Đất nền một số huyện ngoài thành Hà Nội tăng giá nhẹ

Báo cáo thị trường bất động sản Việt Nam quý I/2019 do Batdongsan.com.vn thực hiện mới được công bố vào ngày 10/4, cho thấy diễn biến và xu hướng của nhiều phân khúc bất động sản tại Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc.

Theo báo cáo, trong 3 tháng đầu năm, chỉ số giá bất động sản tại Hà Nội tăng khoảng 2,4% so với quý 4 năm ngoái. Các phân khúc như chung cư, biệt thự – liền kề, nhà riêng, nhà mặt phố vẫn nhận được sự quan tâm nhiều nhất của người mua.

Giá đất nền Đông Anh tăng đều trong 5 năm qua với mức tăng khoảng 61%, tăng mạnh trong 2 năm trở lại đây. Đây là con số đáng chú ý trong báo cáo, trong bối cảnh huyện Đông Anh được quy hoạch lên quận tạo nhiều tác động tới thị trường bất động sản khu vực này, cùng một số huyện khác là Hoài Đức, Thanh Trì và Gia Lâm

Theo đó, trong quý một, đất nền tại các quận huyện như Đông Anh, Nam và Bắc Từ Liêm, kế đến là Hoài Đức và Long Biên cũng tăng mạnh về mức độ quan tâm. Giá đất tại các huyện này đều tăng đáng kể từ sau Tết Nguyên Đán.

Theo dữ liệu của batdongsan.com.vn, giá đất trung bình tại Long Biên rơi vào khoảng 39 triệu đồng mỗi m2, tăng 4%, giá đất trung bình tại Hà Đông hiện khoảng 34 triệu đồng một m2, tăng 7%, và giá đất tại Đông Anh hiện khoảng 16 triệu đồng mỗi m2 với mức tăng 6%.

Thống kê cũng cho thấy, nhà đầu tư tìm kiếm nhiều nhất các mảnh đất có diện tích từ 30-60 m2 (164 nghìn lượt tìm kiếm), giá dao động từ 15 tới 20 triệu đồng mỗi m2, đặc biệt là tại các xã Kim Chung, Hải Bối, Đông Hội.

Thống kê giá đất tại huyện Đông Anh trong báo cáo của batdongsan.com.vn

Thống kê giá đất tại huyện Đông Anh trong báo cáo của Batdongsan.com.vn

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, các dữ liệu trực tuyến về thị trường bất động sản của trang này bao quát đến 80% lượng thông tin nhà đất toàn thị trường, đồng thời thể hiện tính khách quan.

“Điều này giúp cho các cơ quan nhà nước trong việc quản lý và minh bạch thị trường bất động sản; giúp cho các tổ chức, cá nhân đầu tư và kinh doanh bất động sản có thể kiểm chứng, tham khảo và đưa ra các quyết định đúng đắn”, vị này nhấn mạnh.

Đại diện Batdongsan.com.vn cho biết, báo cáo thu thập từ hơn 20 đến 30 triệu tin nhắn mỗi ngày, là các thông tin hay dấu tích mà người tìm kiếm lưu lại trên website, không chịu sự tác động hay chi phối của bên nào.

Sự kiện công bố Báo cáo thị trường bất động sản Việt Nam quý 1 năm 2019 do Batdongsan.com.vn thực ngày 10/4.

Sự kiện công bố Báo cáo thị trường bất động sản Việt Nam quý 1 năm 2019 do Batdongsan.com.vn thực ngày 10/4.

Batdongsan.com.vn ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo), machine learning (học máy) vào quá trình thu thập, phân tích dữ liệu lớn, kết hợp phương pháp kiểm chứng dữ liệu qua khảo sát thực tế thị trường. Dữ liệu được xử lý bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, am hiểu thị trường.

Website hiện thu hút hơn 4 triệu người dùng với 70 triệu lượt xem mỗi tháng, sở hữu lượng dữ liệu trực tuyến về bất động sản thuộc loại lớn nhất tại Việt Nam.

Từ tháng 4, các báo cáo nghiên cứu thị trường của đơn vị này sẽ được công bố rộng rãi. Sắp tới, Batdongsan.com.vn sẽ ra mắt công cụ tra cứu và truy xuất dữ liệu về thị trường bất động sản trực tuyến theo thời gian thực.

Phạm Vân

5/5 - (2 bình chọn)