Những yếu tố tạo đòn bẩy cho bất động sản Bình Thuận

Về du lịch, Bình Thuận là một trong những thành phố sở hữu đường bờ biển dài thuộc nhóm đẹp nhất Việt Nam.Tỉnh cách TP HCM không xa thuận tiện đón dòng khách du lịch di chuyển theo đường bộ. Trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng lượng khách du lịch đến Bình Thuận đạt gần 3 triệu lượt. Tổng thu từ du lịch đạt hơn 7.400 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2018 theo Sở Du lịch Bình Thuận.

Khu du lịch ... nhìn từ trên cao. Xin nguồn ảnh

Khu du lịch biển Phan Thiết – Bình Thuận nhìn từ trên cao.

Bên cạnh tiềm năng về du lịch, Bình Thuận đang đẩy nhanh hoàn thiện hạ tầng, đặc biệt là hệ thống giao thông. Trong đó, tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây đã đi vào hoạt động, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết – Nha Trang bắt đầu triển khai. Ngoài ra, chặng tàu lửa 5 sao Sài Gòn – Phan Thiết đã vận hành giúp cho việc kết nối của du khách dễ dàng hơn.

Cảng vận tải chuyên dụng Vĩnh Tân được đầu tư xây dựng nhằm tạo động lực phát triển kinh tế của tỉnh nhà. Dự án sân bay Phan Thiết trị giá 10.000 tỷ đồng bắt đầu triển khai, dự kiến sẽ hoạt động vào năm 2022.

Tỉnh nâng cấp hàng loạt các tuyến đường như quốc lộ 1A, quốc lộ 55, quốc lộ 28; góp phần tạo động lực phát triển tam giác du lịch TP HCM – Nha Trang – Đà Lạt.

Một đoạn cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đi qua Bình Thuận.

Một đoạn cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây đi qua Bình Thuận.

Bình Thuận cũng là tỉnh đang trong giai đoạn có tốc độ tăng trưởng cao về ngành công nghiệp với đa dạng sản phẩm. Theo đó, dự kiến đến năm 2020 cơ bản hoàn thành hạ tầng thiết yếu các khu công nghiệp Phan Thiết 2, Hàm Kiệm, Sông Bình, Tuy Phong. Đưa vào vận hành các nhà máy nhiệt điện, các nhà máy thủy điện, các dự án điện gió và một số dự án điện mặt trời…

Tại khu vực huyện Tuy Phong đang phát triển công nghiệp với nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4, khu công nghiệp Bắc Tuy Phong, nhà máy điện gió. Huyện thu hút lượng lớn lao động và các chuyên gia đến sinh sống và làm việc.

Với những tín hiệu tốt về hạ tầng, cùng với sự phát triển về kinh tế, du lịch, các cụm khu công nghiệp, nhiều nhà đầu tư bất động lớn đã bắt đầu chú ý đến thị trường Tuy Phong. Trong hội nghị xúc tiến đầu tư vào Bình Thuận hôm 22/9, UBND tỉnh đã chấp thuận cho dòng vốn đầu tư 450.000 tỷ thông qua 22 dự án. Đây được xem là sự kiện đánh dấu bước chuyển mình của thị trường bất động sản Bình Thuận.

Bất động sản Bình Thuận tiếp tục nóng vào cuối năm (xin bài edit) - 2

Ảnh chụp một dự án đất nền tại Tuy Phong, Bình Thuận.

Bên cạnh đó, dự án đất nền tại đây dần mọc lên, nhận nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Các khu đất nằm trên mặt tiền đường quốc lộ 1A, thuận tiện kết nối đến thành phố Phan Thiết, Phan Rang – Tháp Chàm và các tỉnh Duyên Hải Nam Trung Bộ được chú ý hơn cả.

Giới địa ốc đánh giá, những tín hiệu tích cực của thị trường bất động sản Bình Thuận sẽ mang đến cơ hội cho nhà đầu tư cũng như cư dân mong muốn an cư bền vững.

Thành Dương

5/5 - (1 bình chọn)