Cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nửa cuối năm 2019

Theo Tổng cục du lịch, năm 2018, Việt Nam đón 15,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm 2017. Tính riêng trong quý I/2019, con số này ước đạt 4,5 triệu lượt người, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh sự tăng trưởng ấn tượng của lượng khách du lịch quốc tế, tầng lớp trung lưu ở Việt Nam cũng bắt đầu đi du lịch nhiều hơn trước. Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 80 triệu lượt khách du lịch nội địa.

Theo đánh giá của chuyên gia Savills châu Á – Thái Bình Dương, việc cải thiện cơ sở hạ tầng với các đường bay quốc tế mới, chính sách khích lệ từ Chính phủ và sự đóng góp của các nhà đầu tư tư nhân đã góp phần tạo đà cho thị trường nghỉ dưỡng phát triển.

Cùng sự phát triển của ngành du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng được xem là phân khúc hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư với mức tăng trưởng ổn định trong những năm qua. Sự tăng trưởng này hứa hẹn sẽ tiếp tục diễn ra trong năm tới và được thúc đẩy nhiều hơn nhờ các xu hướng mới trên toàn cầu.

polyad

Hội thảo “Xu hướng mới và cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nửa cuối 2019” là sự kiện thường niên do Cafeland tổ chức.

Đánh giá về triển vọng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, Savills Việt Nam nhận định, Việt Nam đang trên đà phát triển và chuyển mình từ điểm đến mang tính trải nghiệm với ít lựa chọn về lưu trú, giải trí thành điểm nghỉ dưỡng hấp dẫn và khả năng thu hút khách du lịch quay trở lại.

Cũng theo Savills, Việt Nam có những đặc điểm tương tự như Thái Lan cách đây 10 năm trước và có thể đi theo định hướng phát triển tương tự.

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc Jones Lang LaSalle Việt Nam dự báo về dài hạn, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là kênh đầu tư tiềm năng nhờ sự tăng trưởng khả quan của du lịch Việt Nam cũng như khung pháp lý đang dần hoàn thiện cho loại hình bất động sản này.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tính thanh khoản của bất động sản nghỉ dưỡng có phần thấp hơn so các loại hình bất động sản truyền thống như căn hộ, biệt thự, đất nền. Một phần do đối tượng người mua khá kén loại hình này, chủ yếu là các nhà đầu tư đã đáp ứng nhu cầu nhà ở thiết yếu của mình và có tiền nhàn rỗi để đầu tư vào loại hình khác.

Những đánh giá và dự báo cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng sẽ được đưa ra tại hội thảo “Xu hướng mới và cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nửa cuối 2019”. Sự kiện diễn ra tại khách sạn InterContinental Hanoi Landmark 72, Nam Từ Liêm, Hà Nội vào ngày 15/5 tới.

Cam Ranh là một trong những thị trường tiềm năng để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Cam Ranh là một trong những thị trường tiềm năng để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Đây là sự kiện thường niên quy mô do chuyên trang đầu tư bất động sản Cafeland tổ chức. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về kinh tế, đầu tư và bất động sản Việt Nam.

Tham gia sự kiện, các doanh nghiệp bất động sản, nhà đầu tư và khách hàng cá nhân có thể cập nhật những phân tích, đánh giá toàn diện về các xu thế mới trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Thông qua đó, giới đầu tư có thể nắm bắt các cơ hội đầu tư vào phân khúc này tại một số thị trường tiềm năng như Nha Trang, Cam Ranh, Phan Thiết, Vũng Tàu và Phú Quốc.

Hà Trương

Hội thảo có sự tham gia của các diễn giả: Giao sư Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Phó giáo sư Tiến sĩ Trần Đình Thiên – nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu kinh tế Việt Nam; ông Nguyễn Mạnh Khởi – Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng; bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc Bộ phận nghiên cứu, tư vấn phát triển và thẩm định giá CBRE Việt Nam; Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu – chuyên gia Tài chính ngân hàng và ông Dương Đức Hiển – Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở miền Bắc và miền Trung Savills Việt Nam.

Độc giả quan tâm tham dự truy cập website: www.cafeland.vn hoặc đăng ký qua hotline: 0942 825 711.

Rate this post