Farm Stay G7 phát triển mô hình bất động sản trang trại ven Sài Gòn

Khác với phân khúc căn hộ, nhà phố vốn có nhiều tại TP HCM và các vùng lân cận, đất trang trại chủ yếu tập trung tại một số khu vực. Tiêu biểu như Long An với lợi thế sông nước hiền hòa, thích hợp phát triển nhà vườn hay Bà Rịa – Vũng Tàu cũng lọt vào mắt xanh của các nhà đầu tư nhờ lợi thế gần TP HCM. Các khu vực này đều có lợi thế giá đất còn rẻ, chất đất màu mỡ, khí hậu trong lành, phù hợp để phát triển mô hình trang trại, nhà vườn nghỉ dưỡng khép kín.

polyad

Một khu vườn trồng rau sạch tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo đại diện Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Sàn G7, nhiều người thích du lịch theo xu hướng dịch chuyển, muốn nghỉ ngơi thư giãn và trải nghiệm cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Vì vậy mô hình trang trại, nhà vườn nghỉ dưỡng khép kín có nhiều tiềm năng dù hiện tại nguồn cung vẫn còn manh mún.

Nắm bắt thị trường, Sàn G7 vừa tung ra thị trường mô hình bất động sản trang trại kết hợp nghỉ dưỡng Farm Stay G7 có quy mô 200ha, tọa lạc tại Hồ Tràm, Bình Châu, Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo đó, với mỗi nền đất có diện tích hơn 1.000m2, chủ sở hữu có chỗ xây nhà để làm homestay và có chỗ làm vườn. Khách hàng có một diện tích nhất định để trồng dưa lưới, cà chua bi, dưa hấu không hạt theo mô hình trồng rau sạch tiêu chuẩn 4.0 được chuyển giao công nghệ Israel và Nhật Bản dựa trên cơ sở thỏa thuận giữa khách hàng và chủ đầu tư với nông trại đó.

Người mua được hưởng lợi nhuận lên đến 50 triệu đồng mỗi năm từ chương trình đầu tư homestay phục vụ nghỉ dưỡng sinh thái đồng thời thu lợi mỗi tháng từ nông sản trồng trên mảnh đất này. Theo đại diện Sàn G7, giá chào bán xoay quanh mức 1,5 đến 1,7 triệu đồng cho mỗi m2. “Dự án có pháp lý đầy đủ, được công nhận quyền sử dụng đất, có thể đứng tên và chuyển nhượng”, vị này khẳng định.

polyad

Một mô hình nghỉ dưỡng kết hợp nông trại.

“Du khách đến đây không chỉ được tham quan, nghỉ dưỡng và khám phá nông trại mà còn được thưởng thức nhiều món ăn dân dã, rau sạch và các nguồn thực phẩm được nuôi trồng, chế biến tại nông trại”, đại diện chủ đầu tư cho biết thêm.

Doanh nghiệp này cũng kỳ vọng phát triển hệ thống trang trại ở nhiều khu vực như: Lagi – Bình Thuận, Hàm Tân, Hàm Thuận Bắc, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Long Khánh, Gia Lai, Long An, Vũng Tàu và Củ Chi – TP HCM.

Anh Lê Anh Đức, một nhà đầu tư bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, những dòng sản phẩm bất động sản này thường nhắm đến tâm lý thích bất động sản gắn liền với đất. Bên cạnh đó, khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, nhiều người có nhu cầu mua một nơi để có thể đi về thư giãn vào cuối tuần hoặc các kỳ nghỉ.

“Lợi thế của bất động sản dạng này thường có giá mềm nên dễ mua, dễ bán và khai thác. Các công ty bán hàng thường kèm luôn chính sách chăm sóc vườn tược, khai thác cho thuê nhà cho gia chủ nên người mua không cần mất quá nhiều thời gian”, anh Đức cho biết.

Tâm Anh

5/5 - (1 bình chọn)