Tiềm năng du lịch tạo đà bất động sản nghỉ dưỡng Phú Yên

Việc khai thác các chuyến bay quốc tế cùng hợp tác với các công ty lữ hành được Phú Yên kỳ vọng thúc đẩy lượng khách du lịch tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới.

Chia sẻ về kế hoạch này, đại diện tỉnh Phú Yên cho biết, phát triển du lịch được ưu tiên là ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương. Tỉnh sẽ tăng cường đầu tư cơ sở lưu trú, các điểm du lịch; phát huy sản phẩm địa phương để thu hút du khách. Đồng thời địa phương triển khai xúc tiến du lịch với sự hỗ trợ của các nhà đầu tư, các hãng lữ hành, hàng không…

Việc mở thêm các chuyến bay quốc tế tại sân bay Tuy Hòa – Phú Yên sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, du khách trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp và nhà đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

: Lễ hội truyền thống sông nước tại Phú Yên thu hút khách du lịch

Lễ hội truyền thống sông nước tại Phú Yên thu hút khách du lịch. Ảnh: Lê Minh.

Cảng hàng không Tuy Hòa có vị trí thuận lợi, cách trung tâm thành phố khoảng 5 km, được xây dựng theo tiêu chuẩn mức C, phân mức tiêu chuẩn phục vụ hành khách của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA). Công suất đón trả khách 550.000 khách mỗi năm.

Hiện tại, sân bay Tuy Hòa đã đưa vào khai thác chặng bay từ TP HCM đến Tuy Hòa và ngược lại với công suất từ 2-3 chuyến mỗi ngày; chặng bay từ Hà Nội đến Tuy Hòa và ngược lại từ 1-2 chuyến mỗi ngày. Các hãng hàng không khai thác bay là Vietnam Airlines và VietJetAir.

Tiềm năng từ du lịch

Theo chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030, khu vực duyên hải Nam Trung bộ sẽ là vùng du lịch trọng điểm với đặc trưng về du lịch biển, đảo gắn với không gian văn hóa và sinh thái. Trong đó, Phú Yên định hướng trở thành một trong những trung tâm du lịch quốc gia và khu vực.

Ghềnh Đá Đĩa - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Phú Yên. Ảnh: Vy An

Ghềnh Đá Đĩa – một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Phú Yên. Ảnh: Vy An

Phú Yên được đánh giá là địa phương có nhiều lợi thế, tiềm năng để phát triển du lịch. Nổi bật là bờ biển dài gần 200km, với cát trắng, biển xanh và những hòn đảo nhấp nhô sát biển, tạo nên phong cảnh hữu tình với đặc trưng của “xứ hoa vàng cỏ xanh”. Đặc biệt, nơi đây sở hữu hơn 20 danh lam thắng cảnh cấp quốc gia như Bãi Môn – Mũi Điện, Vịnh Vũng Rô, Vịnh Xuân Đài, Đầm Ô Loan…

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên, năm 2018 tỉnh đón hơn 1,6 triệu lượt khách; doanh thu du lịch ước đạt 1.556 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2017.

Tạo đà bất động sản nghỉ dưỡng

Với những động thái và chính sách nhằm thu hút, phát triển du lịch, Phú Yên được đánh giá là thị trường bất động sản mới đầy tiềm năng về khả năng sinh lời. Nhiều nhà đầu tư lớn chọn thị trường này là nơi chuyển dòng tiền, rót vốn.

polyad

Phối cảnh dự án Apec Mandala Wyndham Garden Phú Yên.

Mới đây, Công ty Cổ phần đầu tư IDJ Việt Nam vừa thông báo trúng đấu giá lô đất có diện tích 4,514,5m2. Lô đất tọa lạc tại khu đất phía Nam trụ sở Viettel chi nhánh Phú Yên tại phường 9, thành phố Tuy Hòa, gần ngã tư Nguyễn Hữu Thọ – Đại lộ Hùng Vương.

Chủ đầu tư dự án này cho biết sẽ phát triển tổ hợp căn hộ khách sạn và trung tâm thương mại tại lô đất này, xây dựng và vận hành theo tiêu chuẩn 5 sao.

Phong Vân

5/5 - (1 bình chọn)