Chuỗi dự án của Apec tận dụng lợi thế du lịch địa phương

Theo đại diện Tập đoàn Apec, điểm đến phổ biến của khách du lịch tới Việt Nam đang dừng lại ở những thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng… trong khi nhiều điểm du lịch tiềm năng ở các địa phương chưa được đầu tư khai thác.

“Đó là lý do Apec Group tập trung phát triển thị trường tỉnh bằng việc đầu tư xây dựng các dự án lớn, phù hợp với lợi thế của từng địa phương”, vị này nói.

Ngoài việc đưa các loại hình bất động sản du lịch mới về các tỉnh tiềm năng, Apec Group còn xây dựng tiêu chuẩn 5 sao quốc tế cho các dự án phù hợp với xu hướng du lịch của khách quốc tế và khách nội địa.

Theo doanh nghiệp, phát triển những sản phẩm du lịch mới và chất lượng cao, vừa để khuyến khích du khách chi tiêu vừa giữ chân họ lưu trú lâu hơn. Apec đã ký hợp tác với đơn vị quản lý vận hành Wyndham Hotel Group hay đối tác xây dựng Conteccon nhằm đảm bảo chất lượng dự án từ khi thi công, hoàn thiện đến khi vận hành.

polyad

Ảnh phối cảnh dự án Apec Mandala Wyndham Huế.

Tận dụng lợi thế của các địa phương giàu tiềm năng du lịch như Huế, Bình Thuận, Phú Yên, Ninh Thuận, Quy Nhơn, doanh nghiệp xây dựng các chuỗi nghỉ dưỡng cao cấp. Tại TP Huế, Apec Group cùng Tập đoàn Wyndham Hotel Group (Mỹ) phát triển dự án Apec Mandala Wyndham Huế với hơn 1.000 căn hộ khách sạn condotel chuẩn 5 sao, nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trú ngày càng cao của du khách trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, Apec Group lên kế hoạch triển khai dự án trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Apec innovation Hub – tạo nên một vườn ươm khởi nghiệp cho các startup, giúp họ học hỏi và xây dựng các ý tưởng mới để phát triển các tiềm năng có sẵn tại đây.

Tại Phú Yên, sau thành công của dự án Apec Mandala Wyndham Phú Yên với hơn 1.000 căn condotel được bán hết trong 2 tuần đầu, Apec Group tiếp tục triển khai dự án Apec Mandala Apec Mandala Wydham Garden Phú Yên.

Trong khi đó, tại Mũi Né, dự án Apec Mandala Wynham Mũi Né với quy mô gần 3.000 căn hộ là dự án tiên phong loại hình condotel 5 sao quốc tế tại Bình Thuận với 129 tiện ích giải trí độc đáo.

Ở Ninh Thuận, doanh nghiệp cũng phát triển dự án Apec Dubai Tower nằm ngay sát biển Ninh Chữ, thành phố Phan Rang. Dự án gồm 3 tòa cao ốc 45 tầng, 4.000 căn condotel thiết kế linh hoạt và 300 căn shophouse. Chủ đầu tư kỳ vọng dự án có thể lấp trống hệ thống lưu trú cao cấp đang bị bỏ ngỏ ở thị trường này.

Nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến giao thông vận tải, tại các dự án Apec Mandala Wyndham Huế, Phú Yên, Mũi Né, Lạng Sơn, Apec Group xây dựng hệ thống tuyến xe bus đưa đón du khách từ sân bay, nhà ga… đến dự án và các điểm thăm quan khác… Vấn đề bảo vệ môi trường cũng được Apec Group đặt lên hàng đầu bằng việc đề xuất xây dựng dự án xử lý rác thải tại các tỉnh.

Để góp phần thu hút khách du lịch tới Việt Nam, Apec Group bước đầu tìm kiếm và đặt vấn đề hợp tác với các công ty lữ hành quốc tế đồng thời đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại địa phương.

Thành lập từ năm 2006, Apec Group hoạt động trong nhiều lĩnh vực như đầu tư tài chính, phát triển bất động sản, xây dựng hạ tầng khu công nghiệp, khai thác, vận hành dịch vụ khách sạn…

Tâm Anh

5/5 - (1 bình chọn)