[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Làm thế nào để mua được bất động sản giá “hời” trong mùa dịch?

 

Theo một số chuyên gia, thời điểm này khi mà giá cả trên thị trường thứ cấp có xu hướng giảm cục bộ thì chính là cơ hội cho người mua nhà để ở. Người mua có thể chọn được sản phẩm nhà, đất phù hợp với mình, có thể trả giá với người bán.

Thế nhưng, để có thể mua được giá “hời” nhất thì người mua cũng cần có kinh nghiệm trong việc thương lượng, trả giá với chủ nhà.

Một môi giới BĐS khu Đông chia sẻ, thời điểm này nếu nhắm được miếng đất NĐT muốn bán ra gấp thu tiền trong khoảng 1 tháng trở lại thì đây sẽ là những mảnh đất có thể trả giá để mua được giá tốt hơn so với thị trường. Chiêu thức là để qua một tháng (tức quá thời hạn chủ nhà muốn giao dịch) thì người mua có thể “ép” giá chủ đất xuống được vài chục triệu khả năng cao sẽ được NĐT đồng ý bán.

Theo môi giới này, đa số những NĐT muốn thu dòng tiền nhanh mà bán BĐS trong thời điểm này thường sẽ đang có việc gấp, nên họ không kì vọng lợi nhuận quá cao. Nếu có khách thiện chí mua ngay có thể họ còn giảm thêm giá, dĩ nhiên không đến mức họ phải bán ngang giá. Môi giới này tiết lộ, có mảnh đất 60m2 tại Q.9 chủ nhà nhờ môi giới bán ra với giá 2.6 tỉ đồng (giá chủ nhà thu về).

Sau hơn 2 tuần có khách mua ở thực hỏi thăm, phần vì đang cần tiền gấp có việc gia đình, phần vì miếng đất vướng cột điện, khách mua “chê” muốn thương lượng giá xuống. “Không rõ suy nghĩ thế nào, chủ nhà này giảm ngay 200 triệu đồng cho khách nhằm bán được hàng ngay”, môi giới này kể.

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Làm thế nào để mua được bất động sản giá hời trong mùa dịch? - Ảnh 1.

Như vậy, dùng chiêu “giả vờ chê bai khi thương lượng giá” cũng là cách một số khách hàng đi mua nhà đất áp dụng. Theo nam môi giới này, thực tế mảnh đất trên vướng cây cột điện nhưng cột điện chệch hẳn về bên hông, không nằm chính giữa mảnh đất nên khi xây dựng có thể cải tạo bằng cách che tường. Nhưng vì vin vào cớ này, vị khách kia có thể mua “hời” được miếng đất hơn so với các miếng cùng vị trí.

Một NĐT trong nghề cũng từng chia sẻ về bí kíp “mặc cả” giá là giả vờ chê bai một số chi tiết trong căn nhà/miếng đất để kéo giá xuống, mặc dù thực tế các chi tiết này không ảnh hưởng nhiều đến giá trị BĐS.

Nếu thật sự rất ưng ý căn nhà nên bình tĩnh che giấu sự “ưng ý” và tiếp tục thương lượng với người bán điều chỉnh lại mức giá thấp hơn. Đây là chiến thuật đánh đòn “tâm lý” chỉ ra nhiều sai sót, kẽ hở của căn nhà, miếng đất để tăng ưu thế người mua, dồn ép ưu thế người bán trong thương lượng giá cả.

Ngoài ra, đánh vào tâm lý cần tiền gấp của người bán, người mua có thể thương lượng nếu thanh toán luôn một lần thì giảm giá 5-10%. Đây cũng là cách mà một số người mua thực áp dụng, nhất là đi mua nhà trong lúc thị trường khó khăn, NĐT áp lực tài chính mà cần tiền bán gấp. Điều này giúp người mua vừa được giảm giá, người bán vừa được nhận tiền ngay để giải quyết vấn đề tài chính.

Cửa sáng nào cho thị trường bất động sản những tháng cuối năm?

 

5/5 - (1 bình chọn)