Hải Quân Tam Giang hưởng lợi từ các khu công nghiệp

Sau 20 năm đón dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đầu tiên, Bắc Ninh nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những trung tâm công nghiệp của Việt Nam. Toàn tỉnh có 1.134 dự án đầu tư, với tổng nguồn vốn 17,79 tỷ USD trên diện tích 6.397,68ha, tập trung tại 16 khu công nghiệp.

Quy mô phát triển công nghiệp lớn giúp Bắc Ninh thu hút gần 300.000 lao động, làm việc ở các doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài. Trong số các trung tâm công nghiệp của Bắc Ninh, huyện Yên Phong nổi lên như một điểm sáng về thu hút đầu tư với Khu công nghiệp Yên Phong I và II, VSIP Bắc Ninh II. Riêng Yên Phong II có diện tích lên đến hơn 600ha. Khu công nghiệp có quy mô khoảng 150.000 lao động làm việc, kéo theo nhu cầu cao về nhà ở.

Các chuyên gia cho rằng Yên Phong sẽ thiếu về nhà ở cho lao động nhập cư, cùng với đó là những dự án cao cấp với tiện ích đồng bộ cho các chuyên gia, kỹ sư, cán bộ nước ngoài. Với những người có mức sống cao thường đòi hỏi một không gian sống tiện nghi khi chuyển đến Bắc Ninh làm việc. Tuy nhiên, số lượng dự án này trên địa bàn huyện vẫn chưa nhiều và chưa đạt kỳ vọng.

Khu đô thị Hải Quân Tam Giang là một trong số ít những dự án thu hút khách hàng vì nắm sát vách Khu công nghiệp Yên Phong II đang xây dựng. Ngoài lợi thế về quy mô, Yên Phong II còn làm một trong những khu công nghiệp phát triển theo định hướng tăng trưởng xanh, hạn chế triệt để tình trạng ô nhiễm, cải thiện đáng kể môi trường sống xung quanh.

“Với vị trí liền kề khu công nghiệp lớn, Khu đô thị Hải Quân Tam Giang có tiềm năng trở thành lựa chọn đầu tư lý tưởng”, đại diện chủ đầu tư nói.

polyad
Hải Quân Tam Giang nằm sát vách Khu công nghiệp Yên Phong II.

Cụ thể, theo chủ đầu tư, nếu khách hàng kinh doanh dịch vụ lưu trú, cho thuê mặt bằng thì doanh thu có thể đạt đến khoảng hơn 20 triệu một tháng. Trong đó, tiền phòng trọ có thể dao động từ 1,5-2,5 triệu một tháng tùy theo diện tích phòng. Đây là con số cao và ổn định đối với dịch vụ lưu trú giáp các khu công nghiệp vì tương đương với giá thuê gần các khu lớn như Yên Phong I, VSIP Bắc Ninh. Nếu so với số vốn khoảng 2 tỷ đồng mua đất và xây nhà, chủ đầu tư tính toán doanh thu đạt 11%, cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng trung bình 7% như hiện nay.

Khu đô thị Hải Quân Tam Giang sở hữu hệ thống tiện ích đồng bộ với trường học, phòng khám, trung tâm thương mại, khu vui chơi, công viên. Là khu đô thị hiện đại 3 sao hoàn chỉnh đầu tiên trên địa bàn huyện, chủ đầu tư Hải Quân Tam Giang kỳ vọng nâng tầm chất lượng sống của cư dân địa phương.

“Người dân huyện Yên Phong sẽ lần đầu được trải nghiệm không gian sống khép kín được bao quanh bởi những tiện ích cao cấp. Ngoài ra, những cán bộ, kỹ sư, chuyên gia trong và ngoài nước, những người đã quen với mức sống cao cũng sẽ dễ dàng hòa nhập với cuộc sống tại đây khi đến Khu công nghiệp Yên Phong II làm việc”, đại diện chủ đầu tư nói.

Tháng 1/2020, chủ đầu tư dự án tổ chức sự kiện mở bán cuối cùng. Đây là cơ hội để khách hàng có thể sở hữu những lô đất nền đẹp nhất dự án.

Thành Dương

5/5 - (1 bình chọn)