Novaland huy động thành công vốn quốc tế

Khoản giải ngân thực tế năm 2019 là 310 triệu USD, 290 triệu USD còn lại là nguồn hạn mức sẵn có phục vụ tiếp cho hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn trong năm 2020.

Đại diện Novaland cho biết, các khoản đầu tư của các định chế quốc tế thường đi kèm với những tiêu chuẩn và yêu cầu rất nghiêm ngặt. Không chỉ là vấn đề tài sản bảo đảm, họ cũng xem xét rất kỹ về năng lực và cam kết gắn bó của chủ doanh nghiệp, hàng loạt điều kiện ràng buộc về tỷ lệ sở hữu tối thiểu cũng như vị trí chủ chốt trong các hợp đồng, thể hiện rõ nguyên tắc “chọn mặt gửi vàng”.

polyad

Khách tham quan sa bàn dự án Aqua City tại Novaland Expo 12/2019.

Kết thúc năm 2019, Novaland ghi nhận những kết quả kinh doanh khả quan. Theo báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán, tập đoàn ghi nhận doanh thu thuần lũy kế 10.931 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 3.387 tỷ đồng, hoàn thành kế hoạch năm. Tổng tài sản của doanh nghiệp đạt 89.978 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2018, cho thấy quy mô của nhà phát triển này ngày càng phát triển thông qua hàng loạt các hoạt động gia tăng tài sản trong năm. Tài sản ngắn hạn duy trì ở mức cao, chiếm 79% tổng tài sản, tương ứng 71.195 tỷ đồng, vượt 42% so với thời điểm 31/12/2018.

Hàng tồn kho tăng thêm 84%, ở mức gần 57.200 tỷ đồng. Có tới 89,5% số dư hàng tồn kho này là bất động sản đang xây dựng và giới thiệu ra thị trường, cũng như nhiều dự án sẽ xây dựng trong những năm tới.

“Số dư hàng tồn kho tập trung chủ yếu tại các dự án đang và sẽ triển khai cho thấy chúng tôi còn rất nhiều quỹ đất, quỹ sản phẩm để triển khai và khai thác trong năm 2020 và những năm tiếp theo, đảm bảo dư địa để tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai”, vị đại diện nhấn mạnh.

Trong năm 2019, Novaland đã giới thiệu ra thị trường dự án đô thị sinh thái đầu tiên Aqua City (Biên Hòa, Đồng Nai) bao gồm tổ hợp nhà phố, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, nhà phố thương mại (shophouse)… cùng chuỗi tiện ích nội khu hiện đại. Dự án sở hữu quy hoạch đồng bộ, theo xu hướng sống xanh, phát huy tối đa lợi thế sinh thái tự nhiên để tạo ra một không gian sống hiện đại nhưng gần gũi với thiên nhiên.

Đối với bất động sản nghỉ dưỡng, Novaland cũng ra mắt hai dự án tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí quy mô là NovaWorld Phan Thiet (Phan Thiết, Bình Thuận) và NovaWorld Ho Tram (Hồ Tràm, Bà Rịa – Vũng Tàu). Các dự án có quy mô khoảng 1.000 ha với dòng sản phẩm ngôi nhà thứ hai (second home) cùng chuỗi tiện ích tiêu chuẩn quốc tế đi kèm. Cả hai đều được thị trường đón nhận tích cực với mức hấp thụ cao.

polyad

Biệt thự mẫu Tropicana hướng biển tại NovaWorld Ho Tram đón khách tham quan từ 1/2020.

Ngoài việc là công ty niêm yết trong nhóm VN30, Novaland cũng đã chính thức niêm yết trái phiếu chuyển đổi trên Sở Giao dịch Chứng Khoán Singapore (SGX) vào ngày 30/4/2018. Đây là cột mốc lớn sau nhiều năm, một doanh nghiệp Việt Nam phát hành thành công trái phiếu chuyển đổi trên sàn giao dịch quốc tế, phá vỡ sự trầm lắng kéo dài kể từ giao dịch tương tự trước đó đã diễn ra vào năm 2012. Việc Novaland mạnh dạn tham gia vào phương thức huy động vốn thông qua phát hành kết hợp cổ phiếu và trái phiếu chuyển đổi đã thể hiện một nỗ lực đáng chú ý của doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường vốn của khu vực

Mới đây, công ty đã tung chương trình ưu đãi đặc biệt cho khách hàng đang là cổ đông khi lựa chọn sản phẩm nhà phố, biệt thự tại dự án Aqua City; các sản phẩm second home tại NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram. Theo đó, từ ngày 25/2-30/6, khách hàng là cổ đông sở hữu từ 1.000 cổ phiếu NVL của Novaland và duy trì liên tục từ 6 tháng sẽ được chiết khấu trực tiếp 55 triệu đồng khi mua sản phẩm của các dự án này. Chương trình áp dụng đồng thời với các ưu đãi khác của mỗi dự án.

Lộc An

5/5 - (1 bình chọn)