Khu đô thị Long Thành hưởng lợi từ hạ tầng du lịch Hoàng Mai, Nghệ An

Thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) được Chính phủ định hướng trở thành đô thị tạo động lực của vùng Nam Thanh – Bắc Nghệ. Địa phương đặt mục tiêu đáp ứng các chỉ tiêu đô thị loại III vào năm 2020 và công nhận là đô thị loại III trước năm 2025. Du lịch sẽ là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Hoàng Mai.

Về giao thông, Hoàng Mai có tuyến Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc Nam và tỉnh lộ 537 chạy qua và các tuyến đường thủy nội địa sông Hoàng Mai, cửa biển Lạch Cờn… Với vị trí là cầu nối giao thương giữa Bắc Trung bộ và khu vực Trung Lào, Đông Bắc Thái Lan, thị xã Hoàng Mai dễ dàng trong việc đón khách du lịch.

Thị xã cực Bắc Nghệ An có lợi thế nhờ 18km đường bờ biển hoang sơ, gồm bãi Quỳnh Lập, Quỳnh Phương và Quỳnh Liên. Dọc bờ biển có nhiều khu rừng tái sinh, rừng phi lao, thuận lợi để xây dựng các khu du lịch nghỉ dưỡng, khu du lịch sinh thái, công viên biển…

Biển Quỳnh, giàu tiềm năng khai thác du lịch của Nghệ An.

Biển Quỳnh giàu tiềm năng khai thác du lịch của Nghệ An.

Hoàng Mai cũng nổi tiếng với nhiều di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh có khả năng thu hút khách du lịch như đền Hạ, đền Cờn, đền Bình An, chùa Bảo Minh, đền Vưu… Trong đó 6 di tích đã được xếp hạng cấp quốc gia, 5 di tích cấp tỉnh.

Nhân dân địa phương còn lưu giữ các lễ hội truyền thống, đậm bản sắc văn hóa như lễ hội đền Cờn, đền Hạ, đền Phùng Hưng, đền Xuân Hòa hay các làn điệu dân ca hò vè, hát ví giặm, ca trù…

Với tiềm năng sẵn có cùng định hướng đưa du lịch trở thành một trong những mũi nhọn, trong những năm qua thị xã Hoàng Mai có chính sách mời gọi nhà đầu tư rót vốn vào các dự án lớn. Một trong số đó là dự án 3 mặt giáp sông, khu đô thị Long Thành hay còn gọi là khu dân cư du lịch và dịch vụ Cửa Cờn. Dự án do Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Long Thành làm chủ đầu tư

Khu đô thị Long Thành rộng 33 ha sở hữu vị trí gần biển Quỳnh. Hệ thống giao thông quanh khu vực đồng bộ nhờ tuyến Quốc lộ 1A, Quốc lộ 48D, Quốc lộ 36, tỉnh lộ 537a, đường sắt Bắc Nam và hệ thống đường thủy nội địa với sông Hoàng Mai.

Đại diện chủ đầu tư cho biết hạ tầng và tiện ích dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện, đường nội khu rộng 7m và 13,5-14m cơ bản hoàn thành. Trường mầm non, khu vực thể thao rèn luyện thể chất như sân tenis, bể bơi, sân bóng đá… đã đi vào hoạt động, sẵn sàng phục cư dân.

Khu đô thị Long Thành – Hoàng Mai, Nghệ An

Khu đô thị Long Thành – Hoàng Mai, Nghệ An nhìn từ trên cao.

“Hơn 300 nền đất liền kề đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho từng lô và đang giao dịch với mức giá từ 7,2-11 triệu đồng một m2”, đại diện chủ đầu tư giới thiệu.

Theo thiết kế, khu đô thị sẽ gồm các hạng mục khách sạn, nhà nghỉ cao cấp, nhà ở kết hợp homestay cho thuê. Với quỹ đất sạch lớn, pháp lý đầy đủ, đơn vị kỳ vọng Long Thành có thể triển khai các dự án quy mô, các sản phẩm du lịch mới mẻ, hấp dẫn có sức cạnh tranh như du lịch tâm linh, thể thao, văn hóa ẩm thực, kết hợp hội nghị, hội thảo MICE.

Thành Dương

5/5 - (1 bình chọn)