La Luna Holdings chủ động nguồn nhân sự du lịch

Theo báo của Tổng cục Du lịch, năm 2011 cả nước có 13.756 cơ sở lưu trú du lịch với trên 256.000 buồng thì tới 2018 con số đã đạt 28.000 cơ sở với 550.000 buồng lưu trú. Tốc độ tăng trưởng về quy mô buồng phòng bình quân đạt 12% một năm. Con số này kéo theo nhu cầu nhân lực cho các vị trí quản lý khách sạn, nhà hàng ngày một tăng cao.

Không chỉ ngành du lịch khách sạn, nhà hàng mà nhiều đơn vị bất động sản nghỉ dưỡng cũng gặp khó khăn trong tìm kiếm nhân sự qua đào tạo, thành tạo tiếng Anh.

Kết quả khảo sát do Economica Vietnam phối hợp cùng tạp chí The Leader cho thấy có đến 58,82% doanh nghiệp bất động sản nghỉ dưỡng thừa nhận gặp tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực. Gần 60% doanh nghiệp tham gia khảo sát bị vướng mắc ở khâu tuyển dụng các nhân lực cấp quản lý. Các vị trí không đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn và đòi hỏi mức lương cao.

Tại Diễn đàn Bất động sản du lịch 2019 diễn ra đầu tháng này, ông Kai Marcus Schroter – Tổng giám đốc Tập đoàn Quản lý Du lịch Khách sạn Hospitality Tourism Management (HTM) cho rằng tình trạng thiếu hụt về nhân sự du lịch sẽ tiếp diễn trong một thời gian dài. Bản thân ông thường không kiếm đủ số lượng nhân sự và phải tìm đến các tỉnh thành khác để tuyển dụng. Theo vị này, để đáp ứng nhân sự cho 10-15 năm tới, Việt Nam phải đầu tư công tác đào tạo.

Trước nhu cầu thị trường, Tập đoàn La Luna Holdings là một trong số doanh nghiệp có kế hoạch phát triển nguồn nhân sự du lịch bài bản, dài hơi.

Ông Lã Quang Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn La Luna Holdings cho biết để giải quyết vấn đề, các doanh nghiệp cần tự chuẩn bị những giải pháp trung và dài hạn. Tập đoàn lớn có thể lựa chọn việc liên kết với các trường, trung tâm đào tạo lớn trong và ngoài nước. Điều này giúp đội ngũ kế cận có kiến thức chuyên môn, đáp ứng được nhu cầu ngày càng lớn theo xu thế phát triển ngành du lịch.

HTMi thuộc top 14 trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo quản lý du lịch

Swisstouches sở hữu Học viện quản lý khách sạn và du lịch HTMi, top 14 thế giới về đào tạo quản trị khách sạn.

“Chúng tôihợp tác với Tập đoàn phát triển quốc tế HTMi, top 14 trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo quản lý du lịch để mở mô hình đào tạo quản lý khách sạn tại Việt Nam, chuẩn bị nguồn nhân lực cho kế hoạch trong tương lai”, ông Lã Quang Bình chia sẻ.

Ông cho biết nhân sự khi ra trường sẽ được đào tạo hoặc tự đào tạo ngay tại các dự án của La Luna Holdings để có thể nắm bắt tình hình thực tế và hòa nhập công việc hiệu quả hơn.

Swisstouches La Luna Resort cung cấp 2.000 căn hộ tiêu chuẩn 5 sao sau khi vận hành.

Swisstouches La Luna Resort cung cấp 2.000 căn hộ tiêu chuẩn 5 sao sau khi vận hành.

Ông Bernie Quinn, Giám đốc đào tạo quốc tế của HTMi cam kết sẽ hỗ trợ tối đa cho La Luna Holdings trong việc đào tạo nguồn nhân lực dịch vụ khách sạn.

“HTMi có hệ thống đào tạo rộng khắp tại Thụy Sỹ, Singapore, Australia và Trung Đông. Học viên học tập và sinh hoạt trong khuôn viên cao cấp theo quy chuẩn 5 sao. Phần lớn thời lượng đào tạo dành cho việc thực tập tại hệ thống khách sạn Swisstouches Hotels & Resorts toàn cầu”, ông Bernie Quinn nói.

La Luna Holdings cho biết sẽ áp dụng chính sách tặng học bổng tại Học viện quản lý du lịch và khách sạn HTMi Thụy Sĩ hoặc Singapore cho các nhà đầu tư dự án Swisstouches La Luna Resort.

Cụ thể, công ty dành 20% học bổng cho khách hàng có tổng giá trị đầu tư tại dự án trên 5 tỷ đồng; tặng học bổng tương đương 50% học phí bất kỳ khóa học nào tại HTMi với khách hàng có tổng đầu tư tại dự án trên 10 tỷ đồng; tặng học bổng toàn phần cho khóa học bất kỳ tại HTMi với khách hàng có tổng giá trị đầu tư trên 15 tỷ đồng.

Sau khi tốt nghiệp học tập tại hệ thống HTMi, con em các nhà đầu tư tại dự án được ưu tiên nhận vào làm việc tại hệ thống dự án Swisstouches La Luna Resort Việt Nam.

Swisstouches La Luna Resort cung cấp 2.000 căn hộ tiêu chuẩn 5 sao sau khi vận hành

Swisstouches La Luna Resort tại Nha Trang, Phú Quốc, Ninh Thuận và Cần Thơ sẽ tạo việc làm cho hơn 4.000 lao động. Website. Hotline: 024 2222 6789.

Nhằm chuẩn bị cho công tác vận hành thử khách sạn Swisstouches La Luna Resort vào cuối năm 2019, dự kiến trong quý III năm nay, Swisstouches La Luna Resort tổ chức ngày hội tuyển dụng tại Khánh Hòa. Con em nhà đầu tư hoặc bạn bè của nhà đầu tư sẽ được ưu tiên nộp hồ sơ đăng ký tuyển dụng. Theo tính toán, Swisstouches La Luna Resort tại Nha Trang, Phú Quốc, Ninh Thuận và Cần Thơ sẽ tạo việc làm cho hơn 4.000 lao động.

Từ ngày 16/4, chủ đầu tư cam kết những khách hàng đầu tiên đặt cọc thành công căn hộ Swisstouches La Luna Resort sẽ nhận ngay chuyến du lịch Hàn Quốc trị giá 25 triệu đồng và mã bốc thăm trúng thưởng xe Mercedes – Benz C200 trị giá 1,5 tỷ đồng.

Thành Dương

Rate this post