Hạ tầng giao thông giúp Cam Ranh hút các dự án nghỉ dưỡng nghìn tỷ

Hấp lực từ Bãi Dài, Cam Ranh

Trước sự tăng trưởng của ngành du lịch, nhu cầu đầu tư vào thị trường bất động sản ven biển tăng cao. Tại Khánh Hòa, khu vực Bãi Dài – Cam Ranh được xác định là vùng đất còn nhiều dư địa phát triển.

Khu vực sở hữu những lợi thế về cơ sở hạ tầng, phương tiện di chuyển, sự phát triển hàng không cùng kinh tế du lịch, bất động sản Cam Ranh đã và đang tạo sức hút với giới đầu tư trong và ngoài nước. Theo đại diện CBRE Việt Nam, nhiều nhà đầu tư ngoại đang chú ý nhiều hơn tới các dự án tại thị trường này.

Trong đề án tái cơ cấu ngành du lịch nhằm giải tỏa sức chứa tại Nha Trang – Khánh Hòa, bốn khu vực Bãi Dài, Ninh Hòa, Nam Vân Phong và Bắc Vân Phong được định hướng là tâm điểm phát triển trong tương lai. Xét về mặt định hướng và cơ sở hạ tầng, Bãi Dài được xác định là một trong những điểm đến hấp dẫn tại Cam Ranh.

Năm 2003, Thủ Tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Quy hoạch tổng thể phát triển khu vực vịnh Cam Ranh với định hướng trở thành khu du lịch chất lượng cao, dịch vụ vận tải hàng không, các trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị cao cấp quốc gia và quốc tế.

Sân bay Cam Ranh lọt top 5 giải thưởng Routes Asia 2019 Marketing Awards - giải thưởng quốc tế dành cho sân bay có hoạt động quảng bá truyền thông xuất sắc nhất 2019.

Sân bay quốc tế Cam Ranh không ngừng nâng cấp, mở rộng tạo động lực thúc đẩy du lịch và bất động sản phát triển.

Sự tăng trưởng du lịch tạo đà cho bất động sản khu vực này. Trong năm 2018, sân bay quốc tế Cam Ranh đón hơn 6 triệu lượt khách năm 2018. Chỉ trong quý I/2019, lượng khách quốc tế đến sân bay Cam Ranh chiếm 20% tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam.

Về du lịch biển, năm 2018, cả tỉnh Khánh Hòa đón 66 chuyến tàu du lịch biển quốc tế tại Cảng Nha Trang và cảng Cam Ranh với 120.000 lượt khách lên bờ tham quan, tăng 17,5% so với cùng kỳ.

Nhiều dự án lớn gia nhập thị trường

Với nhiều lợi thế, Bãi Dài – Cam Ranh đang trở thành khu vực thu hút dòng tiền của nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Theo các chuyên gia địa ốc, thị trường bất động sản du lịch Cam Ranh chứng kiến tốc độ phát triển mạnh mẽ thời gian gần đây.

Số liệu từ Ban quản lý khu du lịch bán đảo Cam Ranh cho thấy, 45 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký xấp xỉ 28.000 tỷ đồng. Trong đó, 31 dự án đã được cấp phép xây dựng và đang tiến hành thi công, hoàn thiện và đi vào hoạt động.

Một góc của đại công trường Bãi Dài Cam Ranh

Một góc của đại công trường Bãi Dài Cam Ranh.

Các dự án đã đi vào hoạt động như Vinpearl Long Beach Bãi Dài, Cam Ranh Riviera Resort, Movenpick Resort Cam Ranh, The Anam, Duyên Hà, Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa… với công suất khai thác cao.

Nhiều loại hình sản phẩm mới

Theo khảo sát trên website batdongsan.com.vn cuối tháng 3/2019, giá đất tại khu vực của các thành phố biển có mức giá khá cao. Các chuyên gia nhận định, nhiều gia đình trung lưu ngày càng quan tâm đến việc chọn mua các dự án tại các quần thể du lịch ven biển.

Hầu hết khách hàng hướng tới dòng sản phẩm có giá bán hợp lý, hạ tầng hiện hữu để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cuối tuần của gia đình và hạn chế rủi ro. Trong đó, các thị trường như Bãi Dài, Cam Ranh là lựa chọn đáp ứng tiêu chí của nhiều nhà đầu tư.

Dự án quy mô lớn liền kề sân bay quốc tế Cam Ranh

Para Grus – nhà phố đầu tiên tại đại quần thể đô thị – giải trí – nghỉ dưỡng KN Paradise.

Một trong những dự án quy mô tại Bãi Dài là đại quần thể đô thị, giải trí và nghỉ dưỡng KN Paradise gần 800 hecta gần sân bay quốc tế Cam Ranh. Chủ đầu tư cho biết dự án đang triển khai giai đoạn một với nhà phố biển Para Grus.

“So với mức giá condotel khoảng 60 triệu mỗi m2 hay các biệt thự biển từ 16-30 tỷ đồng mỗi căn, nhà phố biển với mức đầu tư hấp dẫn chỉ từ 2,3 tỷ và sở hữu lâu dài như Para Grus là sự lựa chọn phù hợp của nhiều nhà đầu tư yêu thích mô hình ngôi nhà thứ hai (second home)”, đại diện nhà phát triển cho biết.

Với những dự án nghìn tỷ cùng tốc độ phát triển nhanh chóng, Bãi Dài Cam Ranh được nhà đầu tư kỳ vọng sẽ trở thành thành phố du lịch mới của Khánh Hoà, với vị thế tương đồng nhiều địa điểm du lịch quốc tế như Phuket (Thái Lan) hay Bali (Indonesia).

Hoài Phong

5/5 - (1 bình chọn)