Tổng Giám đốc lĩnh án chung thân vì lừa hàng chục tỷ đồng

 

Theo bản án sơ thẩm, với mục đích chiếm đoạt tài sản để chi tiêu cá nhân và trả nợ, từ năm 2016 đến 2018, Nguyễn Văn Thái đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn 20 tỷ đồng.

Trong đó, Nguyễn Văn Hưng (Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn HTV, hiện đang bỏ trốn) và Bùi Thị Thu Trang đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 1,7 tỷ đồng tại Dự án Khu biệt thự và nhà ở Hưng Thịnh (xã Cửu Cao, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên).

Tổng Giám đốc lĩnh án chung thân vì lừa hàng chục tỷ đồng - Ảnh 1.

Hai bị cáo Thái và Trang tại phiên xử.

Tại dự án trên, Thái đã đưa thông tin gian dối mua lại toàn bộ dự án thông qua việc mua lại 100% phần vốn góp của Công ty An Phú là chủ đầu tư của dự án. Trong tháng 6 và tháng 7/2018, Thái chỉ đạo Hưng và Trang trực tiếp ký các bản đăng ký đặt chỗ và nhận tiền đặt chỗ của nhiều khách hàng đặt mua các căn liền kề tại dự án trên, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 1,7 tỷ đồng.

Ngoài Dự án Khu biệt thự và nhà ở Hưng Thịnh, cơ quan tố tụng còn xác định, tại Dự án Khu dân cư Tân An Hội – Khu đô thị Tây Bắc (huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh), mặc dù Công ty cổ phần Tập đoàn HTV Việt Nam chưa được cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư hoặc công nhận là chủ đầu tư cũng như chưa được giao đất để thực hiện dự án trong Khu đô thị Tây Bắc, nhưng để tạo niềm tin cho khách hàng, từ tháng 12/2016 đến tháng 6/2017, Thái đã chỉ đạo Trưởng Văn phòng đại diện tại tỉnh Lào Cai và các nhân viên của công ty giới thiệu bằng hình ảnh và cung cấp một số tài liệu như hồ sơ năng lực của Công ty cổ phần Tập đoàn HTV Việt Nam; hồ sơ thiết kế và hồ sơ pháp lý của Dự án Khu dân cư Tân An Hội – Khu đô thị Tây Bắc cho khách hàng tại các tỉnh: Lào Cai, Bắc Ninh, Hà Nội… để kêu gọi các khách hàng đầu tư góp vốn.

Tại dự án này, với tư cách là đại diện cho Công ty cổ phần Tập đoàn HTV Việt Nam, Thái ký 47 hợp đồng góp vốn với 39 bị hại, qua đó đã thu và chiếm đoạt tổng số tiền hơn 18 tỷ đồng.

Khởi tố vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại Công ty BĐS Phát An Gia

 

5/5 - (1 bình chọn)