Hạ tầng đồng bộ giúp Đông Anh thu hút ông lớn địa ốc

Đông Anh là huyện có vị trí cửa ngõ tại Thủ đô, cách trung tâm khoảng 7 km. Huyện được đánh giá có nhiều điều kiện thuận lợi và tiềm năng về tự nhiên, kinh tế, xã hội và thị trường, giúp tạo động lực phát triển kinh tế trong tương lai.

Về hạ tầng giao thông, Đông Anh kết nối với trung tâm Hà Nội qua cầu Nhật Tân và Đông Trù. Giai đoạn 2014 – 2016, hai cây cầu trên thông xe, nhà ga T2 cảng hàng không quốc tế Nội Bài và tuyến đường 5 kéo dài được hoàn thiện, giúp Đông Anh tạo kết nối giao thông liên kết tới các tỉnh lân cận.

Cầu Đông Trù bắc qua sông Đuống, kết nối Đông Anh và quận Long Biên.
Cầu Đông Trù bắc qua sông Đuống, kết nối Đông Anh và quận Long Biên. Nguồn: Đô Nguyễn.

Theo lộ trình đến 2021 được công bố, Hà Nội sẽ xây thêm 4 cây cầu mới, trị giá hơn 1,4 tỷ USD trên sông Hồng và sông Đuống, kết nối giao thông từ lõi Thủ đô tới vùng phát triển mới tại phía đông. Trong đó, cầu Tứ Liên trị giá 17.000 tỷ nối hồ Tây với khu Đông Hội, Xuân Canh (Đông Anh) đến đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.

Để chuẩn bị cho các kế hoạch sắp tới, huyện Đông Anh tổ chức nhiều buổi lấy ý kiến người dân về quy hoạch. Gần đây nhất, ngày 11/9, UBND huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị xin ý kiến Nhân dân về điều chỉnh quy hoạch đối với Dự án Thành phố thông minh.

Những đại gia ngành bất động sản như Sun Group, Vingroup, BRG, Becamex ITC… đổ hàng nghìn tỷ đồng vào Đông Anh với các công trình có quy mô lớn như: Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia lớn nhất châu Á của Vingroup tại xã Đông Hội; dự án công viên Disneyland; công viên văn hóa du lịch giải trí Kim Quy của Sun Group tại xã Vĩnh Ngọc, xã Tiên Dương; công viên công nghệ của Becamex ITC tại xã Tiên Dương, xã Nguyên Khê…

Mới đây, liên danh Tập đoàn BRG và Sumitomo khởi công dự án đô thị thông minh có mức đầu tư giai đoạn một là 2 tỷ USD. Tòa tháp tài chính 108 tầng cao nhất Việt Nam dự kiến sẽ là điểm nhấn cho Đông Anh cạnh tranh với những kỷ lục cao tầng trên cả nước.

Sự xuất hiện của các nhà thầu lớn, nhiều dự án chất lượng khiến thị trường bất động sản Đông Anh sôi đồng dần trở lại. Theo khảo sát của CenLand nửa đầu năm 2019, số người tìm kiếm bất động sản tại khu vực này tăng từ 1,5 đến 2 lần so với những tháng cuối năm 2018. Đông Anh cũng là khu vực nằm trong top địa phương có lượng người tìm kiếm bất động sản lớn trên cả nước.

Dự án Eurowindow River Park đang trong giai đoạn hoàn thiện.
Dự án Eurowindow River Park đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Eurowindow River Park của chủ đầu tư Eurowindow Holding nằm tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh. Dự án có vị trí tại trung tâm của huyện, cách khu vực phố cổ Hà Nội khoảng 15 phút đi xe.

“Cư dân Eurowindow River Park được hưởng trọn các tiện ích khép kín toàn bộ, từ siêu thị, các cửa hàng tiện ích, siêu thị 1.700m2, trường học, gym, spa, bể bơi, công viên dạo bộ, khu vườn Nhật… Dự kiến dự án sẽ bắt đầu bàn giao vào quý I/2020”, đại diện chủ đầu tư dự án nói.

Theo công bố từ chủ đầu tư giá bán căn hộ tại dự án từ 18,6 triệu đồng mỗi m2, khá phù hợp với các gia đình trẻ.

Tuấn Vũ

5/5 - (1 bình chọn)