Lợi thế tự nhiên giúp Đắk Lắk hút nhà đầu tư bất động sản

Là đô thị hạt nhân, nằm trong tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia, Đắk Lắk sở hữu nhiều ưu thế nổi bật, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và khu vực Tây Nguyên.

Đầu tiên là lợi thế về tài nguyên thiên nhiên và tiềm năng phát triển nông nghiệp. Đắk Lắk có diện tích hơn 13.000 km2, đất đai màu mỡ, khí hậu mát mẻ, cho phép hình thành một nền nông nghiệp hiện đại.

Hiện tỉnh phát triển cây cà phê, tiêu, cao su, bơ của cả nước, trong đó cà phê đã định hình được thương hiệu trên thị trường quốc tế. Theo Cục Trồng trọt, niên vụ 2017-2018, xuất khẩu cà phê của tỉnh này đạt 191.000 tấn với kim ngạch 365 triệu USD.

Bên cạnh đó, Đắk Lắk còn thế mạnh trong phát triển năng lượng tái tạo. Nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi, nơi đây có thể trở thành một trong những trung tâm năng lượng sạch của cả nước.

ĐẮK LẮK: ĐIỂM DỪNG CHÂN MỚI CỦA GIỚI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN (bài xin edit)

Đắk Lắk có nhiều tiềm năng phát triển.

Địa phương này có nhiều cảnh quan thiên nhiên hoang sơ kết hợp nền văn hóa độc đáo, giàu tiềm năng phát triển du lịch. Thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cho biết, 3 tháng đầu năm 2019, Đắk Lắk đón trên 350.000 nghìn lượt khách, doanh thu ước đạt gần 200 tỷ đồng. Có thể kể đến một số địa điểm du lịch đặc sắc như thác Krông Kmar, thác Suối mơ, hồ Lăk, hồ Ea Kao, hồ Ea Nhái, vườn quốc gia Yok Đôn, khu lâm viên Ea Kao…

Ngoài ra, hệ thống hạ tầng giao thông của tỉnh ngày càng hoàn thiện. Việc di chuyển đến TP HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa… trở nên dễ dàng nhờ sân bay Buôn Ma Thuột và các tuyến quốc lộ 14, 26. Tỉnh còn có cảng biển quốc tế giúp việc giao thương buôn bán diễn ra thuận tiện.

Đòn bẩy cho thị trường bất động sản

Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2019 vừa diễn ra tại TP Buôn Ma Thuột, UBND tỉnh Đắk Lắk đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 40 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 70.000 tỷ đồng.

Trước đó, tỉnh cũng phê duyệt quyết định đầu tư nhiều dự án như khu công nghiệp Phú Xuân tại huyện Cư M’gar; nhà máy điện năng lượng mặt trời của Tập đoàn AES (Mỹ); nhà máy cấp nước sạch tại huyện Krông Ana… Dự án khu du lịch sinh thái, sân golf hồ Ea Kao với diện tích 400 ha được kiến tạo để trở thành sân golf 27 lỗ và khu biệt thự nghỉ dưỡng mang đẳng cấp quốc tế.

Hàng loạt dự án tầm cỡ được phê duyệt đầu tư đã thu hút nhà phát triển bất động sản đến thị trường Đắk Lắk để tìm kiếm cơ hội mới. Các dự án đầu tư vào tỉnh này chủ yếu là khu dân cư, khu đô thị có quy hoạch đồng bộ và hiện đại. Một số dự án tiêu biểu gồm khu dân cư hồ sinh thái Xã Cư Êbur; khu dân cư Nam Sơn, Happy Residence; khu đô thị Buôn Hồ Central Park, The Coffee City, KM7, HighLands Park Complex, Bắc Tân Lợi…

ĐẮK LẮK: ĐIỂM DỪNG CHÂN MỚI CỦA GIỚI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN (bài xin edit) - 1

Công viên sinh thái lớn nhất thị xã Buôn Hồ (tọa lạc tại dự án Khu đô thị Buôn Hồ Central Park) chuẩn bị khởi công.

Ngoài ra, các trung tâm thương mại, nghỉ dưỡng, khách sạn, chung cư cũng phát triển ngày càng nhiều, đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng về du lịch, kinh tế thương mại và dịch vụ nơi đây.

Các chuyên gia nhận định, Đắk Lắk thu hút nhà đầu tư bởi thị trường này mới nổi, còn nhiều dư địa phát triển. Theo quy hoạch tổng thể đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, tỉnh xác định phát triển kinh tế theo hướng “xanh”, bền vững đồng thời xây dựng Buôn Ma Thuột thành đô thị trung tâm của vùng Tây Nguyên. Với những lợi thế này, những dự án địa ốc ở Đắk Lắk sẽ có nhiều tiềm năng sinh lời.

Tâm Anh

5/5 - (1 bình chọn)