Tiềm năng bất động sản trên cung đường Phạm Văn Đồng

Nằm ở vị trí cửa ngõ phía Đông Bắc và đi qua các quận Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức, đại lộ Phạm Văn Đồng với chiều dài 12km, rộng 12 làn xe là tuyến đường huyết mạch kết nối toàn bộ khu vực Đông Bắc với trung tâm TP HCM.

Kể từ khi được đưa vào hoạt động vào cuối năm 2013, đại lộ góp phần làm giảm ùn tắc giao thông, cải thiện hạ tầng đô thị, đồng thời kết nối với các khu vực trung tâm của thành phố như quận 1, quận 2, Phú Nhuận, sân bay Tân Sơn Nhất nhanh chóng và thuận tiện hơn. Không chỉ kết nối nhanh vào trung tâm, tuyến đường này còn có thể dễ dàng di chuyển đến các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu thông qua quốc lộ 1A. Trong tương lai, tuyến đường vành đai 2 cũng sẽ giảm tải áp lực giao thông lên các tuyến nội đô và rút ngắn thời gian di chuyển giữa miền Đông – miền Tây.

Tuyến đường Phạm Văn Đồng.
Tuyến đường Phạm Văn Đồng.

Ngoài lợi thế kết nối nhanh, với vị trí đắc địa, đại lộ dễ dàng tiếp cận những tiện ích như Đại học Quốc gia TP HCM, sân bay Tân Sơn Nhất, bến xe Miền Đông, siêu thị CoopXtra, eMart, bệnh viện Hạnh Phúc, Gigamall…

Theo các chuyên gia bất động sản, chính lợi thế giao thương chiến lược, kết nối nhanh chóng tới các quận trung tâm TP HCM và các tỉnh lân cận giúp tuyến đường thích hợp phát triển các dự án bất động sản nhà ở trung cao cấp.

Nhờ hạ tầng phát triển đồng bộ, kết nối nhanh chóng đến các quận trung tâm và sân bay Tân Sơn Nhất, các dự án bất động sản nằm trên trục đường Phạm Văn Đồng đang là đích nhắm của nhiều người dân tìm mua nhà ở lẫn nhà đầu tư.

Theo ghi nhận, dọc hai bên hoặc lân cận của tuyến đường hình thành nhiều dự án bất động sản, trong đó có thể kể đến các dự án như Opal Riverside, Opal Garden của Tập đoàn Đất Xanh, Him Lam Phú Đông, Phú Đông Premier của Phú Đông Group, Flora Novia của Nam Long, 4S Linh Đông của Thành Trường Lộc… Một trong những khu vực có tiềm năng sinh lời nhanh chóng tại TP HCM là các dự án nằm dọc trên tuyến đường Phạm Văn Đồng.

Đơn cử tại khu căn hộ Opal Garden do Tập đoàn Đất Xanh làm chủ đầu tư. Giá bán khởi điểm của một căn hộ 2 phòng ngủ năm 2016 chỉ từ 1,4 tỷ đồng một căn. Đến đầu năm 2019, giá giao dịch căn hộ theo Tập đoàn Đất Xanh đã tăng lên mức trên 2-2,6 tỷ đồng đối với những căn hai phòng ngủ tầm nhìn hướng ra đường Phạm Văn Đồng. Riêng các căn hộ có tầm nhìn hướng ra sông thì giá bán từ 2,6 tỷ đồng cho đến gần 3,2 tỷ đồng một căn. Ngoài giá bán, giá cho thuê căn hộ của các dự án Opal cũng gia tăng qua thời gian. Giá từ 9-14 triệu đồng một căn tùy theo diện tích, thu hút sự quan tâm của nhiều khách thuê dài hạn.

Sắp tới, doanh nghiệp địa ốc sẽ tung 1.446 căn hộ thuộc dự án Opal Boulevard có vị trí trên trục đại lộ Phạm Văn Đồng, nằm giữa TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Từ dự án, cư dân dễ dàng di chuyển tới sân bay Tân Sơn Nhất, quận 1, quận 2, Phú Nhuận. Opal Boulevard nổi bật với phong cách kiến trúc hiện đại với hai khối tháp cao 35 tầng, mang đến không gian sống hiện đại cho cư dân tương lai.

Không gian sá»ng của khu cÄn há» Opal Garden.
Khu căn hộ Opal Garden nằm ngay cạnh trung tâm thương mại Gigamall và đại lộ Phạm Văn Đồng.

Hiện nay các dự án nằm hai bên đại lộ Phạm Văn Đồng có giá mềm so với các trục đường chính ở khu Đông hoặc khu Nam. Điều này vừa mở ra cơ hội sở hữu nhà ở cho người trẻ mong muốn có nhà tại thành phố vừa phù hợp khách hàng đầu tư.

“Dự kiến giá bán căn hộ tại đây vẫn tiếp tục tăng trong thời gian tới khi mật độ dân cư hai bên đại lộ Phạm văn Đồng đang tăng lên nhanh chóng, quỹ đất không còn nhiều”, một chuyên gia cho biết.

Bảo An

5/5 - (1 bình chọn)