SunBay Park Hotel & Resort tung chính sách cam kết thuê lại trọn đời

Giới chuyên gia đánh giá, hiện thị trường đa dạng lựa chọn kênh đầu tư nhưng đòi hỏi quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng. Bất động sản vẫn là kênh nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Trong đó, thị trường bất động sản du lịch được các chuyên gia nhận định tiếp tục là kênh đầu tư có tiềm năng sinh lời, nhờ hậu thuẫn tăng trưởng nhanh và đều đặn của ngành công nghiệp không khói. Thị trường cũng chứng kiến sức nóng tăng dần từ các thị trường mới như Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Thuận… với các dự án nghìn tỷ từ các chủ đầu tư trong và ngoài nước.

Savills công bố Việt Nam sẽ có khoảng 45.650 phòng sắp gia nhập thị trường trong giai đoạn 2019-2022. Trung bình có 11.400 phòng được đưa vào khai thác mỗi năm.

Theo nhận định của ông Ngô Hữu Trường – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Crystal Bay – đơn vị vận hành nhiều dự án nghỉ dưỡng quy mô trên cả nước, nguồn cung dồi dào dễ tạo ra lựa chọn đa dạng cho nhà đầu tư, tuy nhiên cũng đặt ra thách thức về tiềm năng sinh lợi. Đồng thời các dự án đối mặt bài toán tối ưu lợi ích cho khách hàng, mang đến lợi nhuận dài hạn cho nhà đầu tư.

Đại diện này chia sẻ thêm, để giải bài toán này sẽ có một số chính sách phù hợp. Một trong số đó là cam kết thuê lại trọn đời, tiền thuê tăng đều 2% mỗi năm tại SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang (Ninh Thuận).

Khu nghỉ dưỡng SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang.
Khu nghỉ dưỡng SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang.

Thay vì ra lãi suất trong thời gian ngắn, tập đoàn Crystal Bay và các đối tác – chủ đầu tư SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang và các đối tác định hướng dự án sẽ sinh lời dài hạn cho dòng tiền của nhà đầu tư trong suốt thời hạn sở hữu 60 năm. “Điều này được thực hiện với cam kết thuê lại trọn đời, tiền thuê tăng đều 2% mỗi năm theo tỷ giá USD. Đồng nghĩa giá trị tài sản đầu tư có tỷ suất sinh lời tốt và luôn tăng đều”, đại diện tập đoàn nhấn mạnh.

Ông Ngô Hữu Trường cho biết thêm, đây là chính sách đưa ra bởi những chủ đầu tư có dòng tiền vững chắc và nhiều lợi thế về khai thác du lịch, vận hành dự án. Vì nếu ít thế mạnh khai thác, dự án bất động sản không đảm bảo lấp đầy buồng phòng. Trong khi, công suất phòng là thước đo cuối cùng cho thành công của dự án bất động sản du lịch, mang lại dòng tiền giúp thực hiện cam kết của chủ đầu tư.

Cơ sở cho cam kết này là kinh nghiệm 20 năm hoạt động trong lĩnh vực lữ hành với dòng khách quốc tế lớn liên tục tăng trưởng của Crystal Bay. Cụ thể, dòng khách Nga tới Việt Nam những năm qua tăng không ngừng. Năm 2018, du lịch Việt ghi nhận có hơn 600.000 lượt khách đến từ xứ sở Bạch Dương. Trong đó, riêng Crystal Bay phục vụ 360.000 lượt khách Nga, tương đương 60% thị phần. Cũng trong năm 2018, tập đoàn phục vụ các khách Nga tổng cộng 4,3 triệu đêm nghỉ tại các khách sạn 3-5 sao ở Nha Trang, Phú Quốc, Ninh Thuận và Bình Thuận… “Con số này đến từ thời gian lưu trú trung bình của mỗi khách người Nga kéo dài 12-15 ngày”, đại diện Crystal Bay chia sẻ.

Trong kế hoạch mở rộng dòng khách quốc tế, Crystal Bay đang vươn tới thị trường Ấn Độ và kết nối tour tới Thái Lan. Chủ đầu tư này khẳng định 3.300 buồng phòng của SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang sẽ được lấp đầy khi dự án đi vào vận hành chính thức.

SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang tích hợp nhiều tiện ích phù hợp cho từng lứa tuổi.
SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang tích hợp nhiều tiện ích phù hợp cho từng lứa tuổi.

Một cơ sở khác cho cam kết này xuất phát từ kinh nghiệm vận hành và quản lý bất động sản du lịch của thương hiệu thành viên Crystal Bay Hospitality. Năng lực quản lý của Crystal Bay Hospitality được minh chứng ở những dự án nghỉ dưỡng 5 sao. Tại Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa, công suất buồng phòng luôn từ 90% trở lên. Tại Sailing Bay Mũi Né là từ 80%.

Theo đại diện tập đoàn nghỉ dưỡng, yếu tố quan trọng hàng đầu là SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang. Chủ đầu tư Crystal Bay và các đối tác khẳng định dự án được phát triển theo mô hình ApartHotel. Đây là loại hình bất động sản du lịch với hệ sinh thái tiện ích phong phú, đáp ứng nhu cầu về nghỉ dưỡng, giải trí, trải nghiệm của du khách.

“101 tiện ích chuẩn 5 sao quốc tế như hồ bơi vô cực, công viên nước rộng 47.000m2, khu thể thao biển, trình diễn nghệ thuật, khu vực tương tác biển… được xây dựng để đón đầu nhu cầu du khách mọi độ tuổi và mục đích khi lưu trú”, ông Ngô Hữu Trường nhấn mạnh.

Bảo An

5/5 - (1 bình chọn)