căn hộ thứ hai cho nhà giàu miền Bắc

Những năm gần đây, nhu cầu nghỉ dưỡng ven đô và xu hướng lựa chọn “second home” – ngôi nhà thứ hai của người thành phố gia tăng. Người dân có xu hướng tìm về những khu gần gũi với thiên nhiên quanh Hà Nội để tiện đi lại, hít thở bầu không khí trong lành và tận hưởng cuộc sống xanh.

Bản vẽ một khu nghỉ dưỡng gắn với thiên nhiên gần Hà Nội.

Bản vẽ một khu nghỉ dưỡng gắn với thiên nhiên gần Hà Nội.

Cách trung tâm Hà Nội khoảng một giờ di chuyển, Hoà Bình được xem là thủ phủ của những thắng cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ. Lợi thế tự nhiên cùng định hướng thay đổi cơ cấu phát triển kinh tế, thời gian qua địa phương này chủ trương kêu gọi các doanh nghiệp triển khai các khu du lịch nghỉ dưỡng nhằm khai thác tiềm năng vốn có.

Panorama Hill là một trong những dự án nghỉ dưỡng mới nhất tại Hòa Bình. Khu nghỉ dưỡng có tổng diện tích 11ha với 150 căn biệt thự và các công trình thương mại dịch vụ, khu vui chơi giải trí, nhà hàng… bao quanh khu trung tâm là hồ Gò Cáp xanh mát. Các căn biệt thự nơi đây thiết kế theo phong cách Country Hill Bắc Âu, hiện đại nhưng tối giản.

Theo chủ đầu tư Công ty Cổ phần Sunset nghỉ dưỡng gắn với thiên nhiên là xu hướng tại cá nước phát triển, đã xuất hiện ở Việt Nam vài năm nay. Những nơi nghỉ ngơi cao cấp nhất là những nơi có tiện nghi tốt nhất nhưng được giấu dưới dáng vẻ của thiên nhiên. Khách tìm đến những nơi gắn với thiên nhiên nhưng vẫn đủ tiện nghi cho các nhu cầu cuộc sống.

Mô hình nghỉ dưỡng sinh thái tại Hòa Bình được đánh giá tiềm năng trong tương lai, bởi đây du lịch thường gắn với văn hóa, đồng bào dân tộc thiểu số và có hệ sinh thái đặc trưng gắn với hang động, nguồn nước nóng có khoáng chất…

Đại diện Công ty Cổ phần Sunset cho biết thời gian qua Hòa Bình có bước đi khá tốt nhờ các chính sách thu hút dòng vốn đầu tư vào các dự án nghỉ dưỡng sinh thái. Tuy nhiên, với sự phát triển ồ ạt các dự án, với những khách hàng thuộc tầng lớp thượng lưu ngoài tiềm năng sinh lời, việc sở hữu lâu dài dự án là điều họ ưu tiên quan tâm khi quyết định xuống tiền.

“Khi ra mắt, các biệt thự trong khu nghỉ dưỡng sinh thái Panorama Hill ở Lương Sơn, Hòa Bình hấp dẫn nhà đầu tư bởi vị trí đắc địa, đặc biệt là sự đảm bảo về mặt pháp lý khi sở hữu”, đại diện chủ đầu tư dự án nói.

Phối cảnh một căn biệt thự tại dự án.

Phối cảnh một căn biệt thự tại dự án.

Đại diện dự án Panorama Hill Hòa Bình chia sẻ, các khách hàng hài lòng với quy hoạch, thiết kế, và đặc biệt là tiềm năng của các căn biệt thự trong khu dự án. “Tuy nhiên để quyết định đầu tư thì họ vẫn dè dặt bởi họ có cùng chung câu hỏi, “khi tôi mua các biệt thự ở đây, tôi có được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không?”, vị này thừa nhận.

Luật đất đai 2013, Khoản 2 điều 174 nêu rõ: Tổ chức kinh tế được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê còn có quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất; cho thuê, tặng, thế chấp, hợp tác…

“Dự án nghỉ dưỡng Panorama Hills Hòa Bình được giao sở hữu ít nhất là 50 năm, không có ngắn hơn”, đại diện chủ đầu tư nói. “Sau này khi có hướng dẫn Luật thống nhất, thậm chí vẫn có khả năng chuyển thành sở hữu vĩnh viễn. Mặt khác, nhà đầu tư với Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này hoàn toàn có quyền chuyển nhượng, cho thuê, tặng, thế chấp, hợp tác…”.

Phối cảnh tổng thể dự án.

Phối cảnh tổng thể dự án.

Công ty Cổ phần Sunset được UBND tỉnh Hòa Bình chủ trương chấp thuận đầu tư dự án Panorama Hill, duyệt quy hoạch tổng thể, quy hoạch chi tiết 1:500. Theo kế hoạch, cuối năm 2019 dự án Panorama Hill sẽ khởi công xây dựng và dự kiến tổ hợp nghỉ dưỡng sang trọng, tiện ích đẳng cấp 5 sao sẽ đi vào hoạt động vào năm 2021.

Tuấn Vũ

5/5 - (1 bình chọn)