Quảng Trị có thêm dự án nghỉ dưỡng 1.700 tỷ đồng

Khởi công từ tháng 6/2019, dự án khu đô thị sinh thái biển AE Resort Cửa Tùng xây dựng trên phần đất khoảng 36ha, trải dài 1,2 km bờ biển thuộc thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị.

Dự án có tổng mức đầu tư gần 1.700 tỷ đồng với 4 phân khu chính: khu biệt thự nghỉ dưỡng; khu shophouse; khu condotel; khu tiện ích bờ biển. Quy mô các hạng mục chính gồm: khu biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng với 280 căn; hai khách sạn 4 sao với 200 phòng, kết hợp trung tâm hội nghị tiệc cưới; shophouse phục vụ lễ hội ẩm thực với 50 căn.

Đặc sảndu lịch Quảng Trị (xin bài edit) - 1

AE Resort Cửa Tùng nằm trên đảo Cồn Cỏ. Ảnh: Phong Nha Explorer.

Bên cạnh đó, dự án còn xây dựng các sân chơi bóng đá, sân tenis, beachclub, khu vui chơi và thể thao bãi biển; khu tổ chức các lễ hội ẩm thực đường phố công viên đại dương. Dự kiến đến quý IV/2021 dự án sẽ hoàn thành với mục tiêu mang đến cho khách hàng một không gian nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành du lịch và lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng tại tỉnh Quảng Trị.

Theo đại diện chủ đầu tư, khi đi vào khai thác, dự án sẽ góp phần nâng cao diện mạo du lịch chung của Quảng Trị. Các hạng mục tiện ích vui chơi giải trí cao cấp lần đầu xuất hiện cũng sẽ giúp AE Resort Cửa Tùng trở thành điểm đến cho du khách trong nước và quốc tế.

Tiềm năng du lịch Quảng Trị

So với các địa phương duyên hải miền Trung, Quảng Trị còn nhiều bãi biển đẹp, chưa khai thác như Cửa Việt, Cửa Tùng, Mỹ Thủy, Vĩnh Thái, Gia Đằng. Trong đó, Cửa Tùng được nhiều du khách biết đến như một thiên đường của các bãi tắm. Quang cảnh ở đây còn nét nguyên sơ, bở biển dốc thoải, thích hợp để phát triển tắm biển và nghỉ dưỡng.

Do nằm ở vị trí eo biển nên Cửa Tùng ít bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết xấu, có thể khai thác du lịch quanh năm. Các du khách quốc tế đến Cửa Tùng để khám phá những bãi tắm mới.

Không chỉ sở hữu những bãi biển đẹp, Quảng Trị còn hấp dẫn du khách với DMZ – du lịch tại khu phi quân sự vĩ tuyến 17. Hiện tại, tour du lịch này mới xuất hiện ở vài quốc gia như Hàn Quốc và Việt Nam.

Trực thăng tại sân bay Tà Cơn, Quảng Trị. Ảnh: Lendang.vn.

Trực thăng trưng bày tại sân bay Tà Cơn, Quảng Trị. Ảnh: Lendang.vn.

Từng là tuyến lửa ác liệt trong các cuộc chiến tranh, hiện nay, Quảng Trị còn lưu giữ một hệ thống di tích lịch sử đồ sộ, hình thành những tour du lịch văn hóa, lịch sử.

Xuất phát từ thành phố Đông Hà, du khách ghé thăm di tích sân bay Tà Cơn – Khe Sanh – nhà tù Lao Bảo, các hệ thống đường hầm, nhà tù. Hành trình tái hiện sinh động nhất những giá trị văn hóa lịch sử, kết nối quá khứ với hiện tại.

Thành Dương

5/5 - (1 bình chọn)