Khu đô thị Đông – Tây Hải Dương nhận giải Quy hoạch đô thị quốc gia

Lễ trao giải thưởng Quy hoạch đô thị quốc gia (VUPA) lần thứ nhất vừa diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Với những đóng góp của mình cho quy hoạch đô thị tại Hải Dương, Tập đoàn Nam Cường được vinh danh với giải vàng “Quy hoạch đô thị quốc gia” cho khu đô thị Đông – Tây thành phố Hải Dương.

Khu đô thị Đông - Tây Hải Dương nhận giải Quy hoạch đô thị quốc gia

Bà Trần Thị Quỳnh Ngọc – Phó chủ tịch Tập đoàn Nam Cường (đứng thứ 2 từ trái sang) nhận giải vàng “Quy hoạch đô thị quốc gia” cho khu đô thị Đông – Tây thành phố Hải Dương.

Khu đô thị Đông – Tây thành phố Hải Dương có tổng diện tích lên đến gần 500ha bao gồm khu đô thị phía Đông có diện tích 78ha và khu đô thị phía Tây có diện tích 400ha. Dự án sở hữu đầy đủ các chức năng của một khu đô thị mới đồng bộ, hoàn chỉnh, hướng đến trở thành không gian sống cân bằng giữa con người và thiên nhiên.

Nổi bật là hệ thống giao thông hiện đại gắn kết khu đô thị với trung tâm thành phố một cách thống nhất và thuận tiện. Song hành với quy hoạch giao thông là các công trình xã hội như trường học, nhà trẻ, bệnh viện cùng với các tiện ích như hệ thống công viên cây xanh quảng trường, thương mại dịch vụ, trung tâm hội nghị và văn hóa, khu sinh thái Đảo Ngọc… mang đến môi trường văn minh hiện đại giữa thiên nhiên xanh tươi.

Bên trong khu đô thị có tổ hợp khách sạn Nam Cường Hải Dương đạt tiêu chuẩn 4 sao quốc tế – nơi tổ chức nhiều sự kiện lớn trong nước và quốc tế, đã thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Còn khu nhà ở biệt thự, nhà phố chỉ chiếm gần 30% diện tích được bố trí hợp lý trong toàn đô thị.

Quy hoạch Khu đô thị phía Tây Hải Dương.

Quy hoạch khu đô thị phía Tây Hải Dương.

Theo đại diện Nam Cường, khu đô thị Đông – Tây là tâm huyết của người sáng lập tập đoàn, cố chủ tịch Trần Văn Cường, nhằm góp phần phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần và môi trường sống của người dân tại Hải Dương. Đây cũng là các dự án tiêu biểu trong nền tảng phát triển của Tập đoàn Nam Cường và là tiền đề phát triển cho các dự án khu đô thị mới tại Nam Định, Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tây (cũ), Phú Quốc – Kiên Giang cùng với nhiều dự án đang hoàn thiện các thủ tục đầu tư để triển khai trong thời gian tới.

Trong năm 2019, doanh nghiệp sẽ khai trương khách sạn Nam Cường – Nam Định, khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao quốc tế tại Nam Định thuộc tổ hợp khu Thương mại – Du lịch – Biệt thự Hòa Vượng. Cùng với giải thưởng vàng “Quy hoạch đô thị quốc gia”, sự kiện này là những hoạt động quan trọng chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập tập đoàn.

Quy hoạch đô thị quốc gia là giải thưởng do Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam tổ chức xét giải, với sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh, nâng cao vị thế và đánh giá đúng vai trò của công tác tư vấn quy hoạch, công tác xây dựng và quản lý phát triển đô thị; cũng như tôn vinh các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp có những đóng góp xuất sắc trong quá trình tham gia vào công tác quy hoạch, phát triển đô thị và điểm dân cư nông thôn Việt Nam.

Lộc An

5/5 - (1 bình chọn)