Nửa năm mới xử lý được 2 công trình xây dựng sai phép

Theo Văn phòng UBND TP Hà Nội và Sở Xây dựng cho biết, về kết quả xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng năm 2015-2016, từ tháng 5 đến nay, UBND các quận, huyện mới xử lý được 2 trong tổng số 40 trường hợp. Với viêc còn tồn đọng 38 trường hợp chưa xử lý, cơ quan này nhận định không đạt kết quả và tiến độ theo yêu cầu.

UBND thành phố đã có văn bản yêu cầu UBND các quận, huyện: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Thanh Trì, Đông Anh, Sóc Sơn, Gia Lâm, Hoài Đức, Thạch Thất kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc chưa xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm còn tồn đọng trên địa bàn. Cơ quan này cũng nêu rõ các đơn vị tổ chức cưỡng chế xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng năm 2015-2016 theo luật định.

Hà Nội cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã cam kết với UBND thành phố về tiến độ, thời gian xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm tồn đọng. Các Sở trong quá trình tham gia ý kiến, thẩm định không xem xét, đề xuất giao dự án mới hoặc điều chỉnh dự án đối với nhà đầu tư vi phạm về trật tự xây dựng còn tồn đọng trên địa bàn, Văn phòng UBND thành phố chỉ đạo.

Nguyễn Hà