Nhiều doanh nghiệp bất động sản đổ vốn về Thái Nguyên

Cách Hà Nội khoảng 65km với giao thông thuận lợi và kinh tế công nghiệp phát triển, Thái Nguyên là thị trường tiềm năng được các nhà đầu tư đánh giá cao.

Theo thống kê từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên, năm 2018, tỉnh thu hút được 63 dự án của 43 nhà đầu tư với tổng số vốn đăng ký là 113.500 tỷ đồng. Hiện có đến 128 dự án đặt trên địa bàn, với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 7,5 tỷ USD.

Nhận thấy được tiềm năng của Thái Nguyên, nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn như Sông Đà 2, Tecco, Tiến Bộ… đã sớm đổ vốn đầu tư tại địa phương này. Sau hội nghị xúc tiến thương mại ngày 1/7/2018, tỉnh này cũng thu hút hơn 46.000 tỷ đồng trong đó có nhiều dự án được đầu tư vào thị trường bất động sản.

Một số cái tên tiêu biểu như FLC với nhiều dự án khu đô thị ở phía Tây và Đông Bắc, Thái Hưng City với dự án khu phức hợp thương mại dịch vụ, trường học và nhà ở Thái Hưng Eco City tại phường Gia Sàng, dự án Công viên giáo dục trải nghiệm Thái Hưng với tổng vốn đầu tư 2.515 tỷ đồng, tập đoàn Tiến Bộ với dự án bất động sản khu chung cư gang thép với tổng vốn đầu tư 800 tỷ đồng…

Tập đoàn Apec – nhà phát triển chuỗi condotel lớn tại Việt Nam cũng góp mặt với dự án nổi bật Apec Mandala Wyndham Thái Nguyên, tọa lạc tại đường Thống Nhất, phường Gia Sàng. Dự án kết hợp giữa condotel 5 sao quốc tế với trung tâm thương mại lớn của tỉnh, được vận hành bởi Wyndham Hotel Group – một trong 5 tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới.

dự án nổi bật Apec Mandala Wyndham Thái Nguyên, tọa lạc tại đường Thống Nhất, phường Gia Sàng.

Dự án Apec Mandala Wyndham nằm trên đường Thống Nhất, phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên.

Phân khúc tiềm năng trên thị trường

Theo các chuyên gia bất động sản, là một địa phương có sức tăng trưởng mạnh, dư địa lớn từ nhu cầu cao của thị trường, bất động sản Thái Nguyên với nguồn cung dồi dào là lựa chọn đáng cân nhắc với giới đầu tư.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo, bất động sản Thái Nguyên đang trong trạng thái “vừa thừa, vừa thiếu”, cung nhiều nhưng lại tập trung chủ yếu vào phân khúc chung cư tầm trung. Trong khi đó phân khúc cao cấp còn thiếu vắng nhiều dự án.

Căn hộ khách sạn cao cấp - phân khúc bất động sản giàu tiềm năng tại Thái Nguyên.

Bên trong một căn hộ khách sạn cao cấp Apec Mandala Wyndham.

Với nhu cầu nhà ở từ hàng nghìn chuyên gia, kỹ sư đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore… đang làm việc tại các khu công nghiệp hiện nay, Thái Nguyên sẽ cần một lượng lớn các căn hộ chất lượng cao, đầy đủ tiện ích sử dụng cho lưu trú dài ngày, đáp ứng nhu cầu an cư của các nhân sự cấp cao này.

Đặc biệt ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung và những nỗ lực thu hút vốn FDI của tỉnh, Thái Nguyên được dự đoán sẽ còn đón nhiều doanh nghiệp nước ngoài đến hợp tác và phát triển.

Ông Nguyễn Quang Huy – Phó tổng giám đốc tập đoàn Apec đưa ra nhận định, condotel là một trong những loại hình được dự đoán nhiều tiềm năng tại thị trường bất động sản khu vực này thời gian tới. Nhà đầu tư nên ưu tiên lựa chọn các dự án condotel cao cấp của các chủ đầu tư uy tín, đáp ứng nhu cầu của tệp khách cao cấp như hệ thống tiện ích, dịch vụ chuyên nghiệp, vị trí đẹp ở trung tâm thành phố, thuận tiện kết nối để đảm bảo hiệu quả đầu tư.

Phong Vân

5/5 - (1 bình chọn)