Capital House sẽ tăng số lượng công trình chuẩn xanh quốc tế EDGE

Lễ công nhận EDGE Champion của IFC cho Capital House vừa diễn ra chiều 26/9 tại Hà Nội. Buổi lễ trong khuôn khổ tuần lễ Kiến trúc Xanh Việt Nam 2019 doViện Nghiên cứu và Phát triển Đô thị Xanh Việt Nam phối hợp với IFC và dự án EECB (thuộc UNDP) tổ chức.

Ông Đỗ Đức Đạt – Chủ tịch Tập đoàn Capital House đã cam kết 100% các dự án cao tầng tiếp theo của tập đoàn sẽ đạt tiêu chuẩn xanh EDGE.

polyad

Ông Đỗ Đức Đạt – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Capital House.

IFC và Capital House sẽ tiếp tục đồng hành trong việc triển khai các hoạt động liên quan đến lĩnh vực xây dựng xanh, như đào tạo, tổ chức hội thảo, nghiên cứu… thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp xây dựng theo hướng hiệu quả năng lượng và giảm phát thải carbon.

“EDGE đưa ra giải pháp và hướng dẫn cụ thể cho các nhà đầu tư mong muốn phát triển công trình xanh tại các thị trường đang phát triển như Việt Nam. Capital House được công nhận là EDGE Champion và sẽ tiếp tục là một thành viên tích cực góp phần vào quá trình phát triển công trình xanh tại Việt Nam”, ông Đỗ Đức Đạt nói.

Chứng chỉ công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) của IFC được thiết kế dành riêng cho các thị trường mới nổi như Việt Nam. Hệ thống đưa ra các giải pháp thiết kế tối ưu hiệu quả sử dụng tài nguyên cho công trình với những tính toán cụ thể về chi phí đầu tư và mức tiết kiệm tương ứng. EDGE đảm bảo các công trình tiết kiệm năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu xây dựng tối thiểu 20%, qua đó giúp giảm phát thải khí nhà kính. Hệ thống chứng chỉ EDGE hiện triển khai tại trên 150 thị trường mới nổi trên thế giới, với sự hỗ trợ của các cơ quan phát triển Anh, Australia, Canada, Đan Mạch, ESMAP, EU, Phần Lan, GEF, Hungary, Nhật Bản, và Thụy Sĩ.

polyad

Bà Đỗ Ngọc Diệp – Quản lý Chương trình công trình xanh của IFC tại sự kiện.

Capital House là một trong số tập đoàn bất động sản thị trường bất động sản Việt Nam theo đuổi kiến trúc xanh và thông minh. Các dự án đã được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn EDGE của tập đoàn này bao gồm: EcoLife Capitol, EcoHome Phúc Lợi và EcoHome 3 (đang thi công).

IFC là một tổ chức đồng cấp với Ngân hàng Thế giới và thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới. Mục tiêu của IFC là xanh hóa 20% thị trường xây dựng tại các quốc gia có tốc độ đô thị hóa cao, thông qua sự hỗ trợ từ các chính phủ, các nhà hoạch định chính sách xây dựng và các tổ chức tài chính. IFC hiện có danh mục đầu tư công trình xanh với quy mô 4.5 tỷ USD trên toàn cầu, bao gồm các khoản đầu tư trực tiếp và huy động tài chính. Tổ chức này đang hỗ trợ tư vấn quy định, chính sách phát triển công trình xanh tại các nước Bangladesh, Colombia, Costa Rica, Indonesia, Panama, Peru, Philippines và Việt Nam.

Thanh Thư

5/5 - (1 bình chọn)