Millennium giải bài toán sở hữu văn phòng cao cấp ngay trung tâm Sài Gòn

Báo cáo về thị trường văn phòng cho thuê của Công ty JLL (Jones Lang LaSalle) cho thấy giá thuê văn phòng cao cấp tại TP HCM đạt 635 USD một m2 mỗi năm, tăng gần 7% so với cùng kỳ 2017. TP HCM cũng lọt vào top 20 thành phố có giá thuê văn phòng cao nhất châu Á – Thái Bình Dương. Cá biệt có tòa nhà ở khu vực trung tâm thành phố đã ghi nhận mức thuê kỷ lục 936 USD mỗi m2 mỗi năm. JLL đánh giá, thị trường văn phòng tại TP HCM đang tăng nhiệt với làn sóng thâm nhập thị trường của nhiều tập đoàn đa quốc gia , trong khi nguồn cung thì hạn chế.

Khan hiếm văn phòng hạng A sở hữu lâu dài tại trung tâm TP HCM.

Khan hiếm văn phòng hạng A sở hữu lâu dài tại trung tâm TP HCM.

Trong khi đó, Savills Việt Nam cũng nhận định quý IV/2018 vừa qua là lúc thị trường văn phòng hoạt động tốt nhất trong 5 năm trở lại. Với ghi nhận thị trường quý đó không có dự án mới nhưng nguồn cung tăng thêm 8.400m2, tổng nguồn cung toàn thị trường đạt 1,8 triệu m2. Thị trường hoạt động tốt nhất 5 năm với giá thuê trung bình tăng 1% và 8% theo năm bởi tỷ lệ sàn trống thấp xảy ra cả 3 thứ hạng. Công suất trung bình vẫn đạt công suất trên 97%, ổn định theo quý và tăng 1% theo năm.

Giám đốc một doanh nghiệp chuyên về dịch vụ cho thuê tòa nhà văn phòng tại trung tâm quận 1, quận 3 TP HCM, cho biết giá thuê trung bình văn phòng của phân khúc hạng B giao động khoảng 26-29 USD mỗi m2 một tháng, thậm chí nhiều tòa nhà có giá cao hơn. Trong khi đó, rất ít tòa nhà văn phòng cho thuê với diện tích dưới 50m2 để đáp ứng nhu cầu cho nhiều doanh nghiệp nhỏ và các bạn trẻ cần thuê để khởi nghiệp.

Cung đường Bến Văn Đồn (quận 4, TP.HCM), đang được giới kinh doanh địa ốc đánh giá là khu nhà ở, văn phòng sầm uất mới nổi từ khi hàng loạt các dự án căn hộ, văn phòng cao cấp được xây lên. Bởi khu vực này có vị trí đắc địa, gần trung tâm tài chính quận 1, TP HCM. Nhiều dự án có chức năng văn phòng đều được các nhà đầu tư săn đón để làm việc hoặc cho thuê ngay sau khi nhận bàn giao.

Điển hình, ngay trong giai đoạn này, dự án Millennium được giới địa ốc quan tâm, đánh giá cao vì đây là dự án nổi bật với diện tích từ tầng 2 đến tầng 6 có chức năng làm văn phòng, sở hữu lâu dài và được phép mở cửa hoạt động 24/7. Từ dự án, khách hàng chỉ cần 3 phút di chuyển là có thể đến ngay khu vực đường Nguyễn Công Trứ với trụ sở Ngân hàng Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán, các ngân hàng thương mại và công ty chứng khoán đều đặt tại đây.

Theo chủ đầu tư, khách hàng mua trong thời điểm đến hết tháng 3 sẽ được chiết khấu ngay 10% khi thanh toán đủ 97% và hoặc chỉ cần thanh toán 30% giá trị diện tích văn phòng là sẽ được nhận ngay văn phòng để cho thuê hoặc sử dụng để làm việc.

Thực tế tòa nhà Millennium - 132 Bến Vân Đồn, phường 6, quận 4, TP HCM.

Thực tế tòa nhà Millennium – 132 Bến Vân Đồn, phường 6, quận 4, TP HCM.

Anh Nguyễn Văn Minh vừa mua một văn phòng với diện tích hơn 35m2 tại tòa nhà Millennium và chuyển công ty về đây. Trước đó, tôi cũng thuê một văn phòng hạng B cũng diện tích tương đương tại quận 3 với giá 20 triệu đồng mỗi tháng.

“Chỉ bỏ ra chưa đầy 1 tỷ đồng có thể nhận ngay văn phòng hạng A hoạt động 24/7 tại tòa nhà Millennium để làm việc. Phần thanh toán còn lại chúng tôi vay ngân hàng, trả dần mỗi tháng. Tính ra, số chi phí mỗi tháng này cũng chỉ bằng tiền thuê văn phòng mỗi tháng trước đây nhưng lại có văn phòng làm việc riêng và cao cấp”, anh Minh chia sẻ.

Trước đây, chuyện sở hữu văn phòng làm việc đạt tiêu chuẩn hạng A là điều khó khăn với các doanh nghiệp nhỏ, nhất là những văn phòng nằm trong các dự án căn hộ cao cấp. Với nhiều ưu điểm vượt trội, tòa nhà Millennium đã giải bài toán sở hữu văn phòng cao cấp tại khu trung tâm cho giới kinh doanh.

Hotline: 0901.87.66.98

5/5 - (1 bình chọn)