Tiềm năng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Bắc Trung Bộ

Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch), ước tính đến hết năm 2018, Việt Nam đón khoảng 15,6 triệu lượt khách quốc tế, tăng 2,7 triệu lượt khách so với năm trước và 80 triệu lượt khách nội địa, tăng hơn 6,8 triệu lượt khách so với cùng kỳ.

Ngoài nhu cầu du lịch thông thường, không ít du khách tìm kiếm một không gian kết hợp nghỉ dưỡng và giải trí. Đây là điều kiện để nhiều bất động sản nghỉ dưỡng phát triển ở những địa danh du lịch nổi tiếng.

Tại các thị trường lớn như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang giới địa ốc nhận định điều kiện tự nhiên là cơ sở để du lịch và bất động sản cùng phát triển. Đặc biệt thị trường nghỉ dưỡng trở nên sôi động trong 5 đến 10 năm trở lại đây.

Sau Đà Nẵng, Nha Trang nhà đầu tư đổ tiền vào đâu? (xin bài edit)

Việt Nam là thiên đường nghỉ dưỡng ven biển.

Khảo sát thực tế của một số công ty bất động sản cho thấy, thị trường du lịch truyền thống dần phát triển ổn định hơn, quỹ đất cho xây dựng ngày càng hạn chế. Giao dịch chủ yếu là sản phẩm thứ cấp, mua đi bán lại, cơ hội sinh lời trong đầu tư được bình ổn.

Do đó, giới chuyên gia cho rằng, so với ở thị trường đã phát triển, đầu tư ở thị trường mới có nhiều lợi thế như: giá khởi điểm hấp dẫn; nhiều sản phẩm đẹp; hệ thống hạ tầng quy hoạch, phát triển đồng bộ. Thời gian gần đây, Bắc Trung Bộ là khu vực được nhiều nhà đầu tư nhắm đến.

Đây là khu vực có tốc độ phát triển kinh tế, xã hội ổn định, một số địa phương đạt mức độ tăng trưởng GDP lên tới 20,8% trong năm 2018, thu hút nhiều dòng vốn FDI, nhiều bãi biển đẹp. Có thể kể đến là khu vực Nghi Xuân, định hướng quy hoạch phát triển trở thành khu đô thị thương mại, du lịch và dịch vụ giải trí cao cấp.

Tại hội nghị gặp mặt và thu hút các nhà đầu tư đầu năm tại Nghệ An, đại diện các bộ ngành cũng kêu gọi đầu tư vào các tỉnh Bắc Trung Bộ. Theo nhận định, với việc cải cách và đổi mới về chính sách, pháp luật, trong tương lai không xa, các tỉnh Bắc Trung Bộ sẽ thu hút đầu tư và phải trở thành cực tăng trưởng mới của Việt Nam, bên cạnh Hà Nội, Hải Phòng.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng, thị trường mới ở khu vực Bắc Trung Bộ có nhiều nét tương đồng với đầu tư vào Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc cách đây 5 năm khi những thị trường này vẫn chưa tăng giá.

Sau Đà Nẵng, Nha Trang nhà đầu tư đổ tiền vào đâu? (xin bài edit) - 1

Phối cảnh tổng thể dự án Hoa Tiên Paradise – Xuân Thành Golf and Resort. Hotline: 0986 023 038 Website: http://hoatienparadise.vn/

Một trong những dự án lớn ở Bắc Trung Bộ được nhiều nhà đầu tư quan tâm trong thời gian gần đây là Hoa Tiên Paradise – Xuân Thành Golf and Resort, do tập đoàn Vabis làm chủ đầu tư. Dự án cách thành phố Vinh 15 phút di chuyển, nằm dọc theo bãi biển Xuân Thành, bãi biển được nhận xét là hoang sơ và thơ mộng, dọc theo biển miền Trung.

Bên cạnh vị trí sở hữu bãi biển dài, Hoa Tiên Paradise được thiết kế kết hợp nghỉ dưỡng với các dịch vụ vui chơi, giải trí mới. Trong đó, sân golf 18 lỗ, khu trường đua chó, khu camping beach, lạch đua thuyền…. là những tiện ích hiện đại, thu hút khách hàng.

Tất cả các căn biệt thự biển, biệt thự golf, liền kề đều mang nét kiến trúc Địa Trung Hải, có tầm view đẹp, hướng biển và sân golf. “Sản phẩm có hình thức sở hữu lâu dài, đảm bảo gia tăng giá trị và có tiềm năng tăng giá cao”, đại diện chủ đầu tư chia sẻ.

Chủ đầu tư cho biết, dự án Hoa Tiên Paradise sẽ ra mắt thị trường vào ngày 21/4, tại khách sạn Mường Thanh (Vinh, Nghệ An).

Thành Dương

5/5 - (2 bình chọn)