Tiềm năng du lịch và cơ hội đầu tư ở quần đảo Cyclades – Hy Lạp

Cyclades là một trong những quần đảo du lịch nổi tiếng nhất châu Âu với những ngôi nhà trắng mái xanh đặc trưng. Quần đảo thuộc Hy Lạp nằm ở khu vực biển Aegea, gồm những địa danh nổi tiếng như Santorini, Mykonos, Tinos, Paros, Ios hay Delos.

Nơi đây được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng của các tỷ phú và ngôi sao thế giới nhờ khí hậu ôn hòa vùng Địa Trung Hải, bãi biển đẹp và hoạt động dưới nước đa dạng. Song song đó là hệ thống khách sạn, nhà hàng tiêu chuẩn 5 sao, quán bar sôi động và cửa hàng mua sắm với các thương hiệu đẳng cấp trong nước cũng như quốc tế.

Quần đảo Cyclades với những hòn đảo nổi tiếng như Santorini là điểm đến du lịch quen thuộc của du khách quốc tế.
Quần đảo Cyclades với những hòn đảo nổi tiếng như Santorini là điểm đến du lịch quen thuộc của du khách quốc tế.

Trong mùa hè, du khách không khó bắt gặp các siêu sao thế giới tham gia các hoạt động biển, thưởng thức đặc sản địa phương tại các nhà hàng sang trọng, thư giãn cùng người thân trên những bãi biển đẹp, nghỉ dưỡng cùng các buổi tiệc xa xỉ trên du thuyền.

Mỗi hòn đảo tại đây đều mang đến trải nghiệm riêng biệt. Từ Santorini, hệ thống giao thông đường thủy và hàng không phát triển giúp kết nối tốt giữa các đảo, cũng như các thành phố lớn trong nước và châu Âu, góp phần thu hút du khách quốc tế.

Mỗi năm quần đảo phía Đông Nam Hy Lạp đón hơn hàng triệu lượt khách và đóng góp lớn vào tổng doanh thu cho ngành du lịch nước này. Vào mùa cao điểm, công suất phòng ở riêng hòn đảo Myokonos có thể đạt mức 85% với giá phòng bình quân lên đến 550 euro.

Nhờ tiềm năng phát triển du lịch, thị trường bất động sản Hy Lạp cũng sở hữu nhiều lợi thế độc đáo, thu hút nhà đầu tư quốc tế.
Nhờ tiềm năng phát triển du lịch, thị trường bất động sản Hy Lạp cũng sở hữu nhiều lợi thế độc đáo, thu hút nhà đầu tư quốc tế.

Bên cạnh đó, xu hướng mua bất động sản và đầu tư kinh doanh tại của các ngôi sao Hollywoord tại quần đảo Cyclades cũng thúc đẩy sự phát triển của du lịch. Gần đây nhất, nữ diễn viên Lindsay Lohan vừa khai trương câu lạc bộ biển ở Myokonos vào mùa hè 2018.

Những lợi thế về du lịch biển tại quần đảo này đã thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản, thu hút các nhà đầu tư quốc tế. Nhằm tạo điều kiện phát triển kinh tế và tăng sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư ngoại, chính phủ Hy Lạp triển khai chương trình đầu tư định cư.

Theo đó, nhà đầu tư nước ngoài có thể sở hữu ngôi nhà riêng với mức giá khởi điểm 250.000 euro để trở thành thường trú nhân của quốc gia châu Âu này. Với việc mua một căn nhà từ chủ đầu tư Eurroterra Capital với mức giá như trên, nhà đầu tư Việt có thể sở hữu thẻ thường trú nhân châu Âu cho ba thế hệ gia đình, tạo giá trị đầu tư hấp dẫn từ nền du lịch phát triển mạnh mẽ. Chủ đầu tư cũng cam kết cho thuê lại lên đến 12 năm, giúp đảm bảo lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư.

Minh Anh

5/5 - (1 bình chọn)