Các ưu thế của căn hộ hạng sang với khách quốc tế

Theo các số liệu thống kê, trong 9 tháng đầu năm nay, GDP đạt tăng trưởng cao nhất trong 9 năm, kiều hối chạm mức kỷ lục, dữ trữ ngoại hối ở mức cao nhất và cơ sở hạ tầng hoàn thiện nhanh. Theo các chuyên gia, các yếu tố này sẽ tạo điều kiện cho bất động sản Việt Nam khởi sắc trong thời gian tới và trở thành một kênh đầu tư thu hút không chỉ nhà đầu tư trong nước mà còn quốc tế.

Hành lang pháp lý nới rộng

Với nỗ lực cải thiện và phát triển hoàn thiện từng ngày, hệ thống pháp lý Việt Nam đang dành nhiều sự hỗ trợ tích cực cho thị trường bất động sản và đối tượng khách hàng ngoại quốc. Luật Nhà ở ban hành năm 2014 đã cho phép các cá nhân nước ngoài có thể mua và sở hữu bất động sản tại đây.

Bất động sản hạng sang tại trung tâm quận 1, TP HCM.

Bất động sản hạng sang tại trung tâm quận 1, TP HCM.

Đây là một bước chuyển quan trọng, là đòn bẩy tạo sức bật cho bất động sản Việt trên trường thế giới. Điều này không chỉ góp phần đưa các dự án đến gần hơn với đối tượng khách quốc tế mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho ngày càng nhiều người nước ngoài muốn đến Việt Nam làm việc, sinh sống, cống hiến và gắn bó lâu dài.

Thuế – phí hợp lý

Nhiều chuyên gia quốc tế đánh giá, một trong những yếu tố giúp bất động sản Việt Nam ngày càng hấp dẫn người mua trong và ngoài nước là mức thuế tương đối thấp. Hiện, Việt Nam áp dụng mức thuế 0,03-0,15% đối với đất phi nông nghiệp.

Ở nhiều quốc gia trên thế giới cũng như trong khu vực, khách hàng phải trả phí tư vấn để được các chuyên viên tư vấn cung cấp các dịch vụ tham quan, trải nghiệm, tư vấn bất động sản, đặc biệt đối với những dự án cao cấp. Tại Việt Nam, khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí, ngay cả khi lựa chọn một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp.

Khách hàng quốc tế tìm hiểu về dự án căn hộ hạng sang tại TP HCM.

Khách hàng quốc tế tìm hiểu về Alpha City tại khu nhà mẫu The Sense by Alpha King.

Khả năng sinh lợi

Theo số liệu thống kê của bộ phận R&D – DKRA Vietnam, trong quý III vừa qua, TP HCM có khoảng 13.853 căn hộ mới mở bán đến từ 8 dự án, với sức tiêu thụ khoảng 13.336 căn tương đương 96% nguồn cung mới. Nguồn cung căn hộ hạng A có sự sụt giảm đáng kể.

Một báo cáo mới đây của Savills Việt Nam đánh giá, với sự thiếu hụt rõ rệt về nguồn cung bất động sản có vị trí trung tâm, người mua kỳ vọng tiềm năng tăng vốn đáng kể trong dài hạn. Trong khi đó, lợi nhuận cho thuê hơn 5% đang là mức đầu tư hấp dẫn so với những thị trường khác trong khu vực.

Tiêu chuẩn, chất lượng quốc tế

Với sự gia nhập ngày càng nhiều các nhà đầu tư, phát triển bất động sản nước ngoài, các dự án tại Việt Nam ngày càng chú trọng việc tuân thủ những quy định nghiêm ngặt chuẩn quốc tế.

Chẳng hạn tại Alpha Hill – tòa tháp đôi 48 tầng ngay tại trung tâm TP HCM của Tập đoàn Bất động sản Quốc tế Alpha King, công nghệ BIM đã được áp dụng, đảm bảo chất lượng xây dựng, cũng như tính bền vững thông qua việc đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe như BCA Green Mark (Singapore).

Không chỉ đạt chuẩn quốc tế, gặt hái nhiều giải thưởng danh giá trong và ngoài nước, dự án phân khúc hạng sang này còn được chủ đầu tư chú trọng lựa chọn từ các vật liệu đắt đỏ bậc nhất thế giới như kính Laminated Double Glazed Triple Low-E 8 lớp cho tới những trang thiết bị cao cấp hàng đầu đến từ các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Innoci (Đức), Kohler (Mỹ), Franke (Thụy Sĩ)…

Phối cảnh khu tiện ích tại Alpha Hill.

Phối cảnh khu tiện ích Veranda resort tại Alpha Hill.

Bà Sunny Hoàng Hà – Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Bất động sản quốc tế Alpha King là người có nhiều kinh nghiệm thực tế triển khai và phân phối các sản phẩm phân khúc hạng sang tại lõi trung tâm TP HCM. Bà cho biết, khách hàng có thu nhập cao, dù trong nước hay quốc tế luôn yêu cầu rất khắt khe về vị trí, chất lượng, môi trường sống, trải nghiệm khác biệt… Đây là những khách hàng đã sống và làm việc tại nhiều nước phát triển, tận hưởng các dịch vụ đẳng cấp và sở hữu nhiều tài sản giá trị.

“Các dự án bất động sản tại Việt Nam đang dần đáp ứng tốt những yêu cầu về tiêu chuẩn và chất lượng quốc tế. Cùng với những tiềm năng sẵn có, thị trường Việt Nam dần thăng hạng, trở thành điểm đến mới nổi trong khu vực và được kỳ vọng tăng trưởng ổn định, vững chắc”, bà Sunny cho biết.

Lộc An

5/5 - (1 bình chọn)