Cập nhật thay đổi về chương trình đầu tư Đảo Síp

 

Mặc dù chính phủ nước này đã quyết định tạm ngưng chương trình đầu tư cấp quốc tịch, còn được gọi là “Hộ chiếu vàng” vốn gây nhiều tranh cãi trong thời gian qua, Đảo Síp vẫn là một “miền đất hứa” với vị trí cửa ngõ chiến lược, thuận lợi giao thương ở cả ba lục địa.

Vậy, giải pháp nào cho các nhà đầu tư Việt trong thời gian tới?

Mua nhà tại Síp từ 300.000 Euro, nhận giấy phép thường trú vĩnh viễn cho cả ba thế hệ gia đình

Theo Ông Michel Verdy, đồng sáng lập V Global Partners, một chuyên gia tư vấn định cư Đảo Síp, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn có cơ hội được cấp quốc tịch nước này thông qua một lộ trình khác: chương trình đầu tư nhận Thẻ thường trú nhân (PR).

Bằng việc mua bất động sản có giá trị từ 300.000 Euro, nhà đầu tư được cấp giấy phép thường trú vĩnh viễn (PR) tại đảo quốc này trong vòng 2 – 3 tháng. Ngoài ra, đương đơn còn được bảo lãnh các thành viên trong gia đình bao gồm vợ/ chồng, con cái còn phụ thuộc tài chính dưới 25 tuổi, bố mẹ của cả hai bên.

Sau 5 năm cư trú tại Síp, nếu đáp ứng đủ điều kiện, thường trú nhân được phép thi quốc tịch, trở thành công dân chính thức của EU.

Khác với các chương trình visa vàng, PR Síp có giá trị vĩnh viễn, không yêu cầu gia hạn, miễn là nhà đầu tư duy trì quyền sở hữu bất động sản theo quy định. Đây là chương trình cấp PR duy nhất tại Châu Âu hiện nay.

Cập nhật thay đổi về chương trình đầu tư Đảo Síp - Ảnh 1.

Căn hộ cao cấp của dự án phức hợp biển Soho Resort, Pafos (Nguồn: Korantina Homes)

Đảo Síp – Cửa ngõ giao thương giữa ba lục địa Á – Phi – Âu

Những bãi biển đẹp và an toàn, những bữa tiệc hoang dã đậm chất Địa Trung Hải, ẩm thực phong phú…là những ấn tượng đầu tiên khi đến Síp.

Với những người đam mê du lịch và khảo cổ, Síp thật sự là một thiên đường bí ẩn với lịch sử hơn 10.000 năm, đợi chờ những bước chân khám phá.

Quốc đảo nhỏ bé bên bờ Đông Địa Trung Hải này còn nắm giữ vị trí chiến lược đắc địa, là cửa ngõ giao thông quan trọng nối liền các tuyến đường biển và đường hàng không của cả ba châu lục: Á – Âu – Phi. Định cư tại Síp đồng nghĩa với việc một thị trường rộng lớn đầy tiềm năng mở ra thênh thang trước mắt cho các chủ doanh nghiệp Việt Nam.

Thật vậy, nhằm thu hút nguồn đầu tư quốc tế, chính phủ Cộng hòa Síp đã đưa ra hàng loạt các chính sách ưu đãi hấp dẫn, bao gồm:

Thuế thu nhập cá nhân và doanh nghiệp thuộc top 3 thấp nhất Châu Âu.

Tỷ suất lợi nhuận cho thuê bất động sản tăng đều, ít nhất 4% mỗi năm.

Miễn thuế thừa kế, miễn thuế cổ tức cho người không cư trú

Áp dụng hiệp ước tránh đánh thuế 2 lần

Cập nhật thay đổi về chương trình đầu tư Đảo Síp - Ảnh 2.

Síp sở hữu đội tàu buôn lớn thứ 3 Châu Âu (Nguồn: Envato)

V Global Partners được thành lập bởi một đội ngũ lãnh đạo nhiều tâm huyết với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn dự án đầu tư định cư, mong muốn mang đến cho quý khách hàng những dự án phù hợp với giá tốt nhất. Hiện nay, V Global Partners là đại diện của nhiều tập đoàn bất động sản lớn tại Síp, Hy Lạp, Thổ Nhỹ Kỳ, Bồ Đào Nha, Úc…

Nhằm mang đến một cái nhìn tổng thể về các chương trình đầu tư cũng như cập nhật những quy định mới của chương trình PR Đảo Síp, trân trọng kính mời quý nhà đầu tư và quý đối tác tham dự buổi hội thảo được tổ chức tại văn phòng V Global Partners vào lúc 14h, ngày 12/11/2020.

5/5 - (1 bình chọn)