Tiềm năng bất động sản nhà phố tại các quận liền kề

Theo Quyết định số 06/2019 QĐ-UBND về việc điều chỉnh giá đất trên địa bàn thành phố Hà Nội, hệ số điều chỉnh giá đất sẽ tăng từ 1,2 đến cao nhất là 2,3 lần thuộc các quận nội thành và các quận liền kề trung tâm.

Với thay đổi này, ông Phạm Thanh Hưng – Phó chủ tịch hội đồng quản trị CenGroup cho rằng, thị trường bất động sản nhà phố Hà Nội sẽ chứng kiến mức tăng trưởng và thiết lập mặt bằng giá mới, đặc biệt tại các dự án có sản phẩm nhà gắn liền với đất.

Pic 1 (bổ sung ảnh): Ông Phạm Thanh Hưng nhận định mức giá bất động sản nhà phố tại Hà Nội có thể tăng 20% đến 30% trong thời gian tới.

Ông Phạm Thanh Hưng nhận định mức giá bất động sản nhà phố tại Hà Nội có thể tăng 20% đến 30% trong thời gian tới.

Nhà phố – liền kề là một trong những sản phẩm bất động sản gắn với quyền sử dụng riêng về đất… được đánh giá có tiềm năng, đặc biệt tại các thị trường lớn như Hà Nội và TP HCM.

Tại Hà Nội, sau khi thành phố công bố quy hoạch và hạn chế cấp phép các dự án thấp tầng ở nội đô, nhiều nhà đầu tư có xu hướng chuyển tầm ngắm từ 4 quận trung tâm sang các quận liền kề như Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai… Đây là các khu vực dồi dào quỹ đất để xây dựng các dự án có tính quần thể và các sản phẩm nhà mặt đất đa dạng.

Mới đây, thông tin về việc thành phố Hà Nội ra quyết định điều chỉnh giá đất tăng khiến người dân Hà Nội, đặc biệt giới đầu tư quan tâm. Cụ thể, hệ số K đối với 4 quận nội thành cũ là 2,3, các quận còn lại từ 1,85 – 2,05; các huyện dao động từ 1,2 – 1,4. Thành phố còn ban hành kế hoạch số 98/KH-UBND để điều tra, xây dựng bảng giá các loại đất trên địa bàn trong 5 năm tới, từ 2020 đến 2024.

Trước những thông tin trên, ông Phạm Thanh Hưng nhận định: “Thị trường sẽ chứng kiến giao dịch sôi động và sự tăng trưởng của bất động sản nhà mặt đất, đặc biệt là các sản phẩm nhà phố của các dự án lớn. Những quận nội thành vẫn sẽ giữ đỉnh giá, có tăng nhẹ. Riêng các quận giáp ranh sẽ thiết lập một mặt bằng giá mới”.

Đại diện CenGroup dự đoán, mức giá bất động sản nhà phố có thể tăng 20% – 30% trong thời gian tới. Theo ông, khi nhìn lại chu kỳ 10-15 năm qua, mức tăng 200-300% đã rất nhiều dự án đạt và vượt.

Ông Phạm Thanh Hưng cũng đưa ra lời khuyên, đầu tư bất động sản nhà đất không đơn thuần là vì “tấc đất tấc vàng”, mà điều quan trọng làm nên giá trị “thặng dư” của loại hình bất động sản còn đến từ giá trị vô hình từ cộng đồng, yếu tố quyết định chất lượng cuộc sống.

Ngoài ra, bất động sản nhà đất nằm trong đại dự án, các khu đô thị lớn còn có thể đáp ứng được nhu cầu và đảm bảo an ninh, cùng nhiều cơ hội kinh doanh lớn.

Phối cảnh dự án The Manor Central Park.

Phối cảnh dự án The Manor Central Park.

Mới đây, tại Hà Nội, chủ đầu tư Bitexco Group vừa giới thiệu ra thị trường dự án The Manor Central Park. Tọa lạc trên trục đường vành đai 3 của thành phố, nằm giữa phường Đại Kim – quận Hoàng Mai và phường Thanh Trì, dự án được kỳ vọng trở thành điểm đến mới của người dân Hà Nội sầm uất, sôi động và thịnh vượng.

Trước đó, Bitexco Group cũng từng ghi dấu ấn với các sản phẩm bất động sản như tháp tài chính Bitexco 68 tầng, phát triển dịch vụ 6 sao tại khách sạn JW Marriott. The Manor Central Park được ra mắt thông qua hệ thống phân phối của CenLand.

Phong Vân