Tiềm năng phát triển căn hộ khách sạn tại Hải Dương

Theo số liệu của Cục Thống kê Hải Dương, giai đoạn 2016 – 2018, kinh tế của tỉnh liên tục tăng trưởng ổn định với tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) tăng bình quân 9,1% mỗi năm; thu hút vốn FDI tăng mạnh, đạt hơn 600 triệu USD. Số lượng doanh nghiệp lớn với gần 13.000 doanh nghiệp, trong đó riêng tại thành phố Hải Dương có khoảng 6.500 doanh nghiệp.

polyad

Cổng vào dự án khu công nghiệp Đại An, Hải Dương.

Nguồn thu cao giúp địa phương chủ động thực hiện mục tiêu tăng đầu tư, tạo bước đột phá trong phát triển hạ tầng, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế – xã hội với mục tiêu GRDP năm 2019 tăng 8,5%. Kinh tế tăng trưởng ổn định giúp thu nhập bình quân người dân Hải Dương tăng, đạt mức 70 triệu đồng mỗi năm (tính tới hết 2018).

Với định hướng trở thành thành phố công nghiệp, Hải Dương tập trung thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư, sản xuất – kinh doanh, kéo theo lượng lao động và chuyên gia lớn đến làm việc và sinh sống. Đây là đòn bẩy cho thị trường bất động sản bất động sản phát triển, nhất là phân khúc nhà ở cho chuyên gia, người nước ngoài.

Ngoài phân khúc đất nền, biệt thự, thị trường bất động sản Hải Dương cũng có sản phẩm shophouse, chung cư, nhà ở giá rẻ cho người thu nhập thấp. Từ đầu năm 2019, nhiều nhà đầu tư lớn như FLC, Apec Group, Ecopark… cũng về đây xây dựng các dự án quy mô ở vị trí đắc địa.

Tuy nhiên, các dự án ven đô và phân khúc động sản nghỉ dưỡng cao cấp vẫn đang bị bỏ ngỏ dù Hải Dương còn có nhiều lợi thế phát triển du lịch. Tỉnh được xem là vùng đất địa linh nhân kiệt với những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước tới tham quan và khám phá.

Dù vậy, lượng khách sạn vẫn còn khiêm tốn, chưa đáp ứng được nhu cầu. Sự thiếu hụt nguồn cung cũng là thị trường tiềm năng cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng phát triển.

Nhận thấy tiềm năng phát triển của Hải Dương, Apec Group đã đầu tư xây dựng dự án condotel, officetel và trung tâm thương mại 5 sao Apec Mandala Wyndham Hải Dương ngay tại trung tâm TP Hải Dương.

polyad

Toàn cảnh dự án condotel, officetel và trung tâm thương mại 5 cao cấp Apec Mandala Wyndham Hải Dương.

Hệ thống các condotel 5 sao được thiết kế hiện đại, có nội thất cao cấp đầy đủ, phục vụ nhu cầu sinh sống và cho thuê của cư dân. Bên cạnh đó, công năng sử dụng đa dạng, đầy đủ nội thất tiện nghi giúp căn hộ officetel thu hút các startup và những người nước ngoài đang sống, làm việc tại Hải Dương.

Dự án còn sở hữu trung tâm thương mại 5 sao, quy tụ từ thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đến mặt hàng bình dân để phục vụ nhu cầu mua sắm đa dạng của người dân. Bên cạnh đó là hệ thống tiện ích khu như khu vui chơi trẻ em, khu trải nghiệm thực tế ảo, spa, jjim jil bang, hồ bơi vô cực, nhà hàng á âu, phòng tập gym, yoga…

“Sự xuất hiện những loại hình bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp như Apec Mandala Wyndham Hải Dương sẽ giúp nâng tầm thị trường bất động sản và mang đến diện mạo mới cho Hải Dương trong tương lai”, đại diện chủ đầu tư kỳ vọng.

Tâm Anh

5/5 - (1 bình chọn)