Lợi thế phát triển bất động sản tại Móng Cái

Theo báo cáo của tỉnh Quảng Ninh gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư hồi tháng 5, sau 4 năm thực hiện quy hoạch chung xây dựng, khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái có bước chuyển biến mạnh mẽ về kinh tế – xã hội. Hạ tầng giao thông phát triển và ngày càng đồng bộ.

Trong đó, dự án xây dựng cao tốc Vân Đồn – Móng Cái được khởi công từ tháng 4, giúp kết nối trực tiếp với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn. Tuyến đường tạm để kết nối giao thông, thông thương với Đông Hưng (Trung Quốc) đã hoàn thành. Còn thành phố Móng Cái (thuộc khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái) cũng được công nhận là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Quảng Ninh từ năm 2018.

Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái cũng đóng góp nhiều vào tình hình phát triển chung của Quảng Ninh. Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ninh, tổng kim ngạch hàng hóa xuất nhập khẩu từ năm 2016-2018 đạt 16,5 tỷ USD. Riêng trong năm 2018, lượng người xuất cảnh qua cửa khẩu là hơn 2,7 triệu và nhập cảnh là hơn 2,9 triệu, dự kiến trong năm 2019, lần lượt sẽ là 2,9 triệu và 3,1 triệu người.

polyad
Đường vào khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái.

Nơi đây cũng thu hút lượng lao động lớn. Trong năm 2018, số lao động mới đến với khu vực này là gần 76.000 người, trong khi tại Bắc Phong Sinh hay Hoàng Mô – Đồng Văn lần lượt là hơn 2.300 và hơn 4.500 người. Dự kiến, hết năm 2019, khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái sẽ thu hút 78.800 lao động và đến năm 2025 đạt 102.000 lao động.

Bên cạnh đó, khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái còn có lợi thế phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Thực tế, từ năm 2010-2015, doanh thu từ hoạt động du lịch của thành phố Móng Cái đạt 2.877 tỷ đồng. Trong năm 2018, lượng khách đến Móng Cái tăng mạnh và đạt 2,7 triệu lượt.

Sự phát triển kinh tế và hạ tầng giao thông giúp Móng Cái thu hút nhiều nhà đầu tư. Theo thông tin do UBND thành phố Móng Cái cung cấp hồi tháng 6, địa phương này được tỉnh đồng ý chủ trương, cho phép 5 tập đoàn kinh tế, công ty lớn nhất Việt Nam được nghiên cứu, lập quy hoạch đầu tư vào thành phố. Trong đó, Tập đoàn Vingroup đề xuất nghiên cứu đầu tư 3 dự án, Tập đoàn FLC đầu tư 4 dự án và Sun Group với một dự án.

Động thái này cũng giúp thị trường bất động sản nơi đây rục rịch tăng trưởng sau nhiều năm lặng yên, trong đó, phân khúc đất nền, nhà phố thu hút nhiều nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Văn Văn, Tổng giám đốc Công ty CP Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Duyên Hải nhận định, dòng sản phẩm của những ông lớn trong ngành bất động sản trong nước như Vingroup, Sun Group, hay FLC thường có mức giá tương đối cao và phân khúc khách hàng riêng.

“Ngoài phát triển các khu đô thị, các dự án này còn tập trung vào yếu tố dịch vụ, nghỉ dưỡng… nên sẽ tạo động lực mạnh, hút nguồn lao động, khiến cho nhu cầu bất động sản nhà ở, đất nền tăng mạnh. Đây là thời điểm tốt cho giới đầu tư cũng như người có nhu cầu mua bất động sản để phục vụ nhu cầu thực, đặc biệt là đất nền”, ông Văn cho biết thêm.

polyad
Ông Nguyễn Văn Văn, Tổng giám đốc Công ty CP Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Duyên Hải.

Hiện tại dự án khu đô thị Kalong Riverside City do Công ty Cổ phần Hợp tác Thương mại Asean làm chủ đầu tư thu hút sự quan tâm thị trường nơi đây. Dự án sở hữu vị trí đắc địa khi nằm dọc theo bờ sông Kalong. Phía Bắc trải dài theo sông KaLong và tiếp giáp với thành phố Đông Hưng – Trung Quốc. Phía Nam kết nối với quốc lộ 18 con đường huyết mạch nối liền Móng Cái – Hạ Long. Phía Đông Nam tiếp giáp với trung tâm thành phố Móng Cái. Phía Tây Bắc giáp cụm nhà kho Thành Đạt.

Đại diện Đất Xanh Duyên Hải cho biết, chủ đầu tư định hướng xây dựng khu đô thị Kalong Riverside City trở thành tổ hợp khu dân cư đa dạng tiện ích. Nơi đây có khu vui chơi, trung tâm thương mại, khu trường học chất lượng, siêu thị mua sắm, khu thể thao giải trí, rạp chiếu phim…

Điểm nhấn của dự án chính là khu Âu Thuyền – bến tập kết hàng hóa vận chuyển bằng đường sông và làm thủ tục thông quan. Đây sẽ là cơ hội cho cư dân của KaLong Riverside City phát triển hoạt động kinh doanh, buôn bán.

polyad
Hệ thống đường trong khu đô thị Kalong Riverside City.

Hiện, dự án Kalong Riverside City hoàn thiện hệ thống hạ tầng và được bán với giá 1,5 tỷ đồng một lô đất nền rộng 100m2. Theo ông Văn, đây là cư hội cho giới đầu tư cũng như người có nhu cầu mua bất động sản rót vốn để sinh lời tại thị trường có tiềm năng phát triển này.

Chi tiết liên hệ:

Công ty CP Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Duyên Hải

Hotline: 0911. 59.9191

Địa chỉ: VPBH dự án Kalong Riverside City, Km3, phường Hải Yên, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Tâm Anh

5/5 - (1 bình chọn)