Phát Đạt đặt mục tiêu 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong năm nay

Ngày 30/3, tại khách sạn Nikko (235 Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TP HCM), Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán PDR) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019. Tại đại hội, các cổ đông đã thông qua tất cả các nội dung quan trọng trong hoạt động kinh doanh năm 2018 và kế hoạch kinh doanh năm 2019.

Trong năm vừa qua, Phát Đạt đã gặt hái thành công trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh, phát triển dự án, tài chính và nhân sự. Hoạt động kinh doanh tiếp tục ghi nhận một năm tăng trưởng với tổng doanh thu đạt 2.148 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế chạm mức 644 tỷ đồng. PDR liên tục triển khai các dự án mới, có quy mô lớn tại nhiều địa phương, mở ra nhiều liên kết, hợp tác quan trọng với các đối tác trong và ngoài nước và đặc biệt không có bất kỳ khoản nợ vay ngân hàng nào.

Trong năm 2018, doanh nghiệp giành nhiều giải thưởng lớn. Tiêu biểu là việc đạt vị trí thứ 313 trong top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR 500), vị trí thứ 62 trong top 500 doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất Việt Nam và vị trí thứ 54 trong top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam.

Đại diện hội đồng quản trị Phát Đạt phát biểu tại đại hội đồng cổ đông.

Đại diện hội đồng quản trị Phát Đạt phát biểu tại đại hội đồng cổ đông.

Năm nay, công ty đặt mục tiêu doanh thu là 9.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế ở mức 1.000 tỷ đồng, cùng với đó là nâng cao vị thế trong nhóm doanh nghiệp tư nhân lớn nhất và đạt lợi nhuận tốt nhất Việt Nam.

Chia sẻ với cổ đông, lãnh đạo PDR thừa nhận đây là mục tiêu khá tham vọng, so với con số hơn 644 tỷ đồng mang về trong năm 2018. Tuy nhiên, công ty đã có những bước đi cụ thể để hiện thực hóa chỉ tiêu này. Cụ thể, doanh nghiệp dự kiến thực hiện hàng loạt biện pháp tập trung vào việc phát triển dự án, nâng cao năng lực tài chính, nguồn nhân lực và tăng cường truyền thông thương hiệu. Điểm mới trong chiến lược kinh doanh năm 2019 của Phát Đạt là đẩy mạnh phát triển quỹ đất, các dự án khu dân cư, đô thị và sản phẩm mới tại thị trường các tỉnh, thành phố khác ngoài TP HCM.

Đại hội đồng cổ đông đã thông qua việc thay đổi mô hình tổ chức về quản trị công ty với việc tăng số lượng thành viên độc lập hội đồng quản trị và thành lập ban kiểm toán nội bộ trực thuộc hội đồng quản trị. Công ty cũng sẽ phát hành 20 triệu cổ phiếu cho đối tác chiến lược và tiếp tục thực hiện chương trình ESOP cho người lao động.

“Đánh dấu năm thứ 15 phát triển và trưởng thành, hội đồng quản trị, ban tổng giám đốc, các cấp quản lý và toàn thể nhân viên PDR cam kết nỗ lực đưa công ty bước vào kỷ nguyên mới thịnh vượng, đưa thương hiệu Phát Đạt lên một tầm vóc mới, khẳng định vị thế vững vàng trong nhóm doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu tại Việt Nam”, đại diện công ty khẳng định.

Lộc An

5/5 - (1 bình chọn)