SonKim Land nhận giải ‘Thương vụ M&A tiêu biểu tại Việt Nam’

Diễn đàn M&A Việt Nam 2019 vừa diễn ra tại TP HCM hôm 6/8. SonKim Land giành giải thưởng “Thương vụ M&A tiêu biểu 2018-2019”. Nhiều thương vụ hợp tác trước đó và mới nhất các nhà đầu tư gồm EXS Capital, ACA Vietnam Real Estate LP, Skymont Capital và Credit Suisse rót vốn giúp SonKim Land được đánh giá cao.

Đại diện SonKim Land (cầm hoa đứng giữa) nhận giải thưởng.

Ông Andy Han Suk Jung – đại diện SonKim Land (đứng giữa hàng trên) nhận giải thưởng.

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị SonKim Land cho hay, giải thưởng ghi nhận nỗ lực của doanh nghiệp trong thị trường vốn quốc tế. Đây là bước ngoặt để SonKim Land tiếp tục tạo ra các dự án cao cấp trong phân khúc bất động sản hạng sang tại Việt Nam trong đó có các dự án quy mô lớn, khu công nghiệp, khách sạn, nghỉ dưỡng, văn phòng, căn hộ dịch vụ và F&B. Doanh nghiệp đặt mục tiêu dẫn đầu trong phân khúc thị trường cao cấp.

Theo ông Tuấn, sau thành công của 2 lần huy động vốn năm 2013 và 2016, SonKim Land và EXS Capital, đơn vị tư vấn đầu tư hàng đầu tại khu vực châu Á, tiếp tục huy động vốn thành công cho các dự án bất động sản cao cấp.

“Sự tham gia của các nhà đầu tư hiện hữu và thu hút được ngân hàng đầu tư quốc tế như Credit Suisse chứng tỏ SonKim Land phát triển thành công những dự án chất lượng và công ty có nhiều tiềm năng để lớn mạnh hơn nữa”, đại diện doanh nghiệp khẳng định.

Diễn đàn M&A Việt Nam là hoạt động thường niên do Bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ. Đây là nơi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thành công và rủi ro từ thực tiễn hoạt động M&A thông qua việc đánh giá, phân tích các thương vụ điển hình, góp phần xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước. Năm nay, chương trình thu hút hơn 500 đại diện doanh nghiệp, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế

Các thương vụ sôi động nhất trong giai đoạn 2018-2019 tập trung vào khai thác thị trường hơn 96 triệu dân của Việt Nam, bao gồm sản xuất hàng tiêu dùng và bất động sản. Theo số liệu cập nhật tại diễn đàn, dự báo năm 2019 giá trị M&A có thể đạt mốc 6,7 tỷ USD.

Tâm Anh

5/5 - (1 bình chọn)