Pháp lý minh bạch – yếu tố khiến người mua nhà nhanh xuống tiền

“Mua nhà chỉ lo ngại pháp lý”

Trước thông tin nhiều dự án bất động sản gặp vướng mắc về thủ tục hợp pháp do thay đổi quy định trong luật, nhiều người dân có nhu cầu thực về nhà ở khi tìm hiểu thông tin họ quan tâm nhất vẫn là tính hợp pháp của căn nhà.

“Mua đất phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì mua nhà cũng phải có các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu. Tôi chỉ lo ngại vấn đề pháp luật vì có vấn đề gì thì mình chịu thiệt nhiều nhất”, chị Trần Thị Xuân Hương (quận Bình Tân, TP HCM) chia sẻ.

Theo chị Hương, nếu chủ đầu tư cung cấp được các loại giấy tờ như giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng, nghiệm thu phần móng…,mọi người có thể yên tâm về tính hợp pháp của dự án.

Khách hàng ưu tiên lựa chọn những dự án có pháp lý minh bạch để yên tâm khi

Khách hàng ưu tiên lựa chọn những dự án có pháp lý minh bạch để yên tâm khi “xuống tiền”.

Theo đại diện LDG Group, người mua nhà có thể tìm hiểu thông tin về các dự án qua nhiều kênh truyền thông để giảm thiểu nguy cơ về pháp lý. Điều đó cũng đồng nghĩa, dự án nào đủ giấy tờ theo luật định sẽ được khách hàng ưu tiên chọn mua.

Một số luật sư cho biết, không rõ ràng về tính pháp lý tại mỗi dự án là nguyên nhân tiềm ẩn rủi ro cho người mua nhà. Nhiều chủ đầu tư không thể đưa các loại giấy chứng nhận cho khách hàng do chưa hoàn thành thủ tục theo quy định pháp luật. Một vài rắc rối có thể phát sinh như khó chuyển nhượng, thế chấp tài sản.

“Nhiều thay đổi trong luật định và các chính sách vĩ mô có thể ảnh hưởng không nhỏ đến việc hoàn thiện thủ tục hợp pháp của dự án. Do đó, người mua nhà thường ưu tiên chọn dự án đủ pháp lý dù mức giá cao hơn”, đại diện Công ty Cổ phần Bất động sản 3C đánh giá.

Ưu tiên dự án đảm bảo pháp lý

Theo báo cáo của CBRE Việt Nam quý II/2018, bất động sản khu Nam Sài Gòn tiếp tục là điểm nóng của thị trường. Nhiều dự án từ cao cấp đến trung cấp triển khai rầm rộ và thu hút nhiều khách hàng chọn mua.

Dự án Saigon Intela nằm ở mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh có mức giá từ 1,3 tỷ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ.

Dự án Saigon Intela ở mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh có mức giá từ 1,3 tỷ đồng mỗi căn hộ hai phòng ngủ.

Trong số những dự án có lượng giao dịch khá sôi động nhờ pháp lý minh bạch đáng kể là Saigon Intela. Theo đơn vị phân phối dự án – Công ty Cổ phần Bất động sản 3C, từ trước đến sau Tết, hàng trăm căn hộ Saigon Intela đã được đặt mua.

“Điều khiến chúng tôi tự tin phân phối sản phẩm và người mua nhà tin tưởng lựa chọn là tính pháp lý của dự án đầy đủ. Thêm vào đó, dự án này đang triển khai thi công và áp dụng nhiều công nghệ mới”, vị đại diện cho hay.

Saigon Intela là dự án căn hộ thông minh của LDG Group đầu tư phát triển tại Việt Nam. 100% căn hộ tại dự án hội tụ 6 tiêu chuẩn nhà ở thông minh theo công nghệ 4.0, mang đến cho cư dân nơi an cư hiện đại, phù hợp cho người trẻ năng động. Mỗi căn hộ vận hành và quản lý qua smartphone kết nối internet. Cư dân có thể thuận tiện mở cửa bằng dấu vân tay, kết nối với cộng đồng cư dân, định vị chỗ đậu xe tự động, nhận thông báo nhiệt độ, khí thải trong bãi đậu xe…

Hiện nay, các căn hộ tại dự án Saigon Intela có mức giá bán dự kiến 23,9 triệu đồng mỗi m2. Mỗi căn hai phòng ngủ có giá từ 1,3-1,5 tỷ đồng.

Đơn vị phân phối Saigon Intela cho biết, số lượng sản phẩm căn hộ hiện còn hạn chế. Ngày 31/3 sắp tới, phiên giao dịch sẽ diễn ra tại nhà mẫu dự án, với ưu đãi hấp dẫn cho 100 khách hàng đặt chỗ đầu tiên cùng chương trình “mua nhà trúng vàng”.

Hà Trương

Thông tin dự án Saigon Intela: Chủ đầu tư LDG Group; Đơn vị phân phối chính: Công ty Cổ phần Bất động sản 3C. Hotline: 0939 60 85 85. website: www.saigonintela.vn/

5/5 - (1 bình chọn)