Tăng trưởng du lịch tạo cú hích cho bất động sản Phú Quốc

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang diễn ra tháng 7 vừa qua, đảo Ngọc được kỳ vọng trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, giải trí quốc tế. Lãnh đạo nhận định thương hiệu du lịch Phú Quốc – Kiên Giang mang tầm quốc tế. Thời gian qua, Phú Quốc được bình chọn là một trong 19 điểm đến tốt nhất châu Á 2019, top 5 điểm đến mùa thu tại châu Á – Thái Bình Dương.

Du lịch đảo Ngọc đang có những bước tiến ấn tượng. Tỷ lệ tăng trưởng từ 2015 đến 2018 lên tới 141%, trong khi thủ phủ du lịch Đà Nẵng ở mức 65%. Lượng khách du lịch quốc tế tới Phú Quốc giữ mức tăng trưởng đều đặn. Riêng trong 7 tháng đầu năm đã có 450.000 khách quốc tế tới đảo Ngọc, tăng 56% so với cùng kỳ, mang về doanh thu 4.800 tỷ đồng.

Cặp tỷ phú Ấn Độ Kaabia Grewal và Rushang Shah chọn JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay là địa điểm tổ chức hôn lễ.

Cặp tỷ phú Ấn Độ Kaabia Grewal và Rushang Shah chọn JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay là địa điểm tổ chức hôn lễ.

Khách quốc tế, đặc biệt là dòng khách hạng sang còn chọn Nam Phú Quốc là điểm đến cho các sự kiện trọng đại trong đời. Tháng 3 vừa qua, cặp tỷ phú Ấn Độ Kaabia Grewal và Rushang Shah sau khi khảo sát khách sạn tại gần 30 quốc gia đã chọn JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay.

Trước đó, tỷ phú Thụy Sỹ Christian A. Larpin – người sở hữu một loạt các công ty kinh doanh trang sức cao cấp, kinh doanh du thuyền cao cấp mang tên Michelangelo Cruises, cũng ấn tượng trước vẻ đẹp và tương lai của đảo Ngọc. Ông cho biết: “Bãi Kem nói riêng và Phú Quốc nói chung, đặc biệt là khu vực Nam đảo, chỉ trong tương lai ngắn khoảng 3-5 năm nữa thôi sẽ trở thành điểm đến du lịch cao cấp nổi tiếng thế giới”.

Hiện tại, Nam đảo Phú Quốc đã ghi danh trên bản đồ thế giới với khu nghỉ dưỡng và villas trên đảo JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, cáp treo Hòn Thơm dài nhất thế giới cùng những resort 5 sao độc đáo.

Song hành cùng sự phát triển mạnh mẽ của du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng cũng có nhiều cơ hội thăng hoa.

Ví dụ như Bali (Indonesia), thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới. Theo trang Global Property Guide, một căn villa 4 phòng ngủ tại Berawa – bãi biển nổi tiếng tại Bali có giá dao động từ 600.000-700.000USD vào năm 2012, thì đến năm 2018 đã lên tới 1,7 triệu USD. Năm 2017, giá biệt thự tại Bali ở mức 1.100 USD một m2 tới 2.300 USD một m2. Nhờ lượng khách khổng lồ với nhu cầu chi tiêu, mua sắm đã kích thích giá bất động sản tại Bali tăng cao. Cũng theo một thống kê của Global Property Guide, 80% kinh tế Bali phụ thuộc vào ngành du lịch không khói.

Sun Group đang đầu tư quần thể du lịch, giải trí tỷ đô tại Nam Phú Quốc (Ảnh: Khu nghỉ dưỡng Premier Village Phu Quoc Resort)

Khu nghỉ dưỡng Premier Village Phu Quoc Resort thuộc quần thể du lịch, giải trí tỷ đô tại Nam Phú Quốc.

Tham chiếu với Phú Quốc, trong quần thể du lịch, giải trí tỷ USD do Sun Group đầu tư xây dựng, mỗi sản phẩm đều bổ trợ nhau, nhằm thỏa mãn nhu cầu của du khách. Du khách đến Phú Quốc tới Nam đảo trải nghiệm cáp treo hòn Thơm, dạo bước trên bãi Kem, nghỉ dưỡng tại các khu resort 5 sao như Premier Village Phu Quoc resort. Tới đây họ còn có thể mua sắm tại những con phố thương mại mang màu sắc Địa Trung Hải như Sun Premier Village Primavera hoặc trải nghiệm văn hóa địa phương trong khu đô thị Sun Grand City New An Thoi.

“Những dự án có tính chắc chắn về pháp lý, kiến tạo bởi chủ đầu tư uy tín, được cam kết về lợi nhuận đến từ dòng khách du lịch là lý do khiến những căn nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng tại Nam đảo luôn trong tình trạng cháy hàng ngay từ ngày đầu mở bán”, đại diện chủ đầu tư Sun Group cho biết.

Chuyên gia Đặng Hùng Võ nhận định, cách phát triển bất động sản theo dạng quần thể sẽ hút khách du lịch và các nhà đầu tư sẽ được lợi từ việc khai thác du lịch. Những khách du lịch nhiều tiền họ thường đến nơi được đánh dấu trên bản đồ du lịch quốc tế, tức là đạt chuẩn du lịch quốc tế, họ không bỏ tiền ra chỉ để đi ngắm phong cảnh. Một tour du lịch của họ bao gồm được nhiều thứ, nhiều thể loại du lịch. Những tổ hợp, quần thể du lịch đảm bảo được các tiêu chí đó thì sẽ mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư và góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Bảo An

5/5 - (1 bình chọn)