Chất lượng xây dựng trong dự án căn hộ triệu đô của Tân Hoàng Minh

Với định hướng trở thành một trong những dự án sang trọng và kiên cố nhất Hà Nội, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đầu tư mạnh cho khâu thiết kế, vật liệu xây dựng. Đích thân ông Đỗ Anh Dũng – Chủ tịch – Tổng giám đốc tập đoàn chọn kỹ từng loại vật liệu để biến D’. Palais Louis thành công trình “thách thức với thời gian” thay vì một tòa chung cư cao cấp.

Dự án căn hộ hạng sang D’. Palais Louis của Tân Hoàng Minh.
Dự án căn hộ hạng sang D’. Palais Louis của Tân Hoàng Minh.

Theo thiết kế, D’.Palais Louis sử dụng những tiêu chuẩn cao nhất về cột, lõi cứng, móng cọc hay tường vây. Toàn bộ kết cấu phần cột và lõi cứng dự án này được dựng lên từ loại thép có cường độ cao, bố trí 2 lớp và các đai chống cắt. Điều này mang đến sự vững chắc và sự ổn định cao ngay cả khi xảy ra thiên tai, động đất.

Lõi cứng được đặt tại trung tâm của tòa nhà là không gian mở giếng trời có chiều rộng lên đến 20m, chiều dài 20m và chiều cao 120m. “Chiều cao của lõi cứng này là một bài toán khó về việc lập biện pháp thi công cho tất cả các nhà thầu thi công”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Giếng trời có diện tích 400m với độ cao 120m là điểm độc đáo tại D’. Palais Louis.
Giếng trời có diện tích 400m với độ cao 120m là điểm độc đáo tại D’. Palais Louis.

Tuy nhiên, chỉ cột và lõi cứng đạt tiêu chuẩn cao nhất vẫn là chưa đủ đối với ông chủ Tân Hoàng Minh. Một dự án bất động sản thực sự “trường tồn” theo ông Dũng còn phải đến từ hệ thống móng cọc.

Chủ tịch Tân Hoàng Minh chọn giải pháp móng cọc Barrete có tiết diện 800×2.800 dài 46m cắm mũi vào lớp đá cuội sỏi lên đến 6-7m. Dù chi phí tốn kém, giải pháp này lại giúp móng có thể chịu được tải trọng lớn hơn đồng thời khả năng lún ít hơn.

Móng cọc chắc kết hợp với tường vây được thiết kế sâu 32m so với mặt đất tự nhiên cùng hệ thống đài móng, dầm giằng toàn khối… cho phép dự án có thể chống chọi với động đất cũng như chịu được các yếu tố về lực bất thường.

Bên cạnh đó, chất lượng xây dựng của D’. Palais Louis còn thể hiện ở bể bơi trên đỉnh của tòa nhà. Theo các chuyên gia, bể bơi ở độ cao 120m tưởng chừng đơn giản, nhưng thực tế, việc thiết kế và xây dựng không hề dễ dàng.

Bể bơi tọa lạc tại độ cao 120m trên đỉnh tòa tháp tượng trưng cho sự vững chắc của công trình D’. Palais Louis.
Bể bơi tọa lạc tại độ cao 120m trên đỉnh tòa tháp tượng trưng cho sự vững chắc của công trình D’. Palais Louis.

Theo đó, hệ thống 2 bể bơi lớn nằm trên tầng 28 ở độ cao 115m đối xứng nhau qua lõi cứng được hiểu như là 2 con lắc để phân phối, ổn định cân bằng của toàn công trình khi gặp các tải trọng bất thường như động đất cấp 7 hoặc tải trọng ngang của gió.

“Mong muốn của tôi khi xây dựng D’. Palais Louis là muốn tạo ra một tòa tháp trường tồn cùng thời gian, để những thế hệ sau vẫn có thể tự hào rằng ở Việt Nam vẫn tồn tại một công trình bất động sản thực sự thách thức với thời gian”, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh nói.

Từ đầu tháng 6, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã mở cửa dự án để chào đón các chủ nhân tương lai tới trải nghiệm những dịch vụ tiện ích đẳng cấp 6 sao như gym, spa, sauna, nhà hàng… trong tòa nhà.

Tâm Anh

5/5 - (1 bình chọn)