Tiềm năng sinh lợi khi đầu tư nhà phố Nam Hoà Xuân

Theo đồ án quy hoạch chung của Đà Nẵng, 2 mũi nhọn phát triển đô thị của thành phố sẽ nằm ở hướng Đông Nam và Tây Bắc. Trong đó, khu vực Đông Nam hội tụ nhiều tiềm năng, nhờ nằm dọc dải ven biển, có sông Cổ Cò kết nối Đà Nẵng – Hội An với dự án thông luồng toàn tuyến đã chốt tiến độ hoàn thành trước tháng 9/2020. Bất động sản nằm trong khu vực này có triển vọng tăng giá tốt, nhất là các dự án, nhà đất gần trung tâm, nằm ven sông, sát đường lớn.

Trong số các dự án ở Đông Nam Đà Nẵng, khu đô thị ven sông Nam Hoà Xuân sở hữu nhiều lợi thế nói trên. Bên cạnh vị trí đắc địa, các căn nhà phố tại đây còn có quy hoạch bài bản, chủ đầu tư uy tín. Nổi bật là những căn nằm bên đường Nguyễn Phước Lan kéo dài và dãy ven sông, ngay gần khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, cách bãi tắm công cộng Sơn Thủy chỉ khoảng 1km. Bên cạnh tiềm năng gia tăng giá trị theo thời gian, các căn nhà phố này còn có thể sinh lợi nhờ công năng vừa ở vừa kinh doanh hoặc cho thuê phát triển các ngành hàng dịch vụ du lịch.

Khu vực Đông Nam thành phố Đà Nẵng.

Phía Đông Nam Đà Nẵng hội tụ nhiều tiềm năng phát triển.

Anh Hải Nam, khách hàng vừa mua 2 căn nhà phố trên đường Nguyễn Phước Lan kéo dài, thuộc dự án khu đô thị ven sông Nam Hoà Xuân cho biết, một điểm cộng nữa là nhà phố ở đây được xây dựng hoàn thiện mặt ngoài, giúp người mua đỡ mất thời gian, công sức trông nom việc xây dựng nhà.

“Một căn vừa ở vừa cho thuê tầng một, một căn làm nhà hàng hoặc cafe, về lâu dài tôi nghĩ rất ổn. Tôi vẫn có thể di chuyển nhanh chóng vào trung tâm với chỉ 5 phút chạy xe”, anh Nam chia sẻ.

Sau giai đoạn lao đao vì những cơn sốt giá ảo, giới đầu tư đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm, nhất là các yếu tố liên quan đến tính pháp lý, uy tín chủ đầu tư dự án. Các chuyên gia đánh giá, nhà đầu tư bất động sản Đà Nẵng sẽ cân nhắc nhiều hơn trước khi quyết định xuống tiền, chọn các dự án “ăn chắc mặc bền”.

Ông Huỳnh Phước Nghĩa – Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing Đại học Kinh tế TP HCM cho biết, 8 tháng qua, tâm lý nghe ngóng chờ đợi và đầu tư phòng thủ kiểu “ăn chắc mặc bền” đang có xu hướng mạnh dần. Trong những tháng cuối năm 2019, các loại hình bất động sản có khả năng mang lại dòng tiền sẽ trở nên hấp dẫn hơn. Trong đó, các loại hình bất động sản nhà ở, văn phòng, thương mại và dịch vụ có thể đáp ứng nhu cầu vừa sở hữu tài sản vừa tích lũy để gia tăng giá trị, đồng thời có thể khai thác cho thuê ngay sẽ hút vốn đầu tư hơn là loại sản phẩm đầu tư lướt sóng thông thường.

Lộc An

5/5 - (1 bình chọn)