Những lưu ý khi đầu tư bất động sản định cư Australia

Xu hướng đầu tư định cư nước ngoài đang phát triển mạnh tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Giới nhà giàu Việt đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các nước phát triển như Australia, Mỹ, Anh…

Với kinh tế phát triển mạnh, khí hậu ôn hòa, xã hội phát triển, Australia ngày càng thu hút giới đầu tư. Các chuyên gia đánh giá, với tốc độ tăng trưởng lớn cùng tiềm năng sinh lời, đầu tư địa ốc tại đây mang đến nhiều nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ thị trường để tránh rủi ro.

Đại diện văn phòng luật di trú Verity Law cho biết, trước hết, nhà đầu tư cần xác định mục tiêu sở hữu bất động sản tại Australia để ở, cho thuê hay mua để đầu tư tích trữ… Điều này sẽ giúp họ lựa chọn đúng bất động sản mong muốn và lên kế hoạch sử dụng hợp lý.

Khối tòa nhà cho thuê ở New South Wales này đã tăng giá lên gấp 3 lần chỉ sau 5 năm

Khối tòa nhà cho thuê ở New South Wales này đã tăng giá lên gấp 3 lần chỉ sau 5 năm.

Theo vị này, đa phần nhà đầu tư Việt Nam mua bất động sản tại đây và thị trường nước ngoài nói chung vì hai lý do. Đầu tiên là tạo sự an tâm, ổn định về nơi cư trú cho du học sinh (nếu có con cái đi du học) và gia đình (khi chuyển việc kinh doanh đến Australia), tránh các rủi ro từ việc thuê mướn chỗ ở. Thứ hai là mục đích lợi nhuận, trên cơ sở cho thuê nhà và sự tăng trưởng ổn định của thị trường bất động sản.

“Nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu những đặc thù về lĩnh vực kinh doanh bất động sản tại Australia cũng như sự giống nhau và khác nhau so với Việt Nam”, đại diện Verity Law nhận định.

Khách sạn cổ Norman Hotel nằm ở khu đắc địa có giá 40 triệu đô la Úc

Khách sạn cổ Norman Hotel nằm ở khu đắc địa có giá 40 triệu AUD.

Theo đó, giới đầu tư đang nhắm đến các loại hình biệt thự, nhà liền kề hay shophouse bởi chi phí đầu tư hợp lý cùng tiềm năng sinh lời. Các vị trí gần trung tâm, các khu vực phát triển hay những vùng ngoại ô có không gian thoáng được nhiều người lựa chọn. Đại diện Verity Law cũng gợi ý 3 địa điểm tiềm năng cho nhà đầu tư là Melbourne, Gold Coast và thị trường mới nổi Brisbane.

Thống kê từ Ủy ban Kiểm soát Đầu tư nước ngoài (FIRB) cho thấy, người Việt ngày càng sở hữu nhiều bất động sản ở Australia, chủ yếu tập trung ở Melbourne – thành phố được đánh giá đáng sống nhất thế giới. Các thành phố khác cũng có gần 40% cư dân là người nhập cư và một phần không nhỏ đến từ Việt Nam.

“Việc đầu tư bất động sản Australia thu hút đông đảo người Việt bởi vừa có chỗ ở, tạo điều kiện định cư, lại có cơ hội sinh lời với tốc độ tăng trưởng hơn 11% mỗi năm”, đại diện Verity Law khẳng định.

Với nhiều kinh nghiệm tư vấn đầu tư, văn phòng luật di trú Verity Law hỗ trợ nhiều hỗ trợ doanh nhân và nhà đầu tư quốc tế định cư theo diện kinh doanh và đầu tư tại Australia, đa phần theo Visa 188 và 132.

Trong tháng 5 này, công ty sẽ tổ chức 2 buổi hội thảo về định cư Australia tại Hà Nội (ngày 20/5) và tại TP HCM (ngày 22/5). Tại buổi hội thảo này, luật sư Shanice Hoàng sẽ tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến định cư tại Australia cho các doanh nhân. Chi tiết liên hệ: 0789 188 132 hoặc xem tại website: veritylaw.com.au

Tâm Anh

5/5 - (1 bình chọn)