Lãi suất ngân hàng giảm, có nên chớp thời cơ mua nhà?

 

Có nên đầu tư bất động sản khi lãi suất ngân hàng giảm?

Giá BĐS trung bình sẽ tăng từ 5-7%/năm. Các dự án nằm ở vị trí đắc địa có thể còn tăng cao hơn. Vì thế nhà đầu tư không nên chờ giá xuống mà quan trọng nhất vẫn là nhu cầu của mình.

Đây là thời điểm đầu tư BĐS rất phù hợp. Bởi trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, các chủ đầu tư đều đưa ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng nhằm kích cầu.

Tóm lại, việc mua nhà ở thời điểm nào thì bản thân nhà đầu tư cũng phải xác định nhu cầu của mình là ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn, nhu cầu để ở hay để đầu tư. Có như thế thì mới phát triển và sinh lời được.

Lãi suất ngân hàng giảm, có nên chớp thời cơ mua nhà? - Ảnh 1.

Dù ở thời điểm nào thì cũng phải xác định nhu cầu của mình mua nhà để làm gì.

Lãi suất có biến động tăng cao, vượt quá khả năng chi trả của người mua nhà không?

Lãi suất cho vay mua nhà tại các ngân hàng sẽ không có sự thay đổi đột biến khiến khách hàng không có khả năng chi trả.

Tuy nhiên khi quyết định vay mua nhà thì bạn cần đảm bảo duy trì mức thu nhập ổn định hàng tháng. Để không bị nợ quá nhiều, cần tuân thủ một số nguyên tắc khi vay mua nhà như sau: Nên vay tối đa 70% giá trị ngôi nhà: Đây là mức vay ít áp lực, giúp người vay vừa thanh toán được tiền vay cho ngân hàng, vừa có thể trang trải cuộc sống; Cân nhắc thời hạn gói vay: Khi vay ngân hàng thì thường vay trên 5 năm đều có lãi suất như nhau. Nên lựa chọn thời gian vay dài nhất có thể thì sẽ giúp giảm số vốn gốc hàng tháng xuống thấp nhất.

Dự án căn hộ de Capella – Ngân hàng hỗ trợ cho vay lên đến 70%

Dự án nhận được sự hỗ trợ của ngân hàng Vietinbank khi cho khách hàng vay đến 70% giá trị căn hộ. Vietinbank dành riêng cho dự án de Capella gói hỗ trợ lãi suất vay từ 7.5%/ năm, lên đến 35 năm. Qua đó giúp việc sở hữu căn hộ tại de Capella trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Lãi suất ngân hàng giảm, có nên chớp thời cơ mua nhà? - Ảnh 2.

Ngân hàng hỗ trợ cho vay lên đến 70% cho de Capella.

Đặc biệt, dự án có giá trung bình 65 triệu/m2 (Bao gồm VAT). Mức giá này được xem là tốt nhất so với những căn hộ cùng phân khúc.

Ngoài ra, de Capella còn sở hữu vị trí đắc địa, thiết kế sang trọng, chuỗi tiện ích hiện đại bậc nhất. Hứa hẹn sẽ đem đến cư dân một không gian sống hoàn hảo và đẳng cấp.

Khi dịch Covid qua đi, chắc chắn thị trường sẽ sôi động trở lại. Do vậy khi các ngân hàng đang có động thái giảm lãi suất thì người mua nhà ở thực nên mua lúc này. Nhất là với những sản phẩm có giá tốt, pháp lý đầy đủ như de Capella thì không nên bỏ qua.

Lãi suất ngân hàng giảm, có nên chớp thời cơ mua nhà? - Ảnh 3.

de Capella – Cơ hội đầu tư sinh lời cao.

 

5/5 - (1 bình chọn)