Lễ hội ‘Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới’ khai mạc tại Six Miles Coast Resort

Lễ khai mạc diễn ra tối ngày 16/5, với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc và màn bắn pháo hoa chào mừng bên vịnh biển.

Lễ hội Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới 2019 khai mạc với sự tham dự của nhiều đại biểu tỉnh, thành phố và các đơn vị đầu tư, người dân địa phương và các du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội “Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới 2019” khai mạc với sự tham dự của nhiều đại biểu tỉnh, thành phố và các đơn vị đầu tư, người dân địa phương và các du khách trong và ngoài nước.

Diễn ra trong 2 ngày 16-17/5, lễ hội gồm nhiều hoạt động nghệ thuật như: Triển lãm ảnh nghệ thuật về Lăng Cô và hàng thủ công mỹ nghệ; ẩm thực kết hợp với lễ hội bia; các hoạt động thể thao như giải bóng chuyền bãi biển, đua xe đạp chủ đề “Vì một môi trường xanh”, đua thuyền truyền thống, bóng đá nữ, quần vợt, biểu diễn mô tô nước; hội trại của hơn 1.000 đoàn viên thanh niên trong huyện…

Trước đó, các hoạt động hưởng ứng Lễ hội cũng diễn ra như trại sáng tác văn học nghệ thuật chủ đề “Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới” từ 3-9/4 và trại sáng tác âm nhạc từ 16-20/4…

Màn pháo hoa chào mừng Vịnh Lăng Cô tròn 10 năm được công nhận Vịnh đẹp thế giới được biểu diễn hoành tráng.

Sự kiện có màn pháo hoa hoành tráng.

Theo đại diện ban tổ chức, “Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới 2019” là lễ hội nhằm tôn vinh cảnh quan, môi trường sinh thái của vịnh Lăng Cô, đồng thời, khẳng định vị thế và tiềm lực phát triển của khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô. Sự kiện nhằm xây dựng thương hiệu du lịch Lăng Cô mang tầm quốc gia và quốc tế, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Lăng Cô là vịnh biển nguyên sơ nằm dưới chân đèo Hải Vân, sở hữu bãi tắm phẳng lì, nước xanh và hệ sinh thái đa dạng. Nơi đây được ví như chốn “bồng lai tiên cảnh”, giao thoa giữa trời, đất, núi, sông. Năm 2009, Lăng Cô được Câu lạc bộ các vịnh biển đẹp nhất thế giới (Worldbays) trao danh hiệu Vịnh đẹp thế giới.

Lăng Cô cảnh quan, môi trường sinh thái của vịnh Lăng Cô, đồng thời, khẳng định vị thế và tiềm lực phát triển của khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô

Lăng Cô sở hữu vẻ đẹp cảnh quan, môi trường sinh thái và có tiềm lực phát triển kinh tế.

Ngoài những giá trị thiên nhiên ưu ái ban tặng, vịnh Lăng Cô còn nằm trên con đường di sản miền Trung, đồng thời được định hướng phát triển gắn kết lâu dài với khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, một trong những trung tâm giao thương quốc tế lớn và hiện đại, trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng mang tầm cỡ quốc gia, quốc tế.

Với những tiềm năng và lợi thế sẵn có, nhiều năm qua, tỉnh Thừa Thừa Huế chú trọng quảng bá và thu hút đầu tư. Nhiều dự án trọng điểm đã đi vào hoạt động hoặc được khởi công như khu biệt thự sinh thái biển Lăng Cô Resort; khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Laguna Lăng Cô; dự án khách sạn nghỉ dưỡng Movenpik Địa Trung Hải… Trong đó, đáng kể có khu phức hợp thương mại, biệt thự và căn hộ nghỉ dưỡng Six Miles Coast Resort (thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế).

Six Miles Coast Resort được đầu tư và phát triển bởi Công ty Cổ phần Quốc tế Minh Viễn. Dự án có lợi thế nằm trong “6 dặm du lịch vàng” của Vịnh Lăng Cô, cùng hệ thống kết nối di sản và dịch vụ du lịch cao cấp; mang đến cho khách hàng những phút giây nghỉ dưỡng và khám phá văn hóa, lịch sử địa phương.

Six Miles Coast Resort là địa điểm khai mạc Lễ hội Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới

Six Miles Coast Resort là địa điểm khai mạc Lễ hội “Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới” 2019.

Đánh giá về tiềm năng phát triển của Six Miles Coast Resort, bà Trịnh Cẩm Thương – Đại diện Công ty Cổ phần Bất động sản CenLand cho biết, trong bối cảnh du lịch Huế đang trên đà phát triển, Six Miles Coast Resort với tổ hợp chức năng nghỉ dưỡng, giải trí mới mẻ sẽ đa dạng hóa lựa chọn cho du khách khi đến Huế du lịch, nghỉ dưỡng. “Đây cũng là cơ hội đầu tư sinh lời cho các nhà đầu tư trong thời gian tới”, bà nói.

Theo chủ đầu tư, với quy mô 110ha và số vốn đầu tư hơn 2 tỷ USD, Six Miles Coast Resort phát triển theo 6 giai đoạn và đa dạng loại hình. Trong giai đoạn một, trên tổng diện tích hơn 1.200m2 và vốn đầu tư 368 triệu USD dự án bao gồm 242 biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng, hướng nhìn ra biển. Dự kiến, chủ đầu tư sẽ giới thiệu dự án ra thị trường vào tháng 6.

Phạm Mây

5/5 - (1 bình chọn)